ASEANSingaporeSingapore Travelท่องเที่ยว

ไปสิงคโปร์(Singapore) เที่ยวไหนดี 10 ที่เที่ยวที่ห้ามพลาดในสิงคโปร์กับ Topofhotel.com

ไปสิงคโปร์(Singapore) เที่ยวไหนดี 10 ที่เที่ยวที่ห้ามพลาดในสิงคโปร์กับ Topofhotel.com

 

 

                ประเทศสิงคโปร์(Singapore)เป็นเกาะเล็กๆอยู่ทางตอนใต้ของประเทศมาเลเซียห่างจากประเทศไทยประมาณ 2 ชั่วโมงโดยเครื่องบิน คนไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวได้เลยโดยไม่ต้องขอวีซ่า มีความหลากหลายของชนชาติค่อนข้างมาก จึงมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมสูง จึงมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่หลากหลายโดยเฉพาะจากคนเชื้อสายจีน เชื้อสายมาเล และเชื้อสายอินเดีย เป็นประเทศที่เจริญเป็นอันดับต้นๆของเอเชีย และมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่ไม่ควรพลาดดังนี้
                 สำหรับใครที่มีแผนจะไปเที่ยวสิงคโปร์อย่าลืมแวะอ่านรีวิวโรงแรมต่างๆในประเทศสิงคโปร์กันได้ที่
10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในประเทศ สิงคโปร์ จาก PANTIP.com
5 อันดับโรงแรมสิงคโปร์ ใกล้รถไฟฟ้า ราคาสบายกระเป๋า

1.)  วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic, Singapore)
 วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ และได้รับการออกแบบตกแต่งภายในอย่างงดงามและจัดแสดงข้าวของต่าง ๆ เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมทางพุทธศาสนา ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวทางวัฒนธรรมย้อนหลังไปนานหลายร้อยปีได้อย่างครอบคลุม วัดนี้ได้ชื่อมาจากพระเขี้ยวซ้ายของพระพุทธเจ้า ซึ่งได้มาจากที่ฝังพระศพในเมืองกุสินารา ประเทศอินเดีย และนำมาจัดแสดงไว้ที่นี่ นอกจากนี้ ยังมี พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร โดยมี พระพุทธเจ้าและพระโพธิสัตว์องค์ต่างๆ ทั้งหมด 8 พระองค์ ซึ่งมหายานเชื่อว่า ท่านทั้ง 8 เป็นผู้ปกป้องและอำนวยโชคลาภให้แก่คนในราศีต่างๆกัน หลายๆ คนจึงมักมากราบขอพรกันที่นี่ค่ะ
การเดินทาง : ไปทาง MRT ได้โดยลงที่สถานี Chinatown แล้วเดินเข้าไปที่ South Bridge Road (ถ้าเดินทางนี้ จะผ่านร้านขายของที่ระลึกตามตรอกซอย) หรือ ลงที่สถานี Tanjong Pagar ก็ได้เช่นกัน (ถ้าเดินทางนี้ จะผ่าน Maxwell Food Center ที่มีอาหารมากมายค่ะ)

 

2.)  วัดศรีมารีอัมมันต์ (Sri Mariamman)
เป็นวัดฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ตั้งอยู่บนถนน Pagoda st. ในย่านไชน่าทาวน์ สถาปัตยกรรมของวัดแห่งนี้งดงาม ประดับด้วยรูปเทวดาแกะสลักจำนวนมาก จุดเด่นของวัด ก็คือซุ้มทางเข้าประตู ซึ่งจะมีเทพต่างๆ มากมาย ซึ่งมีลำดับชั้น ไล่ตามความสำคัญไปตามชั้นฟ้าที่กำหนดไว้ตามตำราเทพและความเชื่อทางศาสนา ส่วนจำนวนชั้นของแต่ละวัดก็ขึ้นอยู่กับฐานะของทางวัดนั้นๆ ค่ะ นอกจากนี้ บริเวณตรอกข้างวัดยังมีร้านค้าต่างๆ มากมายเรียงรายยาวไปตามถนน ให้เราได้เลือกซื้อสินค้ากันอย่างหลากหลายด้วยค่ะ
การเดินทาง : ใช้รถไฟฟ้า sMRT มาลงที่สถานี Chinatown (NE4) และเดินออกทาง Exit A

