พุฒตาลเรสซิเดนซ์ อัญมณีแห่งที่พักริมแม่น้ำเมืองอโยธยา

          อยุธยา เมืองกรุงเก่าของประเทศไทย เมืองที่เปี่ยมล้นไปด้วยอารยธรรม วัตถโบราณต่างๆมากมาย หากต้องการท่องเที่ยวในเมืองแห่งนี้วันเดียวคงน้อยไปแน่ๆ วันนี้ TOPOFHOTEL.com จึงได้ลงพื้นที่เพื่อเฟ้นหาสุดยอดที่พักสุดคุ้มที่จะตอบโจทย์ทุกการเดินทางใหกับทุกท่านได้อย่างแน่นอน
วันนี้เรามารู้จักกับที่พักแห่งนี้ที่อาจจะไม่มีใครรู้จักกันมากนักเพราะที่พักแห่งนี้เป็นที่พักสไตล์ B&B ทำเลที่ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำ บรรยากาศร่มรื่น ห้องพักตกแต่งผสมผสานอย่างลงตัว เตียงนอนนุ่มสบาย อาหารเช้าที่ดีเลิศ และเจ้าของบริการอย่างเป็นกันเอง
แม้ที่พักแห่งนี้อาจไม่เป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยเท่าไหร่นัก แต่ในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาตินั่นได้ให้คำนิยามของที่พักแห่งนี้ไว้ว่า “Hidden gems of Ayuthaya” หรือก็คือ “อัญมณีแห่งเมืองอโยธยา” เพราะที่พักที่เป็นส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ ต้นไม้ร่มรื่นพร้อมด้วยแม่น้ำที่ไหลให้ความชุ่มชื้นตลอดเวลา

ที่พักแห่งนี้มีลักษณะเป็นบ้านที่ดัดแปลงให้เป็นที่พัก ทำเลที่ตั้งตั้งอยู่ริมแม่น้ำทำให้ท่านสามารถสัมผัสกับบรรยากาศริมน้ำได้ตลอดเวลา ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ
ห้องพักสำหรับ 2 ท่านวิวสวนหย่อม  เสนอราคาที่ 1,500 บาท พร้อมอาหารเช้า
ห้องพักสำหรับ 2 ท่านวิวแม่น้ำแบบพาโนรามา  เสนอราคาที่ 1,ุ600 บาท พร้อมอาหารเช้า
ห้องพักสำหรับ 3 ท่านวิวแม่น้ำแบบพาโนรามา  เสนอราคาที่ 1,ุ800 บาท พร้อมอาหารเช้า
                 วันนี้ TOPOFHOTEL.com ได้จองห้องพักแบบ 2 ท่านวิวแม่น้ำแบบพาโนรามา มาทางเว็บ Booking.com ด้วยราคา 1,600 บาท
ห้องพักนี้ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 และการออกแบบห้องพักแบบ Open Air ที่ห้องพักเปิดโล่งรับอากาศ ชมวิวแม่น้ำและวิถีชีวิตของชาวบ้านในละแวกนั้นได้มากถึง 270 องศา อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องครบครันทั้ง แอร์ พัดลม ตู้เย็น กาต้มน้ำ และมีบริการน้ำดื่มฟรี
ระเบียงรอบห้องทำให้เราสามารถเดินรับชมวิวได้จากทุกทิศทาง  ที่พักแห่งนี้ออกแบบมาอย่างดีในเรื่องของธรรมชาติ ทำให้ผู้ที่ได้มาพักผ่อนได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่
เตียงหวายที่ตั้งอยู่บริเวณริมระเบียงห้อง พร้อมด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้สุดคลาสสิคตั้งอยู่บริเวณริมระเบียงช่วยเสริมบรรยากาศแห่งการพักผ่อน
ลำโพง Bose แบบพกพาถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของห้องพักที่นี่ เพราะสามารถเปิดฟังผ่าน Bluetooth ถือพกพาไปฟังริมแม่น้ำพร้อมไกวเปลยามเย็น
ห้องน้ำตกแต่งแบบเรียบง่าย มีพร้อมทั้งอ่างอาบน้ำ ที่นี่มีบริการทั้งแชมพู ยาสระผม ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม ขาดเพียงแค่ยาสีฟันและแปรงสีฟันเท่านั้น
การเดินทางมายังที่พักแห่งนี้สามารถค้นหาตำแหน่งของ Phuttal Residence ได้จากทาง Google map เพียงพิมพ์คำว่า Phuttal Residence อาจสงสัยในทางเข้าเล็กน้อยเพราะทางที่พักจะไม่มีป้ายบอก  จุดสังเกตุทางเข้าบ้าน Phuttal Residence คือ ประตูทางเข้าที่พักเป็นประตูไม้บ้านพับ (บานเฟี้ยม) ขอบสีฟ้า มีธงชาติไทยติดอยู่ ขับเข้ามาจนสุดทางประมาณ 80 เมตร แล้วจะเจอกับบ้านของเราอยู่ทางด้านขวามือติดกับแม่น้ำ
คะแนนรีวิวของที่พักแห่งนี้โดย Booking.com ได้ถูกจัดไว้สูงถึง 9.7/10 คะแนน
โดยสามารถดูรีวิวเพิ่มเติมจากผู้เข้าพักจริงได้ที่นี่ Phuttal Residence
และยังการันตีที่พักแห่งนี้ด้วยรางวัล “The best B&Bs in Phra Nakhon Si Ayutthaya”
การจองที่พัก (ควรจองล่วงหน้า หากต้องการห้องวิวแม่น้ำ)
ท่านสามารถจอง Phuttal Residence ได้จากเว็บไซต์

ขอบคุณรูปภาพจาก Booking.com