5 อันดับโรงแรมเมืองโบราณ Wengen ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

          เวนเก้น (Wengen) เมืองในหุบเขาสุดคลาสิคแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับยอดเขาจุงฟราว ทำให้ใครก็ตามที่ได้มาเที่ยวหรือมาพักผ่อนที่เมือง Wengen แห่งนี้จะได้สัมผัสบรรยากาศราวกับมีสนามหลังบ้านเป็นยอดเขาที่สวยที่สุดในยุโรปนั่นคือยอดเขาจุงฟราว และเมืองแห่งนี้ยังมีเอกลักษณ์ที่สำคัญที่คงสภาพวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนท้องถิ่นไว้ได้เป็นอย่างดี ว่าแล้วเราก็มาดูที่พักบรรยากาศดี ในเมืองนี้กันดีกว่า

 

“5 อันดับโรงแรมเมืองโบราณ Wengen ประเทศสวิตเซอร์แลนด์”

 


 

1.) Hotel Caprice 

 

 

        Hotel Restaurant Caprice โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในศูนย์กลางหมู่บ้านซึ่งที่นี่เค้าปลอดยานยนต์นะจ๊ะ ดังนั้นบรรยากาศจะดีขนาดไหนไม่ต้องสืบค่ะ นอกจากนี้ยังอยู่ห่างจาก Männlichen Cable Car แค่ 200 เมตรเท่านั้น การเดินทางก็สะดวกสบายแล้วจ้า ในส่วนของห้องพักก็มีทั้งห้องเดี่ยวห้องรวมเตียงนอนสองชั้น การตกแต่งก็หลากอารมณ์มากค่ะ ทั้งความโมเดิร์นเบาๆ เรียบๆ ง่ายๆ แต่มาพร้อมความชิคคูลสไตล์วัยรุ่น และยังมีบางห้องมาแนวบูติกส์เรียบหรูดูดี เอาเป็นว่าเอาที่สะดวกจะพักได้เลยจ้า เพราะว่าถึงยังไงทำเลนี้เราก็ได้ดูวิว Jungfrau Massif และวิว Lauterbrunnen Valley อยุ่แล้วเต็มๆ ค่ะคุณ

 

 

ที่พักใน Wengen (เวงเงิน, เวนเก้น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Wengen Train Station 100 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


2.) Hotel Jungfraublick 

 

 

          Hotel Jungfraublick โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง เหนือระดับน้ำทะเล ถึง 1,300 เมตรแหนะ โอ้ววว!!! แบบนี้วิวมุมสูงก็มา แต่ช้าก่อนที่แห่งนี้เค้าอยู่บนเนินเขาค่ะไม่ใช่