12 อันดับที่พักวิวสวยแบบ Panorama ในเมืองแห่งอากาศหนาวซาปา ประเทศเวียดนาม 

12 อันดับที่พักวิวสวยแบบ Panorama ในเมืองแห่งอากาศหนาวซาปา ประเทศเวียดนาม 

 

          เที่ยวเวียดนามที่เมืองซาปา (Sapa) เชื่อได้เลยว่าต้องเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่หลายๆคนกำลังมองหา เพราะเมืองซาปาแห่งนี้เป็นเมืองที่มีอากาศดีตลอดปี แถมหน้าหนาวยังหนาวจนหิมะตกอีกด้วย พร้อมทั้งยังเป็นแหล่งอารยธรรม พร้อมความเป็นอยู่ตามแบบฉบับวิถีชาวบ้าน ความเป็นธรรมชาติของสิ่งแวดล้อม  ซึ่งแน่นอนว่าไปเวียดนามทั้งที จะดีแค่ที่เที่ยวได้ยังไง ที่พักต้องดีมีความคูลด้วย ดังนั้นเราจึงสรรหามาฝากกันอีกเช่นเคยกับ 12 ที่พักดีๆ มีที่ในเมืองซาปา (Sapa) ไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

“12 อันดับที่พักวิวสวยแบบ Panorama ในเมืองแห่งอากาศหนาวซาปา ประเทศเวียดนาม “

 


1.) Aira Boutique Sapa Hotel & Spa 

         Aira Boutique Sapa Hotel & Spa สำหรับใครที่อยากชมวิวเมืองขั้นบันไดอย่างใกล้ชิด ก็พลาดไม่ได้กับการเช็คอินที่นี่จ้า เพราะโรงแรมแห่งนี้สามารถมองวิวซาปาได้แบบเกือบจะรอบทิศ ในส่วนห้องพักนั้น ยิ่งกว่าหรูหราค่ะคุณด้วยพื้นไม้เนื้อแข็งและการออกแบบตกแต่งภายในห้อง ทั้งผนังห้อง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ยิ่งสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่มากขึ้นไปอีก ประเภทของห้องพักกว่า 10 รายการจ้า ขนาดห้องจูเนียร์สวีทก็ 10 ตารางเมตรเข้าไปแล้ว ห้องที่เหลือไม่ต้องพูดถึงว่าจะกว้างใหญ่ขนาดไหน ที่เที่ยวใกล้ๆ ก็มีเช่นกันค่ะ Sa Pa Central Square , Sa Pa Stone Church ห่างออกไปแค่ 600 เมตรเท่านั้นเอง
ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Sa Pa Central Square เพียง 600 เมตร , Sa Pa Bus Station 900 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2.) Heart of Sapa Hotel 

 

 

       Heart of Sapa Hotel ถัดมาคือโรงแรมแห่งนี้ค่ะ ตั้งอยู่ในระแวกเดียวกับ Aira Boutique แต่ว่าอยู่ใกล้ Sa Pa Central Square , Sa Pa Stone Church 300 เมตรเท่านั้นเอง ใกล้เข้ามาอีกนิดจ้า ในส่วนของห้องพักก็มีวิวภูเขาให้เลือกด้วยล่ะค๊า ช้าหมดอดชมวิวสวยๆ ภายในห้องพักก็ตกแต่งอย่างดีค่ะ ห้องกว้างกำลังดีพร้อมเฟอร์นิเจอร์และสิ่งของอำนวยความสะดวก ที่สำคัญเค้ามีรถจักรยานและรถยนต์ให้เช่าด้วย เท่านี้ก็สามารถชมเมืองซาปาได้แบบใกล้ชิดแล้ว
ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com และ 9.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Sa Pa Central Square เพียง 300 เมตร , Sa Pa Bus Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Sapa Horizon Hotel 

