10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในกัวลาลัมเปอร์ย่าน Bukit Bintang (Siam Square แห่งมาเลเซีย)

          กรุงกัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย  ถือได้ว่าเป็นเมืองที่ไปได้ง่ายมากสำหรับคนไทย  ที่เมืองแห่งนี้นับว่ามีความใกล้เคียงกับความเป็นอยู่ในบ้านเรามาก  แต่ในเรื่องการเดินทางไปไหนมาไหน  ทางมาเลเซียจะได้เปรียบเรามากว่า  เพราะเขามีระบบขนส่งมวลชนที่ครบเครื่องทุกรูปแบบ
          ย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมไปได้ท่องเที่ยวและพักผ่อนได้แก่ย่าน บูกิต บินตัง  ซึ่งหากเปรียบเทียบแล้วก็คงเป็นเหมือนย่านสยามในกรุงเทพมหานคร วันนี้เราจะพามาดูที่พักยอดนิยมในย่านธุรกิจ บูกิต บินตัง กันจะได้ช็อปปิ้งกันได้อย่างเต็มที่

“10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในกัวลาลัมเปอร์ย่าน Bukit Bintang (Siam Square แห่งมาเลเซีย)”

 


1.Grand Millennium Kuala Lumpur 

 

        Grand Millennium Kuala Lumpur  เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ห่างจากสนามบินกัวลาลัมเปอร์ประมาณ 50 กิโลเมตร  ถือได้ว่าเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุด  สะดวกสบายในการเดินทาง  เป็นเป็นโรงแรมที่โอ่อ่า  ใกล้แหล่ง ชอปปิ้งที่ขึ้นชื่อของเมืองกัวลาลัมเปอร์นั่นคือ Pavillion Shopping Mall  และ Fahrenheit88 โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักที่ทันสมัยและสะดวกสบายในระดับดีมาก  เพราะมีเครื่องใช้และสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าพักอย่างครบครัน

 

 

         การตกแต่งห้องพักทันสมัยถูกใจนักท่องเที่ยว  ด้วยผนังกระจกขนาดใหญ่ที่ให้ผู้เข้าพักได้ชมทิวทัศน์ของเมืองแบบ 180 องศา  โดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่แสงสีของหลอดไฟนับล้านๆดวงส่องแสงเพื่อสร้างสีสันให้กับทุกค่ำคืนที่แสนพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว  นอกจากนี้ยังมีอาหารนานาชาติเอาไว้คอยให้บริการแทบทุกสัญชาติทั้งอาหารพื้นเมือง  อาหารจีน  อาหารญี่ปุ่น  และอาหารแบบชาวตะวันตก  ที่นี่เหมาะมากสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนแบบครอบครัว  และการมาแบบคู่รัก
           ที่พักในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น
โรงแรมในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2. PARKROYAL Serviced Suites Kuala Lumpur 

 

 

          PARKROYAL Serviced Suites Kuala Lumpur เจ้าของรางวัล Best Chioce Award ประจำปี 2017  มาตรฐานระดับ 5 ดาวโรงแรมแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของนักท่องเที่ยวเพราะโรงแรมแห่งนี้ให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างยอดเยี่ยม  ลูกค้าจะได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี  ประหนึ่งว่าเป็นคนในครอบครัว แถมภายในห้องสวีทมีครัวขนาดเล็กให้ผู้เข้าพักได้ทำอาหารด้วยตัวเอง  จึงเป็นที่พักที่เหมาะกับการพากันมาทั้งครอบครัว  และยังพูดได้ว่าเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในทำเลทองอีกด้วย  เพราะใกล้สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง  สถานบันเทิง  แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังอย่าง Pavilion Mall ที่ใช้เวลาเดินทางโรงแรมเพียง 10 นาที

 

 

