10 อันดับ โรงแรมยอดนิยมย่านฟามงูเหลา ใกล้ตลาด Ben Thanh เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม (Vietnam)

         นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเมืองท่องเที่ยวสำคัญอย่างโฮจิมินห์ล่ะ เพราะที่นี่มีสถานที่สำคัญๆ ให้เราไปดูชมมากมาย แหล่งช้อปปิ้งก็เยอะมากอีกต่างหากจ้า หนึ่งในนั่นก็ Ben Thanh Market หรือที่เรียกกันว่า ตลาดเบนถั่น และที่สำคัญบริเวณนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน สามารถเดินทางมาโดย Taxi ในราคาไม่ถึงหนึ่งร้อยบาท หรือจะนั่งรถบัสมาก็ทำได้อย่างง่ายดาย ว่าแล้วก็อยากแพ็คกระเป๋าไปซะเดี๋ยวนี้เลย ว่าแต่ว่าจะพักที่ไหนที่ใกล้ๆ จะได้ไม่เสียเวลาเดินทางไปมา วันนี้เรามี 10 โรงแรมยอดนิยมใกล้ตลาด Ben Thanh Market มาฝากกันจ้า

 

“10 อันดับ โรงแรมยอดนิยมแถวฟามงูเหลา(Pham Ngu Lao) ใกล้ตลาดเบนถั่น (Ben Thanh Market) เมืองโฮจิมินห์ (Ho chi minh) ประเทศเวียดนาม (Vietnam)”

 


 

1.) New World Hotel Saigon 

 

 

          New World Hotel Saigon โรงแรมระดับ 5 ดาว เจ้าของรางวัล Top Choice Award ปี 2016 โรงแรมแห่งนี้อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย ทั้ง วัง Reunification Palace และ พิพิธภัณฑ์ Fine Arts Museum แถมยังไปเดินช้อปปิ้งที่ตลาดเบนถั่นใช้เวลาเดินๆ แค่ ไม่ถึง 5 นาทีค่ะ

 

          โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้เค้าก็มีบริการห้องพักให้เราหลากหลายมาก อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ในห้องพักก็เพียบ ไม่ต้องแบกไดร แบกปลั๊กไฟไปให้เหนื่อย ยังไม่หมดเท่านี้ เพราะที่นี่เค้ายังมีห้องสปาใครอยากทำทรีทเม้นต์ส่วนไหน อะไรต่างๆ ก็เข้าไปใช้บริการได้เลยจ้า

 

ที่พักโฮจิมินห์  (Ho Chi Minh) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากตลาดเบนถั่น (Ben Thanh) เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) EdenStar Saigon Hotel & Spa 

 

 

          EdenStar Saigon Hotel & Spa ขอบอกเลยว่าที่นี่เป็นโรงแรม 4 ดาว ที่มีทุกอย่างบริการครบประหนึ่งโรงแรม 5 ดาวจ้า ทำเลก็สุดยอดเพราะตั้งอยู่ใจกลางเมืองแถมยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ของโฮจิมินห์ เช่น Mariamman Hindu Temple , Ben Thanh Street Food Market และตลาดเบนถั่น ตลาดที่ทุกคนมาเดินกัน และยังมีบริการอาหารเวียดนามและอาหารนานาชาติตลอดทั้งวัน

 

          ในส่วนของห้องพักก็มีมากกว่า 5 ประเภทค่ะ ตั้งแต่เอ็กเซ็คคูทีฟรูม ดีลักซ์รูม ห้องพาโนราม่า แฟมิลี่สวีทก็มีด้วยนะคะ จุดพีคสุดคือ แทบทุกห้องมาพร้อมกับวิวเมืองจ้า แค่อยู่บนห้องก็เหมือนได้เที่ยวแล้ว โรงแรมนี้อาจอยู่ห่างจากตลาดเบนถั่นมากกว่าโรงแรมอื่นๆ แต่ด้วยคุณภาพและการบริการที่นักท่องเที่ยวต่างชื่นชอบแล้วจึงต้องมาแนะนำโรงแรมนี้ให้ทุกท่าน

 

