10 อันดับโฮสเทลที่ดีที่สุดในกรุงโซล(Seoul) พักสบาย กลางแหล่งช็อปปิ้ง ใกล้รถไฟฟ้า

 

       ไปเที่ยวเกาหลีทั้งทีจะพักหรูไปทำไม เก็บตังค์ไว้ช็อปให้กระเป๋าแฟบกันดีกว่า วันนี้ Topofhotel.com จึงได้รวบรวม 10 ที่พักโฮสเทล(Hostel)และเกสต์เฮาส์ ที่ดีที่สุด นอนสบายที่สุด ใกล้แหล่งช็อปปิ้งที่สุด และใกล้รถไฟฟ้าที่สุด มาให้กับทุกท่าน ติดตามเราได้ที่นี่ที่เดียว

“10 อันดับโฮสเทลที่ดีที่สุดในกรุงโซล(Seoul) พักสบาย กลางแหล่งช็อปปิ้ง ใกล้รถไฟฟ้า”

 


 

1.)  Twin Rabbit Guesthouse

 

                ห้องพักของเกสต์เฮาส์แห่งนี้น่าอยู่มากๆ ค่ะ ทุกอย่างถูกจัดสรรไว้อย่างลงตัวทั้งชุดเครื่องนอน การตกแต่งห้อง ห้องน้ำขนาดกำลังดีที่มาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน และมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Hongik University (สาย 2 สาย Airport Railroad และสาย Gyeongui)ใช้ทางออกที่ 3 เดินเพียง 5 นาทีก็ถึงที่พักแล้วล่ะค่ะ

 

 

                แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง ได้แก่ Sogang Subway Station , สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University , Mangwon Station , Mangwon Market ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 200 เมตร –  1 กิโลเมตร
         โดยได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทางโฮสเทลในโซล : ห่างจาก Sogang Subway Station 200 เมตร และ Hongik University Station เพียงแค่ 400 เมตรเท่านั้น
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 1-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

 

2.) Twins Guesthouse

 

 

                สำหรับ Twins Guesthouse แห่งนี้ จัดว่ามีความสวยงามน่าอยู่มากๆ อีกแห่งหนึ่งค่ะ เพราะด้วยการตกแต่งและ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็ดูดี ที่นี่นอกจกามีห้องพักไว้หลากหลายสำหรับบริการแขกผู้เข้าพักแล้วยังมีบริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต และห้องครัวเล็กไว้สำหรับทำอาหารอีกด้วยค่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกก็ไม่ขาดตกบกพร่อง และยังมีในส่วนของห้องนั่งเล่นไว้บริการอีกด้วย

 

                วางกระเป๋าแล้วออกสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวกันค่ะ ที่นี่ก็จะมีแหล่งใกล้ๆ คือ สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Sogang Subway Station , Hongik University ,  GS25 convient store อยู่ห่างออกไปไม่ถึง 1 กิโลเมตรค่ะ ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 200 เมตร
โฮสเทลในโซลแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


3.) Hao Guesthouse

 

          มากันที่ Hao Guesthouse ตึกสีขาวสะอาดตาแห่งนี้กันบ้างค่ะ ภายในเกสต์เฮาส์ สิ่งแรกที่เราพบคือกระดาษโพสท์อิท ที่เขียนชื่นชมแปะอยู่เต็มผนัง แน่นอนว่าที่แห่งนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากนะคะ ถัดมาในส่วนของห้องพักก็จัดไว้เป็นอย่างดีและน่านอนมากๆ เลยล่ะค่ะ มีหลายห้องหลายขนาดไว้บริการนักท่องเที่ยว รวมไปถึงสัญญาณอินเทอร์เน็ตฟรี มีทั้งเครื่องทำความเย็นและเครื่องทำความร้อนไว้บริการในช่วงฤดูหนาวอีกด้วยค่ะ

 

