5 อันดับโรงแรมเมืองแห่งขุนเขา Cortina d’Ampezzo ประเทศอิตาลี (Italy)

5 อันดับโรงแรมเมืองแห่งขุนเขา Cortina d’Ampezzo ประเทศอิตาลี (Italy)

          เมืองแห่งเทือกเขา ทุ่งหญ้า และทะเลสาบ Cortina d’Ampezzo 1 ในเมืองที่บรรยากาศโรแมนติกมากที่สุดในประเทศอิตาลี (Italy)  สำหรับใครที่กำลังวางแผนเที่ยวชมธรรมชาติที่เทือกเขาโดโลไมต์ (Dolomites) จะต้องไม่พลาดเมืองแห่งนี้ เพราะที่ที่เรากำลังจะพูดถึงนี้เป็นเมืองแห่งขุนเขาที่มีความสวยงาม เต็มไปด้วยบ้านเรือนที่สวยงาม  ฉากหลังคือภูเขาหิมะและป่าไม้ ลำธาร พร้อมยังมีกิจกรรมมันๆ อีกเพียบ
“5 อันดับโรงแรมเมืองแห่งขุนเขา Cortina d’Ampezzo ประเทศอิตาลี (Italy)”

 


1.) Cristallo, Luxury Collection Resort & Spa 

 

          Cristallo, Luxury Collection Resort & Spa เป็นโรงแรมที่มีความ Luxury สมชื่อจริงๆ ค่ะ เพราะทั้งการออกแบบตกแต่งโรงแรมมองไปทางไหนก็หรูหราในแบบผสมผสานระหว่างงานคลาสสิกและวินเทจเรียกว่ามีความร่วมสมัยที่ลงตัวมากทีเดียวค่ะ ห้องพักปูพื้นด้วยไม่ปาเกต์ เพดานห้องตกแต่งด้วยไม้ระแนงตัดกับฝ้าสีขาวเรียกว่างานอัลไพน์ก็มาจ้า โคมไฟระย้ากลางห้องมันช่างโรแมนติกมากๆ เลยล่ะค่ะคุณ นอกตากนี้เรายังสามารถชมวิวภูเขาหิมะขาวโพลนได้จากหน้าต่างบานกว้างจากห้องนอนเราเลยเชียวล่ะ บางห้องยังมีระเบียงกว้างให้เราออกมายืนสูดอากาศชมทัศนีย์ภาพที่สวยงามได้อีกด้วยค่ะ ที่สำคัญมีจักรยานเสือภูเขาให้เช่าอีกด้วยจ้า

 

 

ที่พักใน Cortina d’Ampezzo ( Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 12,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

2.) Hotel Villa Alpina 

 

          Hotel Villa Alpina โรงแรมขนาดมาตรฐานบริการระดับ 3 ดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่กลาง Cortina d’Ampezzo เลยทีเดียวค่ะ ด้านหลังของโรงแรมคือภูเขาหิมะที่มีหิมะปกคลุมตลอดๆ แน่นอนว่าเราสามารถไปเล่นสกีได้ที่ลานสกีใกล้ๆ โรงแรมแค่ 500 เมตรค่ะ ภายในโรงแรมทั้งผนังและเพดานบุด้วยไม้เนื้อแข้งเต็มพื้นที่เลยทีเดียว คลายความหนาวเหน็บไปเยอะเลยล่ะค่ะ ในส่วนของห้องพักก็มีความกว้างขวางมากเชียวล่ะค่ะ พื้นห้องทุกห้องปูด้วยไม้ปาเกต์ เพดานประดับด้วยไม้ระแนงวางสลับกับฝ้าเพดาน และบางห้องก็บุผนังด้วยไม้เนื้อแข็งอีกด้วยค่ะ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ขอบอกว่าเป็นงานไม้ทุกชิ้นเลยล่ะ ไม่ว่าจะเตียงไม้พร้อมฟูกหนานุ่มสีขาว โต๊ะ เก้าอี้ ตู้เสื้อผ้า นับว่าเป็นงานที่คลาสสิกมากค่ะคุณ