 
      Sapa Horizon Hotel  โรงแรมขนาด 4 ดาวแห่งนี้ โรงแรมแห่งนี้มีความพิเศษตรงที่ห้องพักเห็นวิวเทือกเขาและนาขั้นบันไดแบบเต็มๆตา แบบ Panarama ยิ่งกว่า 180 องศา และมาพร้อมกับห้องพักที่กว้างม๊ากมากค่ะคุณ ซึ่งมีระเบียงส่วนตัวอีกด้วย ยามเช้าก็อย่าลืมตื่นมาชมหมอกหนาๆ ที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณนะคะ รับรองจะติดใจค๊า จากที่นี่ก็สามารถมองเห็นวิวซาปาได้ทั่วเกือบทั้งเมืองเช่นกันค่ะ แหล่งท่องเที่ยวแถบนี้คือ Sa Pa Stone Church , Sa Pa Central Square , Sa Pa Bus Station และทะเลสาบ Sa Pa Lake นี่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นนะคะ ที่ดีๆ เช่นนี้ยังมีอีกเพียบ

 

ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.9/10 จาก Booking.com และ 9.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Sa Pa Central Square เพียง 100 เมตร , Sa Pa Bus Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


4.) Sapa Highland Resort & Spa 

         Sapa Highland Resort & Spa เริ่มต้นความชิคความหรูกันที่โรงแรมแห่งนี้ล่ะค่ะ กับความเป็น Resort & Spa ดังนั้นงานสระว่ายน้ำก็มา งานบริการต่างๆ อย่างเลอค่าก็ต้องมีค่ะคุณ ความหรูหราของที่นี่ระดับ 4 ดาว หรูหราทั้งสถานที่และการบริการ ในส่วนของโรงแรม มีการออกแบบและตกแต่งบรรยากาศสบายๆ สไตล์เวียดนามเพิ่มความร่วมสมัยเข้ามานิดๆ ซึ่งทางด้านห้องพักเองกว้างขวางเลยทีเดียวล่ะ พื้นไม้ปาเกต์ เตียงนอนขนาดใหญ่ แถมยังประดับพื้นที่ผนัง ฉากกั้นห้องต่างๆ ด้วยไม้อีกด้วยจ้า บรรยากาศความเป็นสปาก็มาถึงห้องพักเลยทีเดียว ดังนั้นอยากมีความเพลินผ่อนคลายต้องจัดไปแบบนี้ล่ะค่ะ
ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Sa Pa Central Square เพียง 300 เมตร , Sa Pa Bus Station 600 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Fansipan Terrace Cafe and Homestay

 
          Fansipan Terrace Cafe and Homestay มาต่อกันที่โฮมสเตย์บรรยากาศยอดดอยกันบ้างจ้า งานนี้มีความคูล!! ของแท้ เพราะยิ่งสูงก็ยิ่งหนาว แต่บรรยากาศดีงามมากเจ้าค๊า มายามเช้าหมอกคลุมยามเย็นพระอาทิตย์ตกดิน และความโฮมสเตย์ก็ดีมากความชิลล์มาเต็ม โดยเฉพาะลานระเบียงซึ่งสามารถนั่งจิบชากาแฟชมวิวสวยๆ ได้สบายๆ ในส่วนของห้องพัก น่าอยู่มากจ้า แม้ห้องจะไม่กว้างแต่ถือว่าไม่แคบไม่อึดอัดเลยล่ะ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ เตียงไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งก็ตกแต่งส่วนอื่นๆ ตามสไตล์ของแต่ละห้อง ดังนั้นจัดมาค่ะห้องไหนก็ดีงามพระรามแปด แถมยังมีระเบียงยาวไปตามตัวอาคารไม้นั้นด้วย ฟินด์แลนด์ค่ะคุณ
ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Sa Pa Central Square เพียง 400 เมตร , Sa Pa Bus Station 800 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) Sapa Centre Hotel 