 

ที่พักโฮจิมินห์  (Ho Chi Minh) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากตลาดเบนถั่น (Ben Thanh) เพียง 800 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.) Silverland Yen Hotel 

 

 

 

        หากจะหาที่พักใกล้ตลาดยอดนิยมอย่าง Ben Thanh Market แล้วล่ะก็ ต้องที่นี่เลยจ้า Silverland Yen Hotel จากที่พักเดินมาที่ตลาดใช้เวลาแค่ 6 นาทีเท่านั้นเอง เหงื่อยังไม่ทันซึมเลยค่ะคุณ ในส่วนของที่พักนั้นใครชอบธรรมชาติความเขียวขจีรับรองว่ามาที่นี่คุณๆ จะได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ค่ะเพราะแต่ละชั้นเค้าจัดวางต้นไม้แบบเรียกว่าปลูกจริงจังกันในพื้นที่เลยทีเดียว อาทิบริเวณสระว่ายน้ำกลางแจ้งบนชั้นเกือบจะดาดฟ้า

          นอกจากความธรรมชาติก็มาแล้วยังสามารถมองเห็นวิวเมืองได้อีกด้วย แม้แต่ในส่วนของล๊อบบี้ที่เป็นกระจกบานสูงโปร่งด้านนอกก็ยังมีสวนหย่อมเล็กๆ ให้เราได้สบายตากระทั่งการตกแต่งพื้นที่ด้านล่างยังใช้พื้นไม้เนื้ออ่อนสีอ่อนในการบุผนังค่ะคุณ มาถึงด้านห้องพักกันบ้าง พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ พร้อมเฟอร์ฯ ไม้ เตียงนอนกว้าง ตกแต่งแบบสบายๆ บางห้องยังสามารถชมวิวเมืองได้อีกด้วยจ้า

 

 

ที่พักโฮจิมินห์  (Ho Chi Minh) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากตลาดเบนถั่น (Ben Thanh) เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.) Alagon D’antique Hotel & Spa

 

 

          Alagon D’antique Hotel & Spa โรงแรมระดับ 4 ดาว เจ้าของรางวัล Top Choice Award ปี 2017 ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ชั้นดาดฟ้าค่ะคุณเรียกว่าเป็นศูนย์รวมความบันเทิงเลยก็ว่าได้ เพราะเค้ามีทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พร้อมวิวเมืองที่แสนจะโรแมนติกแบบ 360 องศาค่ะคุณ เท่านี้ยังไม่พอค่ะ ยังมีอ่างน้ำซึ่งเป็นอ่างน้ำอุ่นที่ให้เราสามารถลงไปนอนแช่ตัวท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะเย็นสบายพร้อมจิบเครื่องดื่มที่บาร์บนดาดฟ้า หรือหากว่าใครอยากจะนวดสปาและอบซาวนาร์ อบไอน้ำก็สามารถค่ะที่นี่เค้ามีจัดไว้ให้ครบเครื่อง

          มาดูที่ห้องพักกันบ้างจ้า หรูหรามาก คืออยู่ที่บ้านก็ไฮโซอโยธยาแบบนี้ (เหรอ!!!!) แหม่…ก็ห้องเค้าดีมีความสวยงามมากๆ เลยนี่คะ ห้องพักสีขาว เฟอร์ทุกอย่างสีขาวสะอาดตากับเตียงนอนหนานุ่ม ห้องน้ำคลาสสิกสิ่งของเครื่องใช้ก็ครบค่ะ เอาเป็นมาว่าจองรัวๆ จ้า

 

 

ที่พักโฮจิมินห์  (Ho Chi Minh) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากตลาดบินถั่น (Ben Thanh) เพียง 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.) Pullman Saigon Centre 

 

          โรงแรม 5 ดาวอีกหนึ่งที่น่าสนใจคือ Pullman Saigon Centre แห่งนี้ล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้ย่านช้อปปิ้งขึ้นชื่ออย่างตลาดเบนถั่นแล้ว จากห้องพักเรายังชมวิวเมืองได้แบบชนิดที่ว่ามองเห็นโฮจิมินห์ได้ทั้งเมือง หากยังไม่จุใจเชิญบนดาดฟ้าชั้น 31 นะคะ รับรองว่าชมเมืองได้รอบทิศ ไหนจะห้องออกกำลังกาย ห้องสปา ซาวนาร์อีก เลือกใช้บริการกันไม่ถูกเลยทีเดียวล่ะ

