ASEANSingaporeSingapore Hotels

10 อันดับโฮสเทลยอดนิยม ในประเทศสิงคโปร์ จาก Pantip.com

       วันนี้ Topofhotel.com เรามี 10 อันดับโฮสเทลยอดนิยม ในประเทศสิงคโปร์ จาก Pantip.com มาฝากกัน รับรองว่าใกล้ สะดวกสบาย แล้วอย่าลืมปักหมุดที่ต่างๆ เหล่านี้กันนะคะ มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

10 อันดับโฮสเทลยอดนิยม ในประเทศสิงคโปร์ จาก Pantip.com

 


 

1.) Adler Hostel

 

 

          ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับ Adler Hostel  ซึ่งถือเป็น Luxury Hostel อันดับต้นๆของสิงคโปร์ ตัวตึกเป็นอาคารโคโลเนียลสีขาว ตกแต่งสไตล์คลาสสิค ภายใน Lobby สวยงามมากจริงๆค่ะ ชั้นนอน 3 ชั้น  ขนาด 2 ชั้น ว่าดีแล้วนะคะ ใครนอนชั้นสามระวังอย่ากลิ้งลงมาเชียว นอกจากนี้การเดินทางก็สะดวกสบายมากๆค่ะ เพราะสถานที่แห่งนี้ยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า Chinatown MRT Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที

 

 

          แหล่งท่องเที่ยวย่านนี้ก็มีเช่นเดียวกันค่ะ คือ วัดศรีมาริอัมมัน , Buddha Tooth Relic Temple and Museum , ศูนย์วัฒนธรรมไชน่าทาวน์ , Maxwell Food Centre และ หอศิลปะสิงคโปร์ ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 200-300 เมตรเท่านั้นค่ะ ที่พักในสิงคโปร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Chinatown MRT Station เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น
โฮสเทลสิงคโปร์แห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท ( แบบ Dorm คนละ  900 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) Beary Best by a beary good hostel MRT Chinatown

 

 

          ตึกสีขาวมีสัญลักษณ์คือ หน้าต่างหลากสี โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนน Upper Cross มีสวนกลางแจ้งที่ชั้นบนสุด และให้บริการอาหารเช้าทุกวันด้วยล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT Chinatownเพียง 150 เมตร ในส่วนของห้องพักนั้นให้บริการห้องพักรวมเป็นเตียงสองชั้นสีสันสดใส ห้องกว้างค่ะ ห้องน้ำสะอาดและยังมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันด้วย

 

 

          แหล่งช้อปปิ้งใกล้เคียง ก็จะเป็น Chinatown Point , วัดศรีมาริอัมมัน , พีเพิลส์พาร์กคอมเพล็กซ์ , Buddha Tooth Relic Temple and Museum , ศูนย์วัฒนธรรมไชน่าทาวน์ อยู่ห่างออกไปเพียง 100 – 300 เมตร ที่พักในสิงคโปร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Chinatown MRT Station เพียงแค่ 150 เมตรเท่านั้น
โฮสเทลสิงคโปร์แห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท ( Dorm เริ่มต้นคนละ 800 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.) 5 footway china town 1

 

 

          ที่แห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Chinatown MRT Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที ให้บริการห้องพักรวมซึ่งตกแต่งได้สวยงามมากๆค่ะ เตียงสองชั้นสีขาวสะอาดตาพร้อมให้บริการแก่ผู้เข้าพัก และยังมีพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางและห้องครั้วขนาดเล็กส่วนกลางไว้สำหรับทำอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตไว้บริการ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ

 

 

          สถานที่ใกล้เคียงบริเวณนี้คือ ศูนย์วัฒนธรรมไชน่าทาวน์ , พีเพิลส์พาร์กคอมเพล็กซ์ , วัดศรีมาริอัมมัน , Chinatown Point , Buddha Tooth Relic Temple and Museum ซึ่งอยู่ห่างออกไป ไม่เกิน 400 เมตร ใช้เวลาเดินแค่ 5 นาทีก็ถึงค่ะ ที่พักในสิงคโปร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.4/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Sogang Subway Station 200 เมตร เพียงแค่ 400 เมตรเท่านั้น
โฮสเทลสิงคโปร์แห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท ( Dorm เริ่มต้นคนละ 800 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.) Capsule Pod Boutique Hostel

