11 โรงแรมที่พักย่านเมืองเก่า Old Quater เมืองฮานอย (Hanoi) ประเทศเวียดนาม (Vietnam)

        ย่านเมืองเก่า Old Quater เมืองฮานอย ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ใครจะมาเที่ยว Hanoi ห้ามพลาดที่นี่ไม่ได้โดยเด็ดขาด ไม่งั้นเค้าจะหาว่ามาไม่ถึงเวียดนาม ซึ่งย่านเมืองเก่า Old Quater นี้ได้รวบรวมไว้ทั้งสิ่งก่อสร้าง วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนฮานอยไว้อย่างครบถ้วน แถมยังมีแหล่งช็อปปิ้งมากมาย ว่าแล้วแพคกระเป๋าแล้วเรามาจองที่พักกัน ซึ่งวันนี้เราก็มี 11 ที่ สุดหรูหราและพาความชิคมาให้ทุกท่านได้เลือกกันเช่นเคย ไปดูกันเลยค่ะ
“11 โรงแรมที่พักย่านเมืองเก่า Old Quater เมืองฮานอย (Hanoi) ประเทศเวียดนาม (Vietnam)”

 


 

1.) Hanoi Marvellous Hotel & Spa 

 

 

          Hanoi Marvellous Hotel & Spa หากมีการจัดอันดับ ที่นี่ก็นับว่าเป็นแห่งหนึ่งที่น่าจะต้องติดท็อป 3 ของโรงแรมหรูน่าอยู่ของเมืองเก่าแห่งเมืองฮานอยแน่นอนล้าน % ค่ะคุณ ว่าด้วยห้องพักขนาดกว้างขวางมากกกก พื้นห้องปูด้วยไม่ปาเกต์ขัดมันเงาวับ กับเฟอร์นิเจอร์รุ่นคลาสสิก โคมไฟระย้าเบาๆ หน้าต่างบานกว้างผ้าม่านกึ่งหลุยส์ ชุดรับแขกโต๊ะเครื่องแป้ง ทีวีจอยักษ์

          เตียงนอนแต่ละห้องก็มาแบบบูติกที่แตกต่างหลากรูปแบบ นี่ยังไม่รวมห้องน้ำนาจา เอาแค่บรรยากาศสุดหรูภายในห้องพักก็ชนะขาดแล้วจ้า ขึ้นชื่อว่าเป็น Hotel & Spa แน่นอนว่างานสปาต้องมาค่ะคุณ จักรยานให้เช่าก็มี นอกจากนี้แล้วเค้ายังมีบริการห้องพักแบบเชื่อมถึงกันได้ด้วย เอ๊า!!!! โทรนัดเดอะแก๊งค์เลยจ้า

 

 

ที่พักฮานอย (Hanoi , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) Hanoi La Selva Hotel 

 

          โรงแรม Hanoi La Selva Hotel  แห่งนี้เป็นโรงแรมที่น่ารักมาๆ ค่ะคุณ เค้ามีการจัดตกแต่งแบบสมัยใหม่ ออกจะวัยรุ่นๆ ชิคๆ คูลๆ กันไปทั้งในส่วนของการปะดับผนังด้วยอิฐแดง หน้าต่างปลอม ต้นไม้ใบหญ้าที่สร้างความสมจริงและเป็นธรรมชาติค่ะ นอกจากนี้ธรรมชาติของจริงก็มีนะเจ้าคะ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ติดถนนที่มีต้นไม้น้อยใหญ่เรียงรายขึ้นเต็มถนนหนทาง สวยงามมากๆ เชียวล่ะ

 

          ทางด้านห้องพักก็เป็นอะไรที่น่าอยู่มากค่ะคุณ ห้องพักกว้างๆ โทนสีขาวตกแต่งหัวเตียงด้วยรูปแบบต่างๆ ทั้งภาพวาดสีน้ำมันขนาดใหญ่เท่าผนัง พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเกต์ บางห้องมีระเบียงกว้างทำให้เราสามารถชมวิวเมืองได้สบายๆ รู้สึกถึงลมโชยมาเบาๆ เลยล่ะค่ะ

