10 อันดับโฮสเทล (Hostel) ในเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

          หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยวที่ประเทศมาเลเซีย แต่ไม่รู้จะไปเมืองใด หรือพักที่ไหน เราขอแนะนำให้คุณเลือกเที่ยวที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศมาเลเซียที่มีความสวยงามของสภาพแวดล้อมและวัฒนธรรม รวมถึงความเจริญต่างๆ ซึ่งวันนี้ เราจะมาแนะนำ 10 ที่พัก โฮสเทล ในเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เราไปดูกันดีกว่า มีที่ไหนบ้างที่หลายๆคนแนะนำให้ไปเข้าพัก

“10 อันดับโฮสเทล (Hostel) ในเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย”

 


 

1. 2Hampshire Hostel 

 

 

          เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในกรุง Kuala Lumpur ซึ่งอยู่ห่างจากอาคารแฝด Petronas Twin Towers ช้อปปิ้งมอลล์ Suria KLCC  เป็นระยะทาง 700 เมตร ส่วนสถานที่จัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ Aquaria KLCC นั้นก็อยู่ห่างจากโรงแรมเป็นระยะทาง 1 กม. ที่สำคัญยังสะดวกต่อการเดินทางจากสนามบินไปยังโรงแรมอีกด้วย เพราะ สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบิน Sultan Abdul Aziz Shah Airport ซึ่งอยู่ห่าง 19 กม.  ถือว่าเป็นโรงแรมในระดับ สามดาว ทั้งยังได้รับการการันตรีจากผู้ที่เข้าพักถึงความพึงพอใจในคะแนน 8.7 ที่พักแห่งนี้ ถือว่าทำเลดีที่สุด

 

 

          ที่พักให้บริการห้องพักติดตั้งเครื่องปรับอากาศมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ในทุกพื้นที่ของที่พัก มีพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรีในสถานที่ ซึ่งแน่นอนว่าที่พักแห่งนี้ มีการให้บริการของอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ที่จอดรถฟรี รวมถึงมี ห้องปลอดบุหรี่ บริการซักรีด ซึ่งบอกเลยว่าทำให้คุณมีความสุขที่ได้มาพักอย่างแน่นอน
          โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจาก LRT Ampang Park Station เพียงแค่ 400 เมตรเท่านั้น
โฮลเทลในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท ( แบบ Dorm คนละ 400 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2. Container Hotel

 

        โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับการการันตรีที่อยู่ในระดับ 3 ดาว พร้อมคะแนนที่ได้รับจากการรีวิว เป็นจำนวน 8.1 โฮสเทลแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างออกจาก Pavilion Shopping Mall, Berjaya Times Square และ Sungei Wang Plaza ที่ใช้เวลาในการเดินเพียง 10 นาทีเท่านั้น เพราะด้วยความที่ตั้งอยู่ในศูนย์กลางเมืองกัวลาลัมเปอร์ จึงทำให้การเดินทางไปสนามบินนานาชาติ Kuala Lumpur International Airport สะดวก เพราะอยู่ห่างออกไปเพียง 50 นาที เท่านั้น นอกจากนี้ โฮสเทลนี้ ยังอยู่ใกล้กับร้านอาหารท้องถิ่น อย่าง Passage Thru India Restaurant และ Levain Bakery ที่ห่างออกไปเพียง 100 เมตร

 

 

          Container Hotel แห่งนี้มีแผนกการต้อนรับที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งภายในห้องพักนั้นมีการตกแต่งที่สวยงาม ตามชื่อของโฮสเทลแห่งนี้ โดยห้องพักจะถูกตกแต่งไว้เป็นห้องๆคล้ายเรานอนอยู่ในตู้ Containner ซึ่งก้ได้บรรยากาศที่แปลกเลยทีเดียว ห้องพักมีผ้าปูที่นอนลินินสะอาด ส่วนห้องน้ำก็มีให้เลือกทั้งแบบในตัวและส่วนกลาง พร้อมผ้าขนหนูฟรี นอกจากนั้น ยังมีการบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) รวมไปถึงการให้บริการ ห้องสำหรับครอบครัว ห้องปลอดบุหรี่ และที่น่าสนใจก็คงเป็น บาร์ที่ให้บริการนักท่องเที่ยวทุกคน
          โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 1,000 เมตรเท่านั้น (เดินประมาณ 10-15 นาที)
โฮลเทลในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3. Reggae Mansion Hostel Kuala Lumpur