          Sapa Centre Hotel โรงแรมแห่งนี้อยู่ห่างจากทะเลสาบ Sa Pa Lake โดยใช้เวลาเดิน 7 นาที วิวที่นี่สวยงามมากมายอีกแล้วค่ะคุณ ซึ่งบรรยากาศอันซีนแบบนี้หาได้ยากต้องมาที่นี่หนาเจ้าคะ ความโรงแรมหรูหรา ห้องนอนกว้างขวางเบอร์นี้สามารถวิ่งเล่นซ่อนแอบกันได้เลยเหอะ ดังนั้นแล้วเรื่องพื้นที่ใช้สอยไม่ต้องเป็นห่วงจ้างาน ในส่วนของการออกแบบและตกแต่งห้องพักนั้นมีความคลาสสิคแบบทันสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผนังหัวเตียงบุด้วยไม้ และที่สำคัญหน้าต่างบานใหญ่ให้เราชมวิวเบื้องหน้าได้แบบจัดเต็มค่ะคุณ กลางคืนเค้าจะมีร้านรวงแบบแบกะดินบ้านเราวางขายของเพียบเลยล่ะ ดีตรงนี้จ้า ขาช้อปทั้งหลายเตรียมพร้อม!!

 

ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Sa Pa Central Square เพียง 100 เมตร , Sa Pa Bus Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


7.) Eden Boutique Hotel Sapa 

 

 

 

          Eden Boutique Hotel Sapa โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองซาปา ซึ่งไม่ไกลจาก สถานีรถเคเบิล Fansipan Legend Cable Car Station ค่ะคุณ รวมระยะทางก็ราวๆ 1.5 กม. ซึ่งในส่วนของโรงแรมจัดห้องพักสไตล์คลาสสิคที่มีความทันสมัยและยังมีกลิ่นไอของงานบูติกมาด้วยในบางช่วงบางตอนเช่นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ใช้ งานพื้นไม้ปาร์เกต์ และการบุผนัง หรือกระทั่งหน้าต่าง ประตูบานใหญ่ออกสู่ระเบียงส่วนตัว ก็ได้รับการออกแบบมาอย่างดี นับว่าเป็นอีหนึ่งโรงแรมที่เราไม่ควรพลาดเลยล่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีห้องพักหลากหลายขนาดค่ะคุณ มากันเป็นครอบครัวก็สามารถนะเจ้าคะ
ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Sa Pa Central Square เพียง 300 เมตร , Sa Pa Bus Station 600 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Sapa New Orient Hotel 

    Sapa New Orient Hotel สำหรับที่นี่บรรยากาศดีเช่นกันค่ะคุณ เรื่องของงานวิวขอให้บอก เพราะเค้าอยู่ห่างจากสถานีรถเคเบิล Fansipan Legend Cable Car Station เพียง 2.4 กม. ก็เรียกว่าไม่ไกลมากนัก ทางด้านห้องพักมีความเรียบหรู อยู่สบาย เป็นการออกแบบและตกแต่งง่ายๆ ขนาดห้องกำลังดีบริการพร้อมเตียงขนาดใหญ่ และเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น กับบรรยากาศความเป็นกันเองและพื้นที่ล็อบบี้แบบน่ารักๆ แบบนี้ สบายตาสบายใจมากเลยล่ะ นอกจากนี้ในแถบนี้เค้ายังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์เช่น เดินป่า ปั่นจักรยานชมวิว อีกด้วยจ้า
ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Sa Pa Central Square เพียง 900 เมตร , Sa Pa Bus Station 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9.) London Sapa Hotel 

     London Sapa Hotel โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถเคเบิล Fansipan Legend Cable Car Station เพียง 2.5 กม. เช่นกันค่ะคุณ เรียกว่าก็ย่านนี้ แต่ความมีเอกลักษณ์ของที่นี่คือ ภายในโรงแรมมีการออกแบบและตกแต่งพื้นที่โดยเฉพาะผนังห้องแบบไม้แกะสลัก ในแบบของเวียดนามสไตล์ค่ะคุณ ที่เหลือคือความคลาสสิคล้วนๆ และทางด้านห้องพัก พื้นที่กว้างมาก พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ล้วนแต่ทำมาจากไม้ทั้งสิ้นจ้า ซึ่งนี่ก็คือความคลาสสิคของการตกแต่งห้องพักที่นี่เค้าล่ะ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติค่ะคุณ ความโล่งโปร่งของห้องและการตกแต่งเพดานโดยการบิ้วอินงานไม้สไตล์เวียดนามเข้าไปทำให้ห้องพักที่มีเอกลักษณ์ต่างจากที่อื่นๆ นั่นเองค่ะ
ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Sa Pa Central Square เพียง 800 เมตร , Sa Pa Bus Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10.) Little View Homestay