           สถานที่แห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับ ร้านค้า ร้านอาหาร และคลับท้องถิ่นหลายแห่งในบริเวณรอบที่พักซึ่งเดินได้โดยสะดวกหรือยังมีสถานที่สำคัญใกล้เคียงคือ สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University, Sogang Subway Station และ สถานีชินชน ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 300-900 เมตรค่ะ แถมราคายังถูกมากๆ เริ่มต้นสำหรับ 2 คน เพียงห้องละ 1400 บาทเท่านั้น ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com 
การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 300 เมตร
โฮสเทลในโซลแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


4.)  Crossroad Backpackers Hongdae

 

          ที่แห่งนี้เกิดมาเพื่อ Backpackers โดยแท้ค่ะ เพราะนอกจากห้องพักที่ถูกจัดไว้เป็นสัดเป็นส่วนแล้วยังมีลานกิจกรรมเป็นลานเอนกประสงค์สามารถกางเต้นท์ทำกิจกรรม สังสรรค์ ปาร์ตี้กันได้ ในส่วนของห้องพักก็ทำเก๋ได้ใจวัยรุ่นไปเลยเต็มๆ ค่ะ กับการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ห้องน้ำกว้าง สะอาด พร้อมบริการอาหารเช้าง่ายๆ สัญญาณอินเทอร์เน็ตก็มีไว้ทั่วบริเวณค่ะ

 

 

          แหล่งใกล้เคียงที่นี่คือ สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University, Sogang Subway Station และ สถานีชินชน ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 400-800 เมตรค่ะ ที่พักในโซลแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 400 เมตร
โฮสเทลในโซลแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-4 ท่าน (มีทั้งห้องส่วนตัวและแบบ Dorm)
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.) Nabi Hostel

 

           หากมาเที่ยวโซลแล้วไม่ได้เช็คอินที่นี่ เห็นจะพลาดเสียแล้วล่ะค่ะ เพราะสถานที่รับรองแขกนั้นเรียกว่าดีงามพระรามเก้าจริงๆ ทั้งยังอยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Sinchon Subway Station (สาย 2) และสถานีรถไฟใต้ดิน Ehwa Women’s University Metro Station (สาย 2) ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน 10 นาที นส่วนของห้องพักก็มีหลากหลาย ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าน่าอยู่มากค่ะ

 

 

          ส่วนของสถานที่สำคัญแถบนี้ ก็คือ Coffee Prince , สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Sogang Subway Station , Hongik University  Station และ สถานีชินชน ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 400-800 เมตรค่ะ โฮสเทลในโซลแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทางโรงแรมฮงแด : ห่างจาก Hongik University Station 100 เมตร
เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 2-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.) Cocoonstay Hongik Univ. Station

 

 

                สำหรับ Cocoonstay Hongik Univ. Station เป็นเช็คพ้อยสำคัญที่ต้องปักหมุดเอาไว้เลยค่ะ เพราะทำเลที่ตั้งเดินทางสะดวกมากๆ เนื่องจากอยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน Hongik University (สาย 2, Airport Railroad และ Gyeongui Line) 30 เมตร โดยใช้ทางออกหมายเลข 5 หรือ 8 นะคะ ในส่วนของห้องพักนั้นดีงามมากจริงๆ ค่ะ ขนาดห้องนอนห้องน้ำกำลังอยู่สบายเลยค่ะ

 

 

                แหล่งใกล้เคียงที่นี่คือ สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University, Sogang Subway Station และ สถานีชินชน ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 200-900 เมตรค่ะ และยังสามารถเดินชมชิมอาหารในร้านท้องถิ่นแถวนั้นได้แบบสบายๆ ที่พักในโซลแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 200 เมตร
โฮสเทลในโซลแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


7.) Family & Friends House 2

 