 

3.)   วัดเจ้าแม่กวนอิม ( Kwan Im Thong Hood Cho Temple)
วัดเจ้าแม่กวนอิมถือได้ว่าเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ของชาวพุทธย่าน Bugis วัดนี้ดังมากในสิงคโปร์เพราะเชื่อกันว่าใครมาขอพรมักจะสมหวัง จึงไม่น่าแปลกที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างต่อคิวกันยาวเพื่อเข้าไปสักการะองค์เจ้าแม่ ทางด้านหน้ามีรูปปั้นพระสังกัจจ์จายที่ผู้คนนิยมมาสักการะและลูบองค์พระขอพร ด้านในมีองค์เจ้าแม่กวนอิมศักดิ์สิทธิ์ และเซียมซีที่เชื่อว่าแม่นมากๆ (แต่ห้ามถ่ายรูปนะคะ) ส่วนด้านหน้าวัดก็เป็นพื้นที่ของแม่ค้าแม่ขายที่ตั้งร้านขายดอกไม้เอาไว้บริการนักท่องเที่ยวที่มาสักการะเจ้าแม่กวนอิมด้วยค่ะ
การเดินทาง  :  รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Paya Lebar ทางออก  A

 

4.)  วัดเซียนฮกเก๋ง
อีกหนึ่งวัดจีนที่มีจุดประสงค์หลักในการสร้างเพื่อบูชาเจ้าแม่แห่งท้องทะเล หรืออีกชื่อหนึ่งว่าเจ้าแม่ทับทิม (Ma Zu) ซึ่งถือเป็นวัดที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ด้วยลวดลายและฝีมือการแกะสลักที่ประณีตบรรจง โดยเฉพาะรูปปั้นมังกรบนหลังคาที่เห็นโดดเด่นเป็นสง่า จุดเด่นอีกอย่างที่น่าสนใจคือ วัดนี้เป็นวัดเดียวในสิงคโปร์ที่ทำการก่อสร้างโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว ในส่วนของวัดนี้นั้นคนส่วนใหญ่จะเน้นขอพรเกี่ยวกับเรื่องของความสงบสุข ชีวิตคู่ที่ยั่งยืนและราบรื่น  โดยเฉพาะใครที่ต้องการขอพรเรื่องบุตรหรือความรักนั้น ห้ามพลาดการไปขอพรต่อเจ้าแม่แห่งท้องทะเลเด็ดขาด
การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Telok Ayer Exit  A  จากนั้นเดินจากวัดเยี่ยไห่ชิง ไปทางถนน Telok Ayer มุ่งหน้าไปทาง Chinatown ประมาณ 500 เมตร วัดจะอยู่ทางด้านขวา

 

5.)  ยูนิเวิร์ลแซล สตูดิโอ (Universal Studio Singapore)
สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (ตั้งอยู่ในเกาะเซนโตซา) มีเครื่องเล่นทั้งหมด 24 ชนิด พื้นที่สวนสนุกประกอบด้วยธีมปาร์คที่รวมตัวละครและสถานที่ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังของบริษัทดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น คือมาดากัสการ์ (Madagascar) และ เชร็ค (Shrek) ส่วนเครื่องเล่นในธีมปาร์คมาดากัสการ์ประกอบด้วยการนั่งเรือผ่านฉากต่างๆที่เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ ซึ่งเหมือนกับได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยในเรื่องมาดากัสการ์ด้วยเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีธีมปาร์คต่างๆ อีกมากมายรอให้นักท่องเที่ยวมาผจญภัยกันค่ะ
การเดินทาง : ใช้รถเมล์ หรือ รถรางลอยฟ้าข้ามมาที่ เกาะเซนโตซ่า สำหรับ MRT ให้มาลงที่ Harbourfront จากนั้น ต่อรถรางลอยฟ้าที่ vivo city ชั้น 3 การไป ยูนิเวอร์แซลผ่านรถรางให้ลงสถานีแรก หรือ waterfront station