         ภายในห้องสวีทยังมีมุมพักผ่อนที่แสนสบาย  พร้อมด้วยทีวีจอแบนที่แสดงภาพในระบบซูปเปอร์เอชดี  พร้อมเครื่องเล่นดีวีดีส่วนตัวภายในห้อง  เรียกได้ว่าเข้ามาในโรงแรมแห่งนี้  แล้วแทบไม่อยากจะออกไปเที่ยวที่ไหนเลย แถมสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมเช่นสระว่ายน้ำ  ฟิสเนต  ห้องซาวน่า  รวมถึงห้องอาหารเลิศรสที่มีอาหารนานาชาติไว้คอยให้บริการแก่ผู้เข้าพักรับรองว่าคุณจะประทับใจจนไม่อยากกลับบ้านกันเลยทีเดียว
           ที่พักในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 400 เมตรเท่านั้น
โรงแรมในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


3. MOWU Suites @Changkat BB 

 

 

          MOWU Suites @Changkat BB หรือโรงแรม Suasana Bukit Ceylon  ตั้งอยู่ใกล้กับ The Weld และ Dinner in the Sky KL ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของกัวลาลัมเปอร์  และห่างจาก Berjaya Times Square เพียง 1.2 กิโลเมตร ใกล้สนามบิน Sultan Abdul Aziz Shah ซึ่งเดินทางพียง 15 นาทีก็ถึงที่หมาย โรงแรมแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นโรงแรมที่มีความพร้อมที่จะรองรับการมาพักผ่อนเป็นครอบครัว  แม้จะเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว  แต่ก็มีทุกสิ่งไม่ต่างอะไรกับโรงแรมมาตรฐาน 5 ดาว  ห้องสวีทมีห้องครัวและพื้นที่ซักล้างเล็กๆไว้คอยบริการ  เพื่อที่ลูกค้าจะได้รับความสะดวกสบายที่ที่สุดในการเข้าพัก  และที่นี่ยังมีสนามเด็กเล่นที่สวยงามและเป็นจุดเด่นที่พ่อแม่ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ

 

 

          ภายในห้องทุกห้องจะมีมุมโซฟานุ่มสบายสำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่นของผู้เข้าพัก  และยังมีทีวีจอแบนขนาดใหญ่ด้วย   แม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแต่ก็ถือว่าสะดวดในการเดินทาง เพราะระบบขนส่งมวลชนของที่นี้มีครบครันและพร้อมที่จะพานักท่องเที่ยวทุกท่านเดินทางไปเที่ยวชมส่วนต่างๆของเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ที่พักแห่งนี้ห่างจากย่าน Bukit Bintang ประมาณ 800 เมตร แต่ที่ต้องมาแนะนำเพราะที่พักแห่งนี้สามารถเข้าพักได้มากถึง 12 คน ใครเดินทางมาเป็นหมู่คณะห้ามพลาดโรงแรมนี้อย่างแน่นอน
           ที่พักในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า LRT – Plaza Rakyat เพียงแค่ 500 เมตรเท่านั้น , Bukit Bintang Monorail Station 1 กิโลเมตรเท่านั้น
โรงแรมในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , เดินทางมาเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ
เลือกเข้าพักได้ 1-12 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท (ห้อง 5 คนเริ่มที่  4,400 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4. Meliá Kuala Lumpur  

 

 

          Meliá Kuala Lumpur โรงแรมระดับ 4 ดาวที่มีคนพูดถึงมากในเรื่องการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย  เพราะตั้งอยู่ในทำเลที่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของกัวลาลัมเปอร์  ย่านนี้เรียกว่าย่าน Golden Triangle ซึ่งโรงแรมจะตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Times Square และการเดินทางไปช๊อปปิ้งที่ไชน่าทาวน์ สามารถใช้บริการรถไฟรางเดียวที่สถานี Imbi Monorail Station ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงที่หมาย และโรงแรมแห่งนี้ยังห่างจากตึกแฝด Petronas Twin Towers เพียง15 นาทีโดยรถยนต์หรือรถประจำทาง

 

 

