10 อันดับโรงแรมเมืองลียง(Lyon) ใกล้สถานี Gare de Lyon Part Dieu ประเทศฝรั่งเศส (France)

10 อันดับโรงแรมเมืองลียง (Lyon) ใกล้สถานี Gare de Lyon Part Dieu ประเทศฝรั่งเศส (France)

       เมืองลียง ( Lyon ) ประเทศฝรั่งเศส จัดว่าเป็นเมืองน่ารักอีกเมืองหนึ่งทางตอนใต้ของฝรั่งเศสค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ ซึ่งไม่ควรพลาดการมาเยือนเป็นอย่างยิ่งค่ะ ดังนั้นแล้วเราก็ทำการบรรจุเมืองน่ารักโรแมนติกแห่งนี้ลงไว้ในลิสต์การท่องเที่ยวของเรา และไปดูที่พักที่เรานำมาฝากกันวันนี้ที่เมืองลียงแห่งนี้กันค่ะ

10 อันดับโรงแรมเมืองลียง (Lyon) ใกล้สถานี Gare de Lyon Part Dieu ประเทศฝรั่งเศส (France)


1.) Radisson Blu Hotel, Lyon 

 

          Radisson Blu Hotel โรงแรมขนาด 4 ดาวแห่งนี้ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Part-Dieu Train Station 300 ม. เท่านั้นค่ะ และความพิเศษของที่นี่คือเราสามารถชมวิวเมืองลียงได้จากชั้น 32 แหนะ ว๊าว!!!! เรียกว่าเห็นทั้งเมืองค่ะคุณ ในส่วนของการออกแบบและตกแต่งนั้นเรียกว่ามีความโมเดิร์นมากๆ ค่ะ และห้องพักของเค้ากว้างขวางมากกกกก ค่ะคุณอีกทั้งยังมีความโรแมนติกจากวิวเบื้องล่างที่เราสามารถมองผ่านกระจกหน้าต่างได้ค่ะ ห้องพักโทนสีครีม สีเบจ เป็นสีหลักของที่นี่ และมีให้บริการหลากหลายประเภทมากๆ ค่ะ

 

ที่พักในลียง (Lyon , France) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lyon Part-Dieu Train Station เพียง 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,800-9,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2.) Ibis Styles Lyon Centre – Gare Part Dieu 

 

          Ibis Styles Lyon Centre – Gare Part Dieu  เป็นโรงแรม 3 ดาว ที่ตั้งอยู่กลางเมืองลียงค่ะ ดังนั้นด้วยความกลางเมืองเช่นนี้เราสามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Part-Dieu Train Station โดยใช้เวลา 2 นาทีเท่านั้น งานของ ibis แห่งนี้ ในส่วนของห้องพักยังคงเน้นที่ความเรียบง่ายค่ะ พื้นห้องปูพรม เตียงนอนคิงไซส์ และเน้นการตกแต่งด้วยผ้าม่านหลากสีหลายลาย เน้นสีสันและความสดใสตามคอนเซ็ปเค้าล่ะค่ะ นอกจากนี้แล้วในส่วนของห้องน้ำยังคงใช้สุขภัณฑ์ที่มีความทันสมัยและจัดสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบครันค่ะคุณ

 

 

ที่พักในลียง (Lyon , France) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lyon Part-Dieu Train Station เพียง 400 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3.) Mercure Lyon Centre Saxe Lafayette 

 

        Mercure Lyon Centre Saxe Lafayette ที่นี่เป็นโรงแรมขนาด 4 ดาวที่เพียบพร้อมด้วยบริการต่างๆ เช่น สระว่ายน้ำในร่ม ห้องออกกำลังกาย และยังอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Part-Dieu TGV Train Station ซึ่งเราสามารถเดินไปได้ค่ะ ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้นเองจ้า ในส่วนของการออกแบบและตกแต่งของที่นี่ค่ะ เป็นการตกแต่งแบบร่วมสมัย ในส่วนของห้องพักนั้นเรียกว่าหรูหรามากค่ะคุณขา เตียงนอนเบอร์ใหญ่ พร้อมการบุผนังหัวเตียงเป็นการตกแต่งที่คลาสสิกทีเดียว และชุดรับแขกพร้อมวิวเมืองจากหน้าต่างบานใหญ่ โดยเฉพาะในยามค่ำคืนวิวโรแมนติกมากๆ ค่ะคุณ เรียกว่าแค่วิวเมืองจากที่นี่ก็กินขาดแล้วจ้า

 

 

ที่พักในลียง (Lyon , France) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lyon Part-Dieu Train Station เพียง 900 เมตร  , Place Guichard Metro Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