 

          ที่สำคัญที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องอาหาร โดยเฉพาะเตาย่างทรงกลมที่ออกแบบมาไม่เหมือนใคร ใครอยากลิ้มลองเชิญที่ห้องอาหารบนดาดฟ้านะคะ อิ่มหนำกันแล้วก็ไปต่อที่ตลาดเบนถั่นและแหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ระแวกนั้นได้อีก แต่ละที่ก็ไม่เกิน 1 กม. จากโรงแรมค่ะ

 

 

ที่พักโฮจิมินห์  (Ho Chi Minh) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากตลาดบินถั่น (Ben Thanh) เพียง 900 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.) Hotel Nikko Saigon 

 

 

          Hotel Nikko Saigon มาที่โรงแรม 5 ดาว เจ้าของรางวัล Top Choice Award 2017 แห่งนี้กันบ้าง เค้ามีดีตรงที่สิ่งของเครื่องใช้อำนวยความสะดวกให้เราสมกับเป็นโรงแรม 5 ดาว ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่นน้ำร้อนเอย มินิบาร์ในห้องเอย เครื่องชงชากาแฟเอย ไหนจะอ่างน้ำอุ่นให้แช่ตัวอีก หูยยย!! จิปาถะค่ะ ครบซะยิ่งกว่ายกบ้านเราเอามาไว้ที่โรงแรมอีก เพราะที่บ้านยังไม่มีอะไรขนาดนี้เลยจ้า เรื่องห้องพักก็หลากหลายให้เลือกเพียบ

 

          ที่สำคัญคืออยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งอย่าง Now Zone Fashion Mall เพียงแค่เอื้อม นี่ยังไม่รวมแหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งอื่นๆ ระแวกนั้นอีกนับสิบนะจ๊ะ อย่าลืมมาเดินให้เพลินกันเลยล่ะ แต่ที่แห่งนี้ห่างจากตลาดเบนถั่นประมาณ 2 กิโลเมตร แต่สามารถนั่งรถไปโดยใช้เวลา 1-2 นาทีเท่านั้น

 

 

ที่พักโฮจิมินห์  (Ho Chi Minh) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากตลาดบินถั่น (Ben Thanh) เพียง 2 กิโลเมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


7.) Avanti Hotel 

 

 

           Avanti Hotel ณ โฮจิมินห์ซิตี้ ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตลาด Ben Thanh Market เพียง 100 เมตร เท่านั้นเองจ้า ใกล้มากๆ ทางด้านของห้องพักจัดว่าเป็นการรวมความคลาสสิกและความโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวค่ะคุณ เพราะนอกจากจะสวยงามแบบมีความละมุนๆ แล้วยังมีความทันสมัยของเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย ทั้งโทนสีที่ใช้ในการตกแต่งห้องเป็นโทนอบอุ่นคลุมโทนเทาม่วงเขียมหม่นๆ มันก็จะอบอุ่นๆ หน่อย

 

          ทั้งยังหน้าต่างบานกว้างที่เราสามารถชมวิวเมืองได้อีกด้วยค่ะ ความเลอค่าส่วนหนึ่งอยู่ที่อาหาร เพราะที่นี่เค้ามีบริการตั้งแต่อาหารเวียดนาม อาหารเอเชียไปจนถึงอาหารยุโรป ครบเครื่องค่ะคุณ พักที่นี่ก็เตรียมล้างท้องมาด้วยนะคะ

 

ที่พักโฮจิมินห์  (Ho Chi Minh) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากตลาดเบนถั่น (Ben Thanh) เพียง 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.) Paradise Saigon Boutique Hotel & Spa   

 

 