 

ที่พักฮานอย (Hanoi , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com และ 9.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.) Oriental Suites Hotel & Spa 

 

 

         Oriental Suites Hotel & Spa ที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่าของฮานอยค่ะ กลางเมืองเก่าขนาดนี้แน่นอนว่าต้องแวดล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายด้วย แต่ก่อนที่จะไปเที่ยวเรามาดูที่พักกันค่ะ ในส่วนนี้บอกได้เลยว่าหรูหราเหนือความธรรมดาเช่นกัน กับพื้นห้องปาเกต์ขัดมันอย่างดี พร้อมพรมปลายเตียง และเฟอร์ฯ สุดคลาสสิก แถมระเบียงห้องด้านนอกซึ่งกว้างมากๆ จ้า

          ในส่วนของผนังหัวเตียงบางห้อง เป็นไม้เนื้อแข็งแกะลาย พร้อมขัดเงาอีกด้วย ทำให้ห้องดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจมากเลยล่ะค่ะคุณ เอาเป็นว่าห้องพักเค้าหลากหลายรูปแบบมากๆ ซึ่งแต่ละรูปแบบเรียกว่าเลือกไม่ถูกรักพี่เสียดายน้องเลยล่ะ

 

 

พักฮานอย (Hanoi , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.) O’Gallery Premier Hotel & Spa 

 

 

      O’Gallery Premier Hotel & Spa มาดูกันต่อที่โรงแรมแห่งนี้ค่ะ ความหรูหราของห้องพักยังไม่จบเพียงเท่านั้น สำหรับที่นี่เรียกว่าห้องทั้งห้องเน้นความบลู สีโทนเย็นผสมผสานกับพื้นไม้ปาเกต์ สวยงามมากๆค่ะ ห้องมีระเบียงนะคะดังนั้นเราจะสามารถชมวิวได้ตามใจเลยล่ะ เฟอร์ฯ รับแขกและอื่นๆ มาแนวคลาสสิกค่ะคุณ

          ยิ่งดูมีมนต์ขลังเขาไปอีกเมื่อมาวางในห้องสีโทนเย็นเช่นนี้ ทางด้านของห้องบริการสปาก็มาแบบจัดเต็มค่ะ ทั้งเรายังสามารถเช่าจักรยานจากทางโรงแรมไปทัวร์ให้ทั่วเมืองยังไหวค่ะคุณ ที่สำคัญความพีคนั้นอยู่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวรายล้อมรอบโรงแรมค่ะ

 

พักฮานอย (Hanoi , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.) Splendid Hotel & Spa 

 

 

         Splendid Hotel & Spa เป็นโรงแรมที่มาพร้อมความโมเดิร์นแบบจัดเต็มรูปแบบค่ะคุณ และยังมีความร่วมสมัยของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ สำหรับห้องพักที่ไม่เล็กไม่ใหญ่โตห้องนี้ พื้นปูด้วยไม้ปาเกต์อีกเช่นกัน แต่ทางด้านของผนังห้องมาแบบบุผนังเก็บเสียงแบบหนา (ใช้เพื่อประดับตกแต่งนะคะไม่ได้เก็บเสียงจริงจ้า) โคมไฟพัดลมที่แขวนบนเพดานนั้นก็ทำให้ห้องดูเลอค่าขึ้นมาเยอะเลยล่ะ

       ในส่วนของห้องน้ำก็คลาสสิกไม่แพ้กันค่ะ มีห้องอาบน้ำกระจกแยกพื้นที่เปียกแห้งเป็นอย่างดีนอกจากนี้ทุกห้องมีลานระเบียงที่กว้างขวางมากๆ ให้ราชมวิวเมืองที่สุดแสนโรแมนติกส์และสนุกสนานไปกับวิถีชีวิตผู้คนในยามค่ำคืนอีกด้วยจ้า

 

 

พักฮานอย (Hanoi , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 650 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.) Lakeside Palace Hotel 