 

          เรกเก้แมนชั่นกัวลาลัมเปอร์ โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์ แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางเมืองกัวลาลัมเปอร์ โฮสเทลแห่งนี้มีจุดเด่นที่มีบาร์คอยให้บริการ  นอกจากนี้ ยังมีการบริการที่หน้าฟอร์น ตลอด 24 ชั่วโมง โรงแรมแห่งนี้มีการตกแต่งที่สวยงาม แต่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะเข้ามาเที่ยวและมองหาสถานที่พักผ่อนให้เรามีความสุขตลอดการเดินทาง

 

 

          แน่นอนว่าการโฮสเทลแห่งนี้ มีการบริการที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่นั่งเล่น ห้องน้ำที่สะอาด รวมไปถึงการบริการอาหารเช้าที่มีให้เลือก ที่สำคัญทางโฮสเทล ยังมีการบริการฟรี wifi ทุกที่ทั่วโรงแรม มีรถรับ-ส่งสนามบิน เรียกได้ว่าครบวงจร จนทุกคนต้องประทับใจอย่างแน่นอน
    
การเดินทาง : ห่างจาก LRT Train station Masjid Jamek เพียงแค่ 150 เมตรเท่านั้น
โฮลเทลในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักท่องเที่ยวสายประหยัด
เลือกเข้าพักได้ 1 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องแบบ Dorm คนละ 700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4. PODs The Backpackers Home & Cafe

 

 

        โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์ ในเครื่อ The Pod ซึ่งเป็นเครือโรงแรมราคาประหยัดชื่อดังในประเทศมาเลเซีย การันตีได้ถึงคุณภาพของที่พักได้อย่างดีเยี่ยม โดยตั้งอยู่ในแหล่งช้อปปิ้งที่คึกคักของ Brickfields ซึ่งตั้งอยู่ห่างจาก KL Sentral เพียง 5 นาที และห่างจาก Istana Negara Malaysia Palace เพียง 1 กิโลเมตร PODs มีแผนกต้อนรับเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง และโต๊ะบริการทัวร์ ผู้เข้าพักสามารถเข้าใช้ห้องครัวส่วนกลาง มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณ ที่สำคัญ ห่างจาก Petronas Twin Towers และ Suria KLCC เพียง 3.9 กิโลเมตร และยังอยู่ห่างจาก Kuala Lumpur International Airport grup’ 42 กิโลเมตร เท่านั้น

 

 

         Brickfieldsเป็นจุดหมายยอดเยี่ยมสำหรับผู้เดินทางที่สนใจระบบขนส่งสาธารณะแสนสะดวก ทริปชมเมือง และอาหารหลากวัฒนธรรม ถือเป็นโฮสเทลที่น่าสนใจ นอกจากภายนอกจะดูดีแล้ว ภายในห้องพักยังมีการตกแต่งที่สวยงามและยังมีข้าวของเครื่องใช้ ที่ครบครัน บอกเลยว่าน่าสนใจที่สุด หากคุณจะมาเที่ยว ก็ลองมาเที่ยวชมที่พักที่นี่ได้
         โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com และเป็น Hostel ที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุดเพราะเริ่มต้นเพียง 250 บาทต่อคนเท่านั้น แถมทำเลห่าง KL Sentral ไม่กี่ร้อยเมตรซึ่งสะดวกทั้งเดินทางไปสนามบิน เดินทางไปเมืองอื่นๆ หรือแม้กระทั่งท่องเที่ยวในเมือง
การเดินทาง : ห่างจาก KL Sentral Monorail เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น
โฮลเทลในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 600 บาท ( แบบ Dorm คนละ  250 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5. BackHome Kuala Lumpur 

 

 

        หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาโฮลเทลระดับดีเยี่ยม ทั้งยังมีการให้คะแนนจากผู้ที่มารีวิวที่แทบจะสูงที่สุดในโฮสเทลทั้งหมดโดยได้คะแนน 9.1 นั่นก็คือ BackHome Kuala Lumpur ซึ่งเป็นโฮสเทลสไตล์บูติกที่ตั้งห่างจาก Chinatown, Berjaya Times Square และ Petronas Twin Towers ที่สามารถใช้วิธีเดินไปไม่เกิน 15 นาที และเดินไปยัง Masjid Jamek โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที เพราะอยู่ห่างไปแค่ 180 เมตร

 

 