                สำหรับที่นี่มีความ Family & Friends House จริงๆ ค่ะ ด้วยการตกแต่งห้องนอนแบบญี่ปุ่นปูฟูกนอนพื้น และยังมีเตียงสองชั้นไว้คอยบริการอีกด้วย เป็นห้องพักที่หลากหลายแบบจริงๆ ค่ะ ในส่วนของอาหารเช้าก็มีบริการแบบเรียบง่าย พร้อมสัญญาณอินเทอร์เน็ตฟรีพร้อมห้องนั่งเล่นส่วนกลางด้วยนะคะ

 

 

                สำหรับสถานที่ใกล้เคียง คือ Sogang Subway Station , สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Mangwon Station , สถานีชินชน ซึ่งอยู่ห่างออกไป 200 เมตร –  1 กิโลเมตรค่ะ ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 400 เมตร , Sogang Subway Station 200 เมตร
โฮสเทลในโซลแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


8.) 1969 Guesthouse

 

                1969 Guesthouse เป็นอีกที่ที่วัยรุ่นไม่ควรพลาดค่ะ โดยเฉพาะสาวกโบฮีเมี่ยนเพราะการตกแต่งห้องพักของที่นี้คล้ายจะมาแนวนั้นล่ะค่ะ สวยมีเอกลักษณ์และลงตัวมากๆ สำหรับห้องพักก็มีหลากหลายให้คุณเลือกใช้บริการ พร้อมอาหารเช้า สิ่งอำนวยความสะดวก สัญญาณอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้หากจะเดินทางจากที่นี่ไป Subway จะต้องเดินผ่านสวนสาธารณะเรียกว่าสัมผัสธรรมชาติกันเต็มๆค่ะและยังเดินเล่นย่านนั้นจะมีตลาดและร้านอาหารเพียง 100 เมตรเท่านั้น

 

                ส่วนสถานที่สำคัญใกล้ๆ คือ Sogang Subway Station , สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University , Yonsei University , Mangwon Station , สถานีชินชน ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 600 เมตร , Sogang Subway Station 200 เมตร
โฮสเทลในโซลแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 


9.) Space Torra

 

                บ้านสีขาวแลดูเหมือนจะเก่า หากแต่ไม่เลยค่ะ เมื่อเข้ามาภายในต้องบอกว่าเป็นอีกที่ที่ควรปักหมุดเอาไว้เลยค่ะ เพราะการตกแต่งห้องนั้นดีงามพระรามเก้าอีกแล้ว มีเอกลักษณ์มากๆ น่าอยู่ ห้องกว้างมาก แถมยังมีห้องนั่งเล่นส่วนกลาง ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว พร้อมบริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมใช้ทำฉากใน MV มาแล้วมากมายค่ะ

 

 

                ในส่วนสถานที่ใกล้เคียง อื่นๆ ก็มี Sogang Subway Station , สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University , Mangwon Station ห่างออกไปเพียง 200 เมตร ถึง 1 กิโลเมตร ที่พักในโซลแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 500 เมตร , Sogang Subway Station 200 เมตร
โฮสเทลในโซลแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 2-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


10. ) Kim’s Family Guesthouse

 

                ที่สุดท้าย Kim’s Family Guesthouse เป็นเกสต์เฮาส์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากถึงมากที่สุดค่ะ ภายในห้องพักจัดเตียงนอนแบบสองชั้นไว้ให้บริการ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบ พร้อมสัญญาณอินเทอร์เน็ต และนอกจากนี้ยังสามารถเล่นปิงปอง มินิกอล์ฟ และสควอชได้ที่เกสต์เฮาส์แห่งนี้อีกด้วยค่ะ

 

 

                ในส่วนสถานที่ใกล้เคียง อื่นๆ ก็มี Sogang Subway Station , สถานีรถไฟฮองอิกยูนิเวอร์ซิตี้ , Hongik University , Mangwon Station ห่างออกไปเพียง 500 เมตร ถึง 1 กิโลเมตร Guest house ในเกาหลีแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจาก Hongik University Station 400 เมตร
โฮสเทลในโซลแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