 
       มาถึงที่นี่กันบ้างค่ะ Little View Homestay เป็นที่พักที่มีความเรียบง่ายสไตล์โฮมสเตย์ และที่สำคัญคือ บรรยากาศน่ารักมาก คูลมากโดยเฉพาะเอกลักษณ์ของการใช้เตียงนอน ซึ่งมีความดูเหมือนจะธรรมดาบางห้องเป็นเตียงเดี่ยว เตียงคุ่มที่เรารู้จักกันดี แต่สำหรับบางห้องเป็นเตียงสองชั้น กิมมิกเค้าอยู่ตรงนี้ล่ะค่ะคุณ ความเตียงสองชั้นแบบไม่ได้เล็กจิ๋วแต่ใหญ่โตเต็มพื้นที่มากทีเดียวน่าจะนอนกันได้ซัก 3 คน ซึ่งขอบอกว่าเตียงนี้ทำมาจากไม้อย่างดีของบ้านเค้า ส่วนของห้องบุด้วยไม้ทั้งหมด ซึ่งจะช่วยบรรเทาความหนาวได้ในฤดูกาลที่มันคูล!!! นั่นเองค่ะ

 

 

 

ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Sa Pa Central Square เพียง 400 เมตร , Sa Pa Bus Station 600 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

11.) Sapa Clay House – Mountain Retreat

 
      Sapa Clay House – Mountain Retreat กับความสูงความคูลของที่พักแห่งนี้บอกเลยว่าไม่มาถือว่าพลาดค่ะ!! เพราะสถานที่แห่งนี้มาทีเดียวเหมือนจบเลยล่ะ ทั้งบรรยากาศวิวภูเขา และความไร่นาขั้นบันไดงานเกษตรทั้งหลาย พร้อมดื่มด่ำธรรมชาติ ขอบอกว่าช่วงเวลาแห่งม่านหมอกที่ปกคลุมยามเช้าเป็นสิ่งที่อันซีนที่สุดจ้า ส่วนของที่พักมีความเป็นบ้านบนดอย เรียบง่าย อยู่สบายสไตล์ชาวบ้าน แต่สวยงามสะอาดน่าอยู่น่ารักไปหมด ห้องพัก ห้องน้ำดีเกินคาดค่ะคุณ มีความอ่างสปาแบบชาวบ้านๆ ด้วย ใครที่ต้องการสโลว์ไลฟ์ที่นี่คือของแท้เลยล่ะ
ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

12.) Yen’s House

 
          Yen’s House สำหรับที่พักแห่งนี้มีความอยู่ใกล้ที่เที่ยวมากมายเช่น ทะเลสาบ Sa Pa Lake และโบสถ์หิน Sapa Sapa Stone Church ค่ะคุณ ระยะทางจากที่พักราวๆ 2 กม. เท่านั้น ถือว่ากำลังดีเลยล่ะ ในส่วนของโรงแรมเค้ามีที่พัก สนามเด็กเล่น และลานอาบแดดไว้บริการเราด้วย ในส่วนของห้องพัก เรียกว่าจัดมาแบบเวียดนามสไตล์เต็มขั้นเลยทีเดียวล่ะ ทั้งการออกแบบสถาปัตยกรรม ลวดลายการแกะไม้ต่างๆ คือความเวียดนามสไตล์ค่ะคุณ ซึ่งไม่ต้องอาศัยหน้าต่าง เพียงเราเปิดม่านออกเท่านั้นแสงสว่างมาเต็ม ลมโชยมาเต็มจ้า เป็นที่พักที่วิเศษมากที่นึงเลยล่ะ ห้ามพลาดนะคะ
ที่พักในซาปา (Sapa , Vietnam) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

“12 อันดับที่พักวิวสวยแบบ Panorama ในเมืองแห่งอากาศหนาวซาปา ประเทศเวียดนาม “


Booking.com