 

 

ที่พักใน Cortina d’Ampezzo ( Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Hotel Piccolo Pocol 

 

          Hotel Piccolo Pocol ขยับเข้าใกล้ลานสกีไปอีกเจ้าค๊า เพราะที่นี่ห่างจากลานสกีเพียง 200 เมตร เท่านั้นเอง ซึ่งตัวโรงแรมเค้าตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เป็นสวนหย่อมสีเขียวขจี ห้องนอนมีหลากหลายให้เราเลือกใช้บริการเชียวล่ะ ทั้งห้องเล็กห้องใหญ่ แต่ทุกห้องงานดีมากจริงๆ ค่ะ ปูพื้นด้วนไม้ปาเกต์ เพดานแต่งด้วยไม้แบบไม้เคร่า เรียกว่าเป็นการตกแต่งสไตล์อัลไพน์ ก็จะมีความชาเล่ต์นิดๆ ตามแบบบ้านตะวันตกซึ่งเป็นการตกแต่งเพื่อความอบอุ่นด้วยส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งเพื่อความเป็นธรรมชาตินั่นเองจ้า เนื่องจากการปลูกสร้างเป็นงานสไตล์อัลไพน์ ดังนั้นห้องส่วนใหญ่จะอยู่ภายใต้หลังคาหน้าจั่ว ทำให้เพดานห้องมีความคล้อยต่ำบ้างสูงบ้าง น่าอยู่มากๆ ได้อารมณ์เมืองหนาวสุดๆ เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีบริการห้องซาวน่าร์อีกด้วยล่ะ

 

 

ที่พักใน Cortina d’Ampezzo ( Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Hotel Aquila 

 

        Hotel Aquila จัดว่าเป็นโรงแรมที่ทำเลดีงามพระรามเก้าอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะค่ะ แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งอยู่บนเนินเขา แต่จากที่พักก็สามารถมองเห็นวิวภูเขาน้ำแข็งนั้นได้อย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ ในส่วนของการออกแบบตกแต่งห้องพักเป็นแบบกึ่งอัลไพน์ คือ ทุกห้องปูพื้นด้วยไม้ บางห้องบุผนังด้วยไม้สีอ่อน เฟอร์ฯ ทุกชิ้น ตั้งแต่ โต๊ะ เตียงตู้ ประตู หน้าต่าง เป็นไม้ทั้งหมดเลยล่ะค่ะ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ นอกจากนี้ยังมีห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำไว้ให้บริการอีกด้วยจ้า

 

 

ที่พักใน Cortina d’Ampezzo ( Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Hotel Pontejel

 

 

          Hotel Pontejel ที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางหมู่บ้าน ติดๆ บริเวณเทือกเขาค่ะ จากที่นี่เราจะมองเห็นวิวที่สวยงามของภูเขาน้ำแข็งอันขาวโพลนได้เช่นกัน การตกแต่งห้องพักน่ารักมากๆ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเกต์ เตียงนอนเป็นเตียงเดี่ยวเล็กๆ วางคู่กัน สร้างพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้แขกที่มาพักได้เป็นอย่างดี มีทั้งห้องใหญ่ห้องเล็กให้เลือกใช้ ในส่วนของห้องน้ำก็มาพร้อมอ่างอาบน้ำอย่างดีและสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำพร้อมใช้งานอีด้วยค่ะ และที่สำคัญไปกว่านั้นเค้ายังมีจักรยานให้เช่า พร้อมด้วยอุปกรณ์สกีเตรียมไว้ให้เราอีกด้วย

 

ที่พักใน Cortina d’Ampezzo ( Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5 อันดับโรงแรมเมืองแห่งขุนเขา Cortina d’Ampezzo ประเทศอิตาลี (Italy)


Booking.com