 

 

          Lakeside Palace Hotel สำหรับความหรูหราราคาแพงต้องยกให้ที่นี่ค่ะ ไม่ใช่แพงที่ราคาค่าห้องพักนะคะ แต่แพงที่สถานที่และการตกแต่งห้องพักดูแพงมากจริงๆ ค่ะคุณ ที่ห้องพักมาพร้อมกับความบูติคที่เรียบง่ายดูหรูดูแพงอย่างที่บอกไปแล้วนั่นล่ะค่ะ แถมยังมีระเบียงสามารถชมวิวแม่น้ำ ทะเลสาบได้อีกด้วย รวมไปถึงห้องนวด ห้องสปาอะไรต่างๆ ก็ครบครัน สิ่งของเครื่องใช้ก็เพียบจ้า

          วิวแม่น้ำจากห้องอาหารและห้องพักเรียกได้ว่าสวยงามแบบสุดๆไปเลย บอกเลยว่าในราคาห้องพักแค้พันต้นๆกับวิวแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ในส่วนของที่ท่องเที่ยวที่ใกล๊ใกล้ ก็หลายที่ค่ะ ยกมาคร่าวๆ คือ ฮว่านเกี๋ยมเลค , Press Club , Thang Long Water Puppet Theater , Bach Ma Temple , Old City Gate จ้า 200 – 600 เมตรเท่านั้น ไหนจะร้านรวงต่างๆ อีกมากมาย เช่าจักรยานสักคันแล้วออกลุยกันเลย

 

 

พักฮานอย (Hanoi , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.) Splendid Boutique Hotel 

 

 

 

        Splendid Boutique Hotel เมื่อเรามองหาเราก็จะมองเห็นว่าที่นี่ก็เป็นอีกที่นึงที่น่ามาปักหมุดค่ะคุณ ด้านล่างโรงแรมน่ารักมากมายบรรยากาศสบายๆ มากเลยเชียวล่ะ พอมาถึงห้องนอน เฮ้ย!!! น่ารักกว่ามากกกกก น่าอยู่ด้วยเจ้าค่ะห้องไม่ใหญ่มาก กำลังดี พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเกต์ เตียงนอนกว้างนอนสองคนกำลังพอดี ห้องน้ำกว้างขวางสะอาด เฟอร์ฯ ส่วนมากจะเป็นไม้ค่ะ

          ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายใกล้ชิดธรรมชาติและก็รู้สึกสบายๆ จากที่นี่เราจะเห็นวิวเมืองสวยๆ ได้จากหน้าต่าง แต่หากอยากสัมผัสของจริงก็เช่าจักรยานจากโรงแรมไปทัวร์ให้ทั่วเมืองได้เลยจ้า

 

 

พักฮานอย (Hanoi , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 850 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.) Noble & Swan Boutique Hotel  

 

 

          Noble & Swan Boutique Hotel สำหรับที่นี่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบเวียดนามๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์บางอย่างพาให้รู้สึกถึงสัมผัสที่ว่านั่นล่ะค่ะคุณ ในส่วนของห้องพักและห้องน้ำบางพื้นที่ บางจุดก็ได้มีการนำเอาไม้เนื้อแข็งอย่างดีมาประดับตกแต่งได้อย่างลงตัว เช่น ผนังห้องนอน พื้นห้อง ประตู เป็นต้น ซึ่งขอบอกเลยว่าห้องพักนั้นดูหรูหราอย่างมีระดับมากๆ ค่ะคุณขา

          ที่สำคัญบางห้องมีระเบียงกว้างขวาง บางห้องมีวิวเมืองให้เราได้สัมผัสบรรยากาศที่สดชื่นในยามเย็น หรือหากใครอยากจะออกไปเดินเล่นก็สามารถค่ะเพราะเค้าอยู่ใกล้ที่เที่ยวสำคัญๆ และร้านอาหารต่างๆ คาเฟ่ต์ บาร์ รอบๆ โรงแรมก็เพียบค่ะคุณ งานนี้จัดไปเต็มๆ กับความบันเทิงจ้า