4.) Campanile Lyon Centre Part-Dieu 

          Campanile Lyon Centre Part-Dieu ที่แห่งนี้อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ สถานี Lyon’s Part-Dieu Train Station ค่ะ ดังนั้นแล้วเดินทางสะดวกแน่นอน ในส่วนของโรงแรม เป็นโรงแรม 3 ดาว ที่บรรยากาศดีมากค่ะ เพราะรอบนอกมีการจัดสวนหย่อมเล็กๆ น่ารักทีเดียว ภายในห้องพักนั้นเรียกว่ามีความเรียบง่าย ด้วยเฟอร์ฯ เพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น เตียงนอนหนานุ่มชวนทิ้งตัวมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างสามารถชมวิวได้จากห้องพักอีกด้วย และเท่านั้นยังไม่พอค่ะ เค้ามีห้องพักหลากหลายประเภทไว้ให้บริการ แน่นอนว่าเห็นแบบนี้ มีห้องสวีทด้วยนะคะคุณ

 

 

ที่พักในลียง (Lyon , France) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lyon Part-Dieu Train Station เพียง 500 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


5.) Novotel Lyon Centre Part-Dieu 

 

 

          Novotel Lyon La Part Dieu Hotel ขาช้อปห้ามพลาดค่ะเพราะนอกจากที่นี่จะตั้งอยู่ใกล้กับ Part-Dieu Shopping Centre แล้วยังอยู่ใกล้ตลาดในร่ม Les Halles de Lyon Paul Bocuse อีกด้วยจ้า ที่สำคัญเดินทางสะดวกด้วยรถไฟสถานี La Part-Dieu TGV Train Station จากที่พักเดินไปแค่เพียง 1 นาทีเท่านั้นค่ะ ในส่วนของห้องพักนั้นมีการติดฉนวนป้องกันเสียงรบกวน เรียกว่าสร้างความเงียบสงบให้แก่วันพักผ่อนโดยแท้ ซึ่งออกแบบตกแต่งแบบคลาสสิกค่ะคุณ ความเรียบหรูก็มีความเรียบง่ายก็มาด้วยค่ะ เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เกรดพรีเมี่ยมทั้งนั้นจ้า และห้องโทนสีเบจแบบนี้ดีงามเหมาะแก่การพักผ่อนค่ะคุณ และนอกจากห้องพักปกติแล้ว ยังมีห้องพักซึ่งมีเตียงสำหรับคนไข้ด้วยล่ะจ้า

 

 

ที่พักในลียง (Lyon , France) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.8/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lyon Part-Dieu Train Station เพียง 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


6.) Félix Dort

 

          Félix Dort จากที่นี่เดินเพียง 5 นาทีก็จะถึงสถานี Garibaldi Metro Station ค่ะ เรียกว่าใกล้ได้อีกจ้า และในส่วนของโรงแรม B&B แห่งนี้นั้นเรียกว่าออกแบบและตกแต่งสมความเป็น B&B จริงๆ คือ มีความสีสันสดใส หลากหลายไม่น่าเบื่อ ซึ่งในการตกแต่งห้องแบบนี้นั้นเป็นงานของ B&B ล่ะ นอกจากนี้แล้วยังมีความเรียบง่าย โดยใช้เพียงสีหัวเตียงเท่านั้นที่เหลือคือความขาวสะอาดค่ะ และเท่านี้ก็สวยงามน่าอยู่มากจริงๆ ชิคๆ กันไปค่ะวัยรุ่น นอกจากนี้แล้วจุดเด่นของแต่ละห้องก็ไม่เหมือนกันอีกจ้า บางห้องใช้เก้าอี้ดีไซน์พระจันทร์เสี้ยวซึ่งเป็นเก้าอี้ไม้ มาวาง พร้อมตู้ไม้แบบโบราณ บางห้องมีการแขวนชิงช้าในห้องพักกันเลยทีเดียว คูล!!!มากค่ะคุณ

 

 

ที่พักในลียง (Lyon , France) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lyon Part-Dieu Train Station เพียง 900 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


7.) Citadines Part-Dieu Lyon

          Citadines Part-Dieu Lyon ส่วนแรกเลยที่ควรเลือกที่นี่เพราะ ความเรียบง่ายสวยงามการออกแบบที่ไม่แหมือนใครค่ะ เค้าเน้นสีโทนขาว พื้นห้องแม้จะเป็นไม้ปาร์เกต์แต่ก็เป็นไม้เนื้ออ่อนสีจึงไม่เข้า เรียกว่าแทบจะเป็นสีขาวเลยทีเดียว ความกลมกลืนของพื้นกับสีห้องนั้นเรียกว่าแทบจะเป็นอันเดียวกันแต่ว่ากลับดูมีดีไซน์อย่างบอกไม่ถูกค่ะ ส่วนเฟอร์ฯ ต่างๆ ก็เป็นการนำสีสันเข้ามาทำให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ที่ว่ามานี้คือพื้นที่ส่วนกลางค่ะ ดังนั้นแล้วจึงมีชั้นหนังสือวางให้เราหยิบอ่านเล่นได้ด้วย ในส่วนของห้องพัก มีความโมเดิร์นมากๆ ห้องกว้างปูพื้นไม้ปาร์เกต์ สีเข้ม เตียงและหัวเตียงก็มาแนวงานไม้เช่นกันค่ะ และนอกจากนี้ยังมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่แบบบ้านโมเดิร์น ซึ่งจุดนี้เราสามารถชมวิวภายนอกได้ด้วยจ้า