 

          Capsule Pod Boutique Hostel จัดสรรห้องพักได้แบบ Boutique สมชื่อมากๆ ค่ะ ห้องกว้างขวาง ห้องน้ำสะอาด มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบไม่ขาดตกบกพร่อง และยังมีอุปกรณ์บาร์บีคิว และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี อีกด้วย ไฮไลท์ของ Capsule Pod Boutique Hostel คือมีบริการเช่าจักรยานสำหรับแขกที่มาพักด้วยล่ะค่ะ

 

 

          โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก Chinatown Heritage Centre 100 ม. นอกจากนี้เรายังสามารถเดินเที่ยวตามที่ต่างๆ ได้เพียงไม่กี่นาที เช่น Chinatown Point , ศูนย์วัฒนธรรมไชน่าทาวน์ , วัดศรีมาริอัมมัน , พีเพิลส์พาร์กคอมเพล็กซ์ , Buddha Tooth Relic Temple and Museum ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 300 เมตร นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารพื้นบ้านที่สามารถเดินเลือกใช้บริการได้ตามอัธยาศัยค่ะ ที่พักในสิงคโปร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก China Town Station  เพียงแค่ 150 เมตรเท่านั้น
โฮสเทลสิงคโปร์แห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.) Beds and Dreams Inn @ Clarke Quay

          Beds and Dreams Inn @ Clarke Quay แห่งนี้ทำเลจัดว่าดีมาก เพราะตั้งอยู่ห่างจากสถานี Clarke Quay MRT Station เป็นระยะทางเพียง 200 ม. เดินทางสะดวกสบาย ทั้งในส่วนของห้องพัก ที่นี่ให้บริการห้องพักแบบห้องรวม เตียงนอนสองชั้น ซึ่งได้รับการตกแต่งสไตล์โอเรียนเต็ลเชียวนะคะ ในส่วนของห้องน้ำก็สะอาดและมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมอาหารเช้าครบครัน

 

 

          แหล่งท่องเที่ยวระแวกนี้ คือ Chinatown Seafood Restaurant , Chinatown Complex , Chinatown Food Street , ศูนย์วัฒนธรรมไชน่าทาวน์ , พีเพิลส์พาร์กคอมเพล็กซ์ ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 100-400 เมตรค่ะ ที่พักในสิงคโปร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Clarke Quay station เพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น
โฮสเทลสิงคโปร์แห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท (ห้องแบบ Dorm คนละ 600 บาท)
พิเศษสุด ห้อง 4 คน ราคาคืนละ 3,000 บาท (เด็กต่ำกว่า 3 ขวบนอนฟรีได้อีก 2 คน)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.) Five Stones Hostel

 

 

          สำหรับที่นี่เรียกว่าห้องพักตกแต่งแบบเอ็กคลูซีฟในสไตล์ที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นของสิงคโปร์ มีทั้งแบบห้องพักรวมเตียงสองชั้นและห้องพักส่วนตัว พร้อมให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี และเครื่องดื่มฟรีตลอดทั้งวันอีกด้วยค่ะ

 

 

          สถานที่แห่งนี้ห่างจาก Clarke Quay เดินเพียง 3 นาที   ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Bugis เดิน 5 นาที ห่างจาก Raffles Place หรือสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Chinatown เดิน 10 นาที ห่างจาก Changi Airport 40 นาที นอกจากนี้ยังมี แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ Aliwal Arts Centre , ซันเทค สิงคโปร์ , Malay Heritage Centre ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 200 – 900 เมตร เท่านั้นเองค่ะ
          ที่พักในสิงคโปร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bugis Mrt Station เพียงแค่ 400 เมตรเท่านั้น
โฮสเทลสิงคโปร์แห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.) Ark Hostel

 

        Ark Hostel มีทำเลที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Kallang MRT Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที ให้บริการทั้งห้องพักรวมและห้องพักแบบครอบครัวค่ะ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นอีกที่ที่คุณไม่ควรพลาดเช่นกันค่ะ

 

 