 

6.)  มินท์ มิวเซียม ออฟ ทอยส์ (Mint Museum of Toys)
พิพิธภัณฑ์เอกชนแห่งนี้จัดแสดงของเล่นโบราณมากกว่า 50,000 ชิ้น โดยที่บางชิ้นมีอายุกว่า 100 ปี รวมถึงของสะสมในวัยเด็กจากกว่า 40 ประเทศ ซึ่งบางชิ้นเดินทางมาไกลจากบัลแกเรียเลยทีเดียว ซึ่งมีตั้งแต่หุ่นแบทแมนและเจ้าหนูปรมาณู ไปจนถึงการ์ตูนโบราณและตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์ และการมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของเล่นโบราณจะช่วยให้ภาพแห่งความทรงจำที่มีค่าที่สุดของคุณกลับมาแจ่มชัดอีกครั้ง และไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็กๆ ก็ต้องรู้สึกเพลิดเพลินใจไปกับเจ้าของเล่นเหล่านี้แน่นอน
การเดินทาง : MRT สถานี CITY HALL ทางออก A (Raffles City Shopping Centre) เดินเท้าไม่เกิน 10 นาที

 

7.) เซนโตซา (Sentosa)
เซ็นโตซ่า คืออีกหนึ่งจุดขายของประเทศสิงคโปร์ที่ถูกเรียกว่าเป็นเกาะแห่งความสุข เพราะที่นี่คือศูนย์รวมของความสนุกสำหรับครอบครัว ที่แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าสู่เกาะปีละประมาณ 20 ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากที่นี่จะเป็นที่ตั้งของสวนสนุกระดับโลกอย่างยูนิเวอร์แซล สตูดิโอแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยแหล่งบันเทิงและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งกาสิโน โรงแรม สนามกอล์ฟ อะควาเรียม สวนน้ำ แหล่งเรียนรู้ธรรมชาติ ชายหาด และอื่น ๆ อีกมากมาย และยังเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญให้นักท่องเที่ยวได้มาเช็คอินกันได้ถึง 7 จุดด้วยกัน เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวคุ้มค่ะ
การเดินทาง : สำหรับการเดินทางไป เซ็นโตซ่า ได้ 2 วิธีด้วยกันคือ
1.) โดยการนั่ง MRT สายสีม่วงหรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront แล้วเลือกเดินทางต่อด้วยวิธีต่าง ๆ ดังนี้
          Sentosa Express ทางออก E ที่ Vivo City ให้บริการทุกวันในเวลา 07.00-24.00 น. ค่าบริการ S$ 4 ต่อการเข้า-ออก 1 เที่ยว จนกว่าจะออกจากสถานี Sentosa สามารถใช้เดินทางไปสถานีต่าง ๆ ภายในเกาะได้ฟรีไม่จำกัดเที่ยว
          Singapore Cable Car ที่ทางออก B ให้บริการทุกวันในเวลา 0 8.30-22.00 น. ราคาค่าบริการ ผู้ใหญ่ S$26 เด็ก S$15
          Sentosa Boardwalk ที่ทางออก C ทางเดินข้ามทะเลที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่รีบร้อน เดินเล่นชิล ๆ เสียค่าเข้า-ออกคนละ S$1 ต่อการเข้า-ออก 1 ครั้ง เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
          2.) การเดินทางโดยรถเมล์ ซึ่งสายที่ผ่านก็มี 65, 80, 93, 188, 855, 10, 30, 97, 100, 131, 143, 145, 166 จากนั้นก็ลงที่ป้าย Telok Blangah Road ซึ่งก็คือ Vivo City นั่นเอง แล้วค่อยเลือกวิธีการเดินทางออกจาก Vivo City จาก 3 ตัวเลือกข้างบน