         ห้องพักภายในโรงแรมค่อนข้างทันสมัย  เพราะเพิ่งมีการปรับปรุงห้องพักใหม่  และยังมีการเพิ่มเติมมินิบาร์ในห้องพักเพื่อให้ผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้พื้นที่ภายในโรงแรมยังมีศูนย์บริการการท่องเที่ยว  และมีบริษัทนำเที่ยวหลายเจ้ามาตั้งโต๊ะรอคอยให้บริการแก่ลูกค้าทุกท่าน  นับได้ว่าเป็นโรงแรมที่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวกัวลาลัมเปอร์อย่างแท้จริง
           ที่พักในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น
โรงแรมในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5. Hotel Royal Kuala Lumpur  

 

 

          Hotel Royal Kuala Lumpur  โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู๋ในทำเลที่ดีที่สุดของเมืองกัวลาลัมเปอร์ โดยตั้งอยู๋ท่ามกลางห้างสรรพสินค้ามากมาย และห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น

 

 

          ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เหมาะแก่การพักผ่อน และที่แห่งนี้เหมาะสมเป็นอย่างมากกับผู้เข้าพักทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ กลุ่มสาวๆที่เที่ยวกันเอง1-2 คน และนักท่องเที่ยวทุกประเภท เพราะทำเลที่ตั้งที่ปลอดภัยและไม่เปลี่ยวแม้ยามค่ำคืน และที่สำคัญยังเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่ราคาถูกที่สุดอีกด้วย
           ที่พักในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.7/10 จาก Booking.com และ 7.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น
โรงแรมในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6. Valentino @ City Comfort Chinatown 

 

 

          Valentino @ City Comfort Chinatown โรงแรมแห่งนี้มีสภาพแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับ bukit bintang service apartment คือ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกัวลาลัมเปอร์ การเดินเพียงไม่ถึง 10 นาทีทำให้เราได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเช่น Berjaya, Times Square , The Weld  Fahrenheit 88,  Starhill Gallery  แต่ที่นี่จะมีจุดเด่นในเรื่องของการบริการที่ยอดเยี่ยม จากการรีวิวของลูกค้าก่อนหน้านี้  ซึ่งทำให้เราทราบได้ทันทีว่าที่แห่งนี้ดูแลลูกค้าด้วยความเป็นมิตรและความเต็มใจอย่างยิ่งในการให้บริการ

 

 

          โรงแรมแห่งนี้เพิ่งได้รับการปรับปรุงจึงมีความพร้อมค่อนข้างสูงในเรื่องของการเป็นโรงแรมที่ค่อนข้างทันสมัยและค่อนข้างใหม่  ภาษาที่พนักงานในการพูดคุยกับลูกค้า ส่วนใหญ่เป็นภาษาพื้นเมืองเช่นภาษาอินโดนีเซีย ภาษามลายู รวมถึงภาษาอังกฤษเป็นต้น ทำเลของโรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่าน Bukit Bintang โดยตั้งอยู่ห่างจากโซนศูนย์การค้าประมาณ 800 เมตร แม้ทำเลที่ตั้งจะค่อนข้างไกลแต่ด้วยราคาห้องพักที่ไม่แพงและมาตรฐานห้องพักที่ดี ทำให้โรงแรมนี้เป็น 1 ในตัวเลือกที่เราแนะนำให้กับทุกท่าน
           ที่พักในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Masjid Jamek, Station เพียงแค่ 700 เมตรเท่านั้น , และอยู่ห่างจากสถานี Imbi 1 กิโลเมตร
โรงแรมในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7. InnB Park Hotel 

 

          InnB Park Hotel  โรงแรมแห่งนี้ถือได้ว่า  อยู่ในใจกลางเมืองก็ว่าได้  เพราะสถานที่รายล้อมโรงแรมแห่งนี้  คือสีสันของกัวลาลัมเปอร์อย่างแท้จริง และที่นี่ยังเป็นแหล่งพักพิงของนักท่องเที่ยวที่ฉายเดี่ยว  เพราะมีห้องพักขนาดเล็กแบบเตียงเดียวที่มีความครบครันไม่แพ้ห้องขนาดใหญ่  ซึ่งช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ดีทีเดียวโรงแรมแห่งนี้ จึงเป็นชอยส์แรกของนักท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คจะนึกถึง  เมื่อมาเยือนกัวลาลัมเปอร์