 

พักฮานอย (Hanoi , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


9.) Centre Point Hanoi Hotel

 

 

          Centre Point Hanoi Hotel ความพิเศษของที่นี่คือนอกจากจะอยู่กลางเมืองเก่าแล้วยังอยู่ไม่ห่างจากทะเลสาบ Hoan Kiem ซึ่งใช้เวลาเดินแค่ 2 นาทีก็ถึงค่ะ ใกล้ชนิดที่คิดไม่ออกเลยว่าใกล้แค่เดิน 2 นาทีเป็นยังไงเนาะ ในส่วนของโรงแรมยงมีพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางชิวๆ เอาไว้บริการอีกด้วย

          และทางด้านของห้องพักนั้น ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้และบรรยากาศภายในห้อง เรียกว่ามีความสวยงามแบบดั้งเดิมค่ะ ส่วนของพื้นที่รับประทานอาหารชั้นบนนั้นก็ทำให้เราได้ดื่มด่ำไปกับวิวแม่น้ำค่ะคุณ สดชื่นมากๆ เชียวล่ะ สูดอากาศเข้าเต็มปอดรู้สึกผ่อนคลายสบายใจมากๆ เลยล่ะจ้า ต้องลองนะคะคุณ

 

 

พักฮานอย (Hanoi , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.) Golden Legend Diamond Hotel  

 

 

          สำหรับโรงแรม Golden Legend Diamond Hotel แห่งนี้ทุกพื้นที่คือความ โมเดิร์น ความคลาสสิก ความบูติกส์ เรียกว่ามาครบแบบเต็มๆ กับความหลากหลายในการออกแบบและตกแต่งค่ะ แต่ขอบอกว่ามันช่างสวยงามลงตัวไปซะหมด มองไปทางไหนก็น่าอยู่ค่ะคุณ

          ในส่วนของห้องพักก็อย่างที่บอกค่ะ สามแบบสามไสตล์แล้วแต่ใครจะสะดวกแบบไหนล่ะค่ะงานนี้ แต่ว่าห้องพักเค้ามีระเบียงให้เราเอกเขนกชมวิวได้ทั้งกลางวันกลางคืนเลยล่ะ วิวเมืองก็มา วิวแม่น้ำก็มีจ้า จัดกันไปแบบสนุกสุดมันส์กับการพักผ่อนที่แสนจะพักได้สบายเที่ยวได้สะดวกนาจา
พักฮานอย (Hanoi , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

11.) Old Quarter View Hanoi Hostel

 

 

         Old Quarter View Hanoi Hostel ที่สุดท้ายเป็นโฮสเทลเอาใจแบ็คแพคเกอร์กันหน่อยจ้า ที่นี่เค้าเป็นโฮสเทลที่มีพื้นที่ใช้สอย นั่งเล่นนอนเล่นเยอะดีทีเดียวล่ะค่ะ พื้นหญ้าเทียมกับที่นั่งบนพื้น หรือจะเป็นเปลที่ผูกติดเอาไว้ให้เราได้แกว่งไกวเพลินๆ ก็ดีไปอีกแบบ

          ทางด้านของห้องพักแน่นอนว่าเป็นเตียงสองชั้นค่ะ ซึ่งนอกจากนี้ยังมีชั้นดาดฟ้าที่ปูพื้นด้วยหญ้าเทียมอีกเช่นเคยให้เราได้ออกไปนั่งชิลๆ กัน โดยรวมแล้วสรุปว่าห้องพักห้องน้ำสะอาดที่นั่งชิลห็เยอะ ร้านอาหารบาร์ต่างๆ รอบก็มากมายค่ะ ทั้งยังมีจักรยานและรถยนต์ให้เช่าด้วย รีบเลยจ้าที่พักดีๆ แบบนี้จองรัวๆ

 

 

พักฮานอย (Hanoi , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 700 บาท (Dorm คนละ 150 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 

 
Booking.com