 

8.)  สิงคโปร์ ฟลายเออร์ (Singapore Flyer)
สิงคโปร์ฟลายเออร์ ตั้งอยู่ใจกลาง อ่าวมารีน่า เบย์ ในย่านใจกลางเมือง ปัจจุบันเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือ ความสูงที่สร้างความตื่นเต้นให้แก่ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์เอง เมื่อก้าวเข้าไปในแคปซูลปรับอากาศที่มีทั้งหมด 28 แคปซูล และควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางนาน 30 นาทีที่คุณจะได้ชมภาพอันตระการตาทั้งในยามกลางวันและกลางคืน ตั้งแต่วิวทิวทัศน์อันงดงามตั้งแต่อ่าวมารีน่า เบย์ไปจนถึงแม่น้ำสิงคโปร์ อาทิ ราฟเฟิลส์ เพลซ (Raffles Place) เมอร์ไลออนพาร์ค (Merlion Park) เอ็มเพรสเพลส (Empress Place) และปาดัง (Padang)
การเดินทาง : โดยรถไฟฟ้า smart ให้ไปลงที่สถานี Promenage (CC4) และเดินออกตรง Exit A หลังจากนั้นให้มองหาสัญลักษณ์ทางเดินสีน้ำเงิน และ เดินตามเส้นทางไปที่ Singapore Flyer ใช้เวลาประมาณ 5 – 10 นาที

 

9.)  คลาร์ก คีย์ (Clarke Quay)
ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ มีประวัติยาวนานมาร่วม 150 ปี ในฐานะที่เป็นท่าเทียบเรือเก่าแก่ที่ใช้ขนถ่ายสินค้าจากสำเภาโบราณที่แล่นมาจากทั้งตะวันออกและตะวันตก สองฝั่งแม่น้ำเต็มไปด้วยโกดังสินค้า กะลาสีเรือ กุลีขนของ และพ่อค้าจากทุกสารทิศไม่ว่าจะอาหรับ ฝรั่ง แขกชวา จีน ปัจจุบันโกดังสินค้าถูกปรับเป็นร้านอาหารหรูหรา ผับ บาร์ และแหล่งบันเทิงที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืนจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแสงสีอันสวยงามตระการตามากทีเดียวค่ะ เรียกว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวังและยังได้รับความประทับใจกลับไปเต็มแน่นอน
การเดินทาง : สถานี Clarke Quay MRT (North East Line สายสีม่วง)

 

10.) มาริน่า เบย์แซนด์ (Marina Bay Sands)
Marina Bay Sandsเป็นรีสอร์ตหรูที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ประกอบไปด้วยอาคารโรงแรม 3 หลังติดกัน สร้างความโดดเด่นเป็นสง่าเห็นได้แต่ไกล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ ภายในอาคารอันโออ่านี้ยังมี กาสิโน ที่เต็มไปด้วยเกมการพนันทุกรูปแบบ แต่ถ้าใครเป็นนักชอปปิ้งตัวยง ที่นี่ก็มีร้านค้าแบรนด์เนมจำนวนมาก รวมถึงยังมีภัตตาคาร ร้านอาหารเลิศรสให้เหล่านักชิมได้เลือกชิมกันอย่างเต็มอิ่ม และภายในพื้นที่ก็ยังมีส่วนของศูนย์ประชุม ศูนย์แสดงสินค้าแซนด์ พิพิธภัณฑ์ และแหล่งรวมความบันเทิงอีกมากมาย
 การเดินทาง : สถานีรถไฟฟ้า Bay front ซึ่งเป็นสถานีที่จัดไว้สำหรับการเดินทางไปที่มาริน่า เบย์ แซนด์ โดยเฉพาะ

หากยังไม่มีที่พักในสิงคโปร์ สามารถเลือกชมกันได้ในเว็บไซต์จองโรงแรมชั้นนำต่างๆ เช่น Booking.com , Agoda.com
Booking.com