         สำหรับสถานที่ใกล้เคียง เดินเล่นได้ในย่านนี้ คือ OCBC Aquatic Centre , สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์, Kallang Theatre หรือจะเลือกหาของกินก็มีร้านอาหารพื้นเมืองคอยบริการอยู่ใกล้ๆ เพียง 100 เมตรค่ะ ที่พักในสิงคโปร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Kallang MRT Station เพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น
โฮสเทลสิงคโปร์แห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-8 ท่าน
ราคา เริ่มต้นคนละ 700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.) Clifden Hostel

 

 

         สำหรับ Clifden Hostel ตั้งอยู่ในสิงคโปร์ ห่างจาก Mustafa Centre 500 เมตร ให้บริการห้องพักปรับอากาศ และอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณ  ในส่วนของห้องพักก็จัดไว้อย่างเป็นระเบียบสะอาดสะอ้านค่ะ ที่พักมีแผนกต้อนรับเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงด้วยล่ะค่ะ

 

 

         สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก Kwan Im Thong Hood Cho Temple 600 เมตร ห่างจาก Bugis Street 700 เมตร และห่างจากสนามบิน Changi Airport 15 กิโลเมตรมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ คือ Indian Heritage Centre , The Verge , LASALLE College of the Arts , มุสตาฟาเซ็นเตอร์ , Rochor MRT Station , วัดเจ้าแม่กวนอิมตงฮุดโช ห่างออกไปไม่เกิน 700 เมตรค่ะ
        ที่พักในสิงคโปร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Rochor MRT Station เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น
โฮสเทลสิงคโปร์แห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


9.) Fisher BnB

 

          สำหรับ Fisher BnB ให้บริการห้องพักรวมค่ะการออกแบบและตกแต่งดีมากและยังมีล็อคเกอร์ไว้บริการด้วย  นอกจากนี่ยังมีห้องนั่งเล่นส่วนกลางที่ติดตั้งโทรทัศน์ และจุดบริการอินเทอร์เน็ตซึ่งให้บริการผู้เข้าพักตลอด รวมไปถึงมีบริการอาหารเช้าแบบเรียบง่ายสำหรับทุกเช้า ค่ะ

 

          สถานที่ใกล้เคียง คือ ศูนย์การค้าซิตีสแควร์ , มุสตาฟาเซ็นเตอร์ , Lavender MRT Station , Lai Huat Seafood Restaurant , Chye Seng Huat Hardware ทั้งหมดนี้อยู่ห่างออกไปเพียง 100-400 เมตรเท่านั้นค่ะ
          ที่พักในสิงคโปร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lavender MRT Station เพียงแค่ 500 เมตรเท่านั้น
โฮสเทลสิงคโปร์แห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 


 

10.) Royal Lodge @ Pagoda Street

 

          สำหรับที่สุดท้ายคือ  Royal Lodge @ Pagoda Street  ใครเคยไปย่าน China town ต้องคุ้นตาโรงแรมแห่งนี้เพราะกำลังเดินช็อปอยู่ดีๆ ทำไมมีโณงแรมมาตั้งคั่นกลางได้ เรียกว่าทำเลอยู๋กลางแหล่งท่องเที่ยวจริงๆ ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณค่ะ ในส่วนของห้องพักและห้องน้ำ ต้องบอกว่าดีเกินคาดทีเดียวสำหรับสถานที่ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางสิงคโปร์และมีพื้นที่จำกัดเช่นนี้ค่ะ

 

 

          ห้องพักแต่ละห้องมีห้องน้ำส่วนกลาง เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี นอกจากนี้ยังมีที่ท่องเที่ยวใกล้ๆคือ ศูนย์วัฒนธรรมไชน่าทาวน์ , พีเพิลส์พาร์กคอมเพล็กซ์ , วัดศรีมาริอัมมัน , Chinatown Point , Buddha Tooth Relic Temple and Museum ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 200 เมตรเท่านั้นค่ะ ที่พักในสิงคโปร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก MRT China Town เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น
โฮสเทลสิงคโปร์แห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1 ท่าน
ราคา เริ่มต้นท่านละ ุ600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

Hostel ลดราคาใน Singapore มีให้เลือกอีกมากมายด้านล่างนี้