          โรงแรม Paradise Saigon Boutique Hotel & Spa แห่งนี้อยู่ใกล้ตลาด Ben Thanh Market เพียง 300 เมตร เท่านั้นจ้า ในส่วนของห้องพักเค้าอลังการดาวล้านดวงค่ะคุณ มีความหรูหราแบบสวยหรูดูแพง อ่างอาบน้ำ เสิร์ฟให้เราในห้องนอนเลยทีเดียว จัดไปริมหน้าต่างอาบน้ำไปชมวิวเมืองไป

          ไหนจะระเบียงกว้างขวางให้เราเดินออกไปส่องดูดามและบรรยากาศอันแสนจะโรแมนซ์ในยามค่ำ ยิ่งถ้าเป็นห้องมุมด้วยแล้วล่ะก็วิวมาแบบ 180 องศา ฟินแลนด์เจ้าค๊า นอกจากนี้ ฟิตเนส สปา ซาวน่าร์ เค้าก็มีให้บริการครบเชียวค่ะ

 

 

ที่พักโฮจิมินห์  (Ho Chi Minh) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากตลาดเบนถั่น (Ben Thanh) เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9.) Anpha Boutique Hotel 

 

 

          Anpha Boutique Hotel ที่นี่เป็นโรงแรม 3 ดาว ที่ตกแต่งแบบบูติกส์ค่ะ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ตลาดยอดฮิตอย่าง ตลาด Ben Thanh Market เพียง 200 เมตร เท่านั้นเองจ้า ในส่วนของห้องพักเน้นความคลาสสิกแบบดั้งเดิม เฟอร์นิเจอร์รุ่นเก่ายังมีให้เราได้เห็นที่นี่ล่ะค่ะคุณ คลาสสิคของจริงเลยทีเดียว อ๊ะๆๆ อย่างเพิ่งเข้าใจผิดคิดว่าเก่าแก่โบราณอะไรเบอร์นั้นนะคะ เค้าเรียกว่าคลาสสิกแบบมีความหรูหราอยู่ในที แบบมีเสน่ห์และดูมีมนต์ขลังมากๆ เลยล่ะจ้า

          ความพิเศษของโรงแรมแห่งนี้คือโต๊ะอาหารบนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมที่สามารถมองเห็นวิวเมืองโฮจิมินห์ได้อย่างชัดเจน เรียกว่าหากใครมาดินเนอร์ยามค่ำคืนก็โรแมนติกไม่น้อย นอกจากนี้เราสามารถชมวิวเมืองและวิวสวนหย่อมได้จากในห้องพักอีกด้วยล่ะ นับว่าเป็นที่ที่น่ามาเยือนเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักโฮจิมินห์  (Ho Chi Minh) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากตลาดเบนถั่น (Ben Thanh) เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.) Blue River Hotel

 

 

          เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รับความนิยมมากๆ จ้าสำหรับ Blue River Hotel เพราะอยู่ใกล้ Ben Thanh Market เดินจากโรงแรมแค่ 7 นาทีเองจ้า ก็ถึงตลาดเบนถั่น ซึ่งเป็นศูนย์รวมของฝาก ของกิน ของโฮจิมินห์เค้าล่ะ ภายในโรงแรมก็ตกแต่งแบบสบายๆ สไตล์วัยรุ่น เดินเข้าไปปุ๊บก็รู้สึกผ่อนคลายหายเมื่อยจริงๆ นะคะ

          บรรยากาศตั้งแต่ล๊อบบี้จนถึงห้องพักดีมากๆ พูดถึงห้องพัก เค้าก็มีบริการตั้งแต่ห้องสุพีเรียร์ ห้องมาตรฐาน ไปจนถึงห้องดีลักซ์ แต่ละแบบก็มีทั้งเตียงเดี่ยวเตียงคู่เตียงใหญ่มาตรฐานให้เราเลือกสรรได้ตามความชอบ แถมยังอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร อีกเยอะแยะมาก เดินๆ ก็ไม่เกิน 10 นาทีล่ะจ้า

 

 

ที่พักโฮจิมินห์  (Ho Chi Minh) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากตลาดบินถั่น (Ben Thanh) เพียง 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 650 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 
Booking.com