          ซึ่งที่พักแห่งนี้มีการให้บริการอาหารเช้าทุกวัน ทั้งยังมีการบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วที่พัก ความน่าสนใจของที่นี่ คือผู้เข้าพักสามารถท่องเว็บที่มุมอินเทอร์เน็ต ทั้งยังสามารถยืมหนังสือจากห้องสมุดขนาดเล็ก หรือจะนั่งดูทีวีในพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมเตรียมอาหารว่างในพื้นที่ครัวส่วนกลางก็สามารถทำได้ บอกเลยว่าที่พักแห่งนี้ได้รับการลงความเห็นว่ามีทำเลดีที่สุดทั้งยังคุ้มค่ากับเงินอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีการบริการที่ดีเยี่ยมอีกด้วย
          โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจาก LRT Train station Masjid Jamek เพียงแค่ 180 เมตรเท่านั้น
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,100 บาท ( แบบ Dorm คนละ  400 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6. Sunshine Bedz

 

 

          Sunshine Bedz Kuala Lumpur ถือเป็นที่พักในกัวลาลัมเปอร์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว สิ่งที่โดดเด่นของที่นี่ คือตั้งอยู่ใจกลางกัวลาลัมปอร์ ที่อยู่ห่างจาก ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์อย่าง Fahrenheit 88 เพียง 3 นาที และ สามารถเดินไปดู Starhill Gallery เพียง 4 นาทีเท่านั้น ซึ่งก็ตั้งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่เป็นที่นิยมอย่าง Berjaya Times Square และ The Weld และยังอยู่ห่างจาก อควาเลี่ยม เป็นระยะทางเพียง 800 เมตร เท่านั้น และความพิเศษสุดของที่นี่คือตั้งอยู่ห่างจาก Bukit Bintang Monorail station เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น ถ้าเปรียบกับเมืองไทยก็เหมือนพักอยู่ใจกลาง Siam Square นี่เอง

 

 

          ซึ่งหากต้องการมาพักที่นี่ ก็จะเป็นอีกที่พักที่น่าประทับใจ ทั้งการดูแลเอาใจใส่ของพนักงาน การบริการ ไม่ว่าจะเป้นห้องพักที่ดีเยี่ยม wifi ฟรีทั่วโฮสเทล บอกเลยว่าคุณจะต้องมีความสุขที่ได้มาใช้บริการที่นี่ อย่างแน่นอน โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจากBukit Bintang Monorail station เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น
เลือกเข้าพักได้ 1 ท่าน
ราคา เริ่มต้นแบบ Dorm คนละ  350 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7. The Explorers Guesthouse

 

           The Explorers Guesthouse โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์ ในกัวลาลัมเปอร์ที่ให้บริการห้องพักที่มีเสน่ห์ ได้รับคำชื่นชมมากในด้านของทำเลที่ตั้งซึ่งตั้งอยู่ห่างจากไชนาทาวน์และตลาดกลางของกรุงกัวลาลัมเปอร์ (Central Market, Kuala Lumpur) โดบใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที ทั้งยังตั้งอยู่ห่างจากจัตุรัส Merdeka Square ที่ใช้เวลาเดินเพียง 7 นาที และอยู่ห่างจาก  LRT Train Pasar Seni เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น

 

 

           เกสต์เฮาส์แห่งนี้มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีในพื้นที่ส่วนกลางและมีมุมอ่านหนังสือ ทั้งยังมีห้องพักที่สะดวกสบายพร้อมการตกแต่งด้วยสีสันสวยงาม ซึ่งบอกเลยว่า มีความสวยงาม และทุกคนที่ได้มีโอกาสเข้ามาพักที่นี่ จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน
          โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก  LRT Train Pasar Seni เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น
โฮลเทลในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 700 บาท ( แบบ Dorm คนละ  300 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


8. Revopackers 

 

 

         Revopackers โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์ ที่ได้ด้รับคะแนนไปถึง 8.2 ซึ่งตั้งอยู่ในเขต Bukit Bintang ในกรุง Kuala Lumpur และยังตั้งอยู่ห่างจากศูนย์ช้อปปิ้ง Berjaya Times Square เป็นระยะทาง 300 ม. เท่านั้น นอกจากนี้ยงมีช้อปปิ้งมอลล์อย่าง Fahrenheit 88 ที่อยู่ห่างออกไปเป็นระยะทาง 800 ม. ในขณะที่ศูนย์ช้อปปิ้ง Starhill Gallery นั้นอยู่ห่างออกไปเป็นระยะทาง 900 ม. และที่สำคัญ