 

 

ที่พักในลียง (Lyon , France) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lyon Part-Dieu Train Station เพียง 600 เมตร  , Place Guichard Metro Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


8.) ibis Lyon Gare Part Dieu 

          ibis Lyon Gare Part Dieu  อีกแห่งหนึ่งที่น่าโดนคือ ที่นี่ล่ะค่ะ ความไอบิสก็จะเรียบง่ายเช่นเคย แต่เตียงนอนกว้างใหญ่ไพศาลมากๆ เห็นแล้วอยากทิ้งตัวเลยล่ะค่ะคุณ นอกจากนี้แล้วพื้นห้องยังปูด้วยไม้ปาร์เกต์ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเป็นงานไม้ทั้งหมดเช่นกันค่ะ จุดเด่นของไอบิสก็คือ การตกแต่งพื้นที่ส่วนกลางอย่างล๊อบบี้นี่ล่ะค่ะ เรียกว่ามีเท่าไหร่ใส่ให้หมด ที่ส่วนนี้จึงเต็มไปด้วยสีสัน ความน่ารัก ความสนุกสนาน หลากหลายอารมณ์มากๆ ค่ะ

 

 

ที่พักในลียง (Lyon , France) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lyon Part-Dieu Train Station เพียง 500 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9.) Part Dieu Charial Suites & Chambres

Part Dieu Charial Suites & Chambres 1 topofhotel

          Part Dieu Charial Suites & Chambres ที่นี่ตั้งอยู่ติดริมถนนที่เงียบสงบและวิวสวยมากค่ะ ซึ่งที่นี่เค้าจะมีความคล้ายกับการตกแต่งแบบอัลไพน์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเ)นงานโรงแรมที่พักของทางเทือกเขาที่มีอากาศหนาวเย็นพร้อมหิมะปกคลุม แต่ความอัลน์ของที่นี่คือห้องพักที่อยู่ชั้นบนเป็นห้องใต้หลังคา ดังนั้นแล้ว ในส่วนของเพดานจึงไม่เรียบตรง แต่มีความโค้งเว้าไปตามโครงสร้างในการออกแบบนั่นเองค่ะ ความอัลไพน์จึงเกิดขึ้น ในส่วนของการตกแต่งน่าอยู่มากค่ะ เห็นเห็นห้องใต้หลังคาอย่าคิดว่าจะอึดอัด ตรงกันข้ามเลยค่ะ เพดานค่อนข้างสูงมากทีเดียวดังนั้นแล้วหมดกังวลเรื่องความอึดอัดเลยจ้า พื้นห้องเค้าปูด้วยไม้ปาร์เกต์ เตียงนอนหลายขนาด พร้อมตกแต่งสีสันตามผนังห้องให้ดูมีชีวิตมากขึ้นค่ะ เรียกว่าเป็นที่ที่น่าปักหมุดอีกทีนึงเลยจ้า

 

Part Dieu Charial Suites & Chambres 1 topofhotel

 

ที่พักในลียง (Lyon , France) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lyon Part-Dieu Train Station เพียง 700 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10.) Première Classe Lyon Centre Gare Part Dieu 

           Première Classe Lyon Centre Gare Part Dieu โรงแรม 2 ดาว แห่งนี้ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Lyon Part-Dieu Station เป็นระยะทาง 400 เมตรเท่านั้นเองค่ะ ซึ่งวิวที่นี่สวยไม่แพ้พิกัดอื่นเลยทีเดียว ในส่วนของห้องพัก ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ดูดี ด้วยเตียงไม้ขนาดใหญ่พร้อมฟูกหนานุ่ม หน้าต่างที่พร้อมชมวิว พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ นอกจากนี้บางห้องยังมีการเสริมเตียงชั้นสองไว้อีกด้วยล่ะ เรียกว่างานดีทีเดียวค่ะคุณ

 

 

ที่พักในลียง (Lyon , France) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.3/10 จาก Booking.com และ 7,2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Lyon Part-Dieu Train Station เพียง 700 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


10 อันดับโรงแรมเมืองลียง (Lyon) ใกล้สถานี Gare de Lyon Part Dieu ประเทศฝรั่งเศส (France)


Booking.com