 

 

           ที่พักในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น
โรงแรมในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8. Gold3 Boutique Hotel 

 

 

          Gold3 Boutique Hotel  โรงแรม 3 ดาวเล็กๆที่ตั้งอยู่ในย่านที่ดีที่สุดของกรุงกัวลาลัมเปอร์  เราค้นพบว่าโรงแรมในรูปแบบ 3 ดาวที่มีความหรูหราน่าประทับใจไม่แพ้โรงแรมชั้นนำที่มีดาวเยอะๆ  เพราะที่นี่ให้ความรู้สึกสะดวกสบายที่ไม่ต่างกัน  ด้วยทำเลที่ตั้ง แถมยังจ่ายในราคาที่ถูกกว่ากันมาก

 

 

         และการเดินเที่ยวชมเมืองก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย  เพราะทุกที่ที่นักท่องเที่ยวควรไป  จะใช้เวลาในการเดินจากโรงแรมไปเพียงไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงทุกที่หมายที่เราวางแพลนเอาไว้ว่าต้องมาเยือน  เมื่อมาถึงบูกิตบินตัง  อย่างสมบูรณ์ และนักท่องเที่ยวที่เน้นการเที่ยวแบบราคาประหยัดก็แนะนำโรงแรมแห่งนี้เป็นส่วนมาก
           ที่พักในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com สะดวกและคุ้มราคามากที่สุด
การเดินทาง : ห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 150 เมตรเท่านั้น
โรงแรมในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9. Wolo Bukit Bintang 

 

          Wolo Bukit Bintang เจ้าของรางวัล Best Choice Award สำหรับโรงแรม 3 ดาว ประจำปี 2017 โดยโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมขนาดเล็กที่มีความสวยงามเป็นพิเศษ ที่ใครได้เข้าไปพักผ่อนยังโรงแรมแห่งนี้เป็นต้องติดใจกันแทบทุกคน และที่สำคัญยังเป็นโรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

 

          ในส่วนของห้องพักออกแบบได้เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหราที่ต้องบอกเลยว่าคุณภาพเกินราคาค่าห้องพักไปมากจริงๆ โดยความพิเศษของโรงแรมแห่งนี้อยู่ที่พื้นที่ส่วนกลางที่ตกแต่งอย่างสวยงามสามารถถ่ายรูปลงSocial โชว์เพื่อนได้อย่างไม่น้อยหน้าโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว
          ที่พักในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น
โรงแรมในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


10.Ceria Hotel

 

          Ceria Hotel โรงแรมที่ขึ้นชื่อว่าถูกและดีมีอยู่ที่นี่เท่านั้น  การที่ได้รับมาตรฐานระดับ2 ดาว  ทำให้โรงแรมเหล่านี้  สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับนักท่องเที่ยวแบ็คแพ็คได้อย่างดี  แถมยังตั้งอยู่ท่ามกลางย่านที่เจริญที่สุดอย่างบูกิตบินตัง  ทำให้โรงแรมแห่งนี้ได้รับการพูดถึงอย่างมากในเรื่องของการท่องเที่ยวแบบมาไม่ง้อทัวร์
 
          แม้จะเป็นโรงแรมที่มีจุดเด่นในเรื่องราคาถูก  แต่ไม่ได้หมายความสิ่งที่ลูกค้าได้รับจะด้อยกว่าโรงแรมอื่นๆ  เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมแห่งนี้  มีมากพอสำหรับการดำรงชีวิตขึ้นพื้นฐาน  และยังคงเป็นตัวเลือกแรกเสมอของคนเที่ยวแบบงบด้วย
           ที่พักในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station 600 เมตรเท่านั้น , Imbi Monorail station ห่างเพียง 200 เมตร
โรงแรมในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


          นี่เป็นข้อมูลบางส่วนที่พอจะช่วยให้การไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ของเราง่ายและสะดวกขึ้น แต่โรงแรมที่น่าสนใจในกัวลาลัมเปอร์และส่วนลดราคาพิเศษยังมีให้เลือกอีกมากมาย