 

 

          โฮสเทลแห่งนี้ มีการตกแต่งที่เยี่ยม ซึ่งแน่นอนว่าที่นี่ทีการบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี มีห้องสำหรับครอบครัว การบริการรูมเซอร์วิส และแผนกต้อนรับส่วนหน้าที่ทำหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง มั่นใจว่า ผู้ที่เข้าพักจะจ้องมีความสุขและได้พบกับประสบการณ์ที่ดีอย่างแน่นอน ความพิเศษของ Hostel แห่งนี้คือการมีห้องพักแบบ Family room ที่สามารถเข้าพักได้มากถึง 5 คน
          โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 600 เมตร  , ห่างจาก Imbi Monorail Station เพียง 200 เมตร
โฮลเทลในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 700 บาท ( แบบ Dorm คนละ  300 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9. Travelogue Guest House 

 

 

          โฮสเทลในมาเลเซียแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ใน กัวลาลัมเปอร์ ซึ่งอยู่ห่างจาก ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ อย่าง Fahrenheit 88 เพียง 3 นาที ทั้งยังอยู่ห่างจาก  Starhill Gallery เพียง 4 นาที และอยู่ห่างจาก Berjaya Times Square เพียง 400 เมตร อยู่ห่างจาก The Weld 700 เมตร  และ อควาเลี่ยม Aquaria KLCC เพียง 800 เมตร รวมถึงตึกแฝด อย่าง Petronas Twin Towers ห่างเพียง 1.2 กิโลเมตร และทำเลที่ตั้งของที่พักนี้เรียกได้ว่าอยุ่ใจกลางเมืองสุดๆ โดยห่าง Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น

 

 

          แน่นอนว่ามีการบริการที่ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นบริการฟรี wifi  แผนกต้องรับที่มีคุณภาพ 24 ชั่วโมง เราบอกเลยว่า ถ้าคุณต้องการมาเที่ยวที่นี่ แนะนำที่นี่ ราคาถูกและยังมีการบริการที่ดีอีกด้วย โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bukit Bintang Monorail Station เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น
โฮลเทลในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 800 บาท ( แบบ Dorm คนละ  300 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10. Travel Hub Highstreet

 

 

          Travel Hub Highstreet เป็นโฮสเทลที่มีคะแนนจากผู้ที่รีวิวถึง 8.4  ตั้งอยู่ในศูนย์กลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) อยู่ห่างจากอาคารแฝดเปโตรนาสทาวเวอร์ (Petronas Twin Towers) ซึ่งโดดเด่นโดยใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาที บอกเลยว่า แม้จะมีระดับเพียง 1 ดาว แต่เรื่องความสะดวกสบายไม่แพ้ใคร เพราะโฮสเทล ตั้งอยู่บนพื้นที่สะดวกสบายที่ห่างจากสถานีรถประจำทาง Pudu Sentral Bus Terminal เพียง 600 ม. หรือจะไปเที่ยวชมพระราชวัง Istana Negara Malaysia Palace ซึ่งอยู่ห่างไป 800 ม.

 

 

          ห้องพักที่นี่ มาพร้อมการตกแต่งสไตล์มาเลเซียสุดคลาสสิก ซึ่งมีแผนกต้อนรับซึ่งเปิดตลอด 24 ชม. และทางโฮสเทลยังสามารถช่วยจัดเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวรวมทั้งจัดทัวร์ และให้บริการอินเทอร์เน็ตฟรีและมีบริการอาหารมื้อเช้าฟรีสำหรับทุกเช้า บอกเลยว่า การมาที่นี่ เพียงคิดว่าอยากเที่ยว ทางโฮสเทลก็จะจัดการให้คุณเรียบร้อยเลย และที่สำคัญที่พักแห่งนี้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบโดยยังเข้าพักได้ตั้งแต่ 1 จนถึง 6 คนด้วย
          โฮสเทลในกัวลาลัมเปอร์แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจาก LRT Train Station Pasar Seni  เพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น
โฮลเทลในมาเลเซียแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 750 บาท ( แบบ Dorm คนละ  350 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


          เมืองกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่รวบรวมที่พักในรูปแบบ Hostel ไว้อีกมากมายรอให้ท่านได้เข้ามาท่องเที่ยวยังที่แห่งนี้ โดยสามารถค้นหาห้องพักราคาพิเศษได้ตามเว็บด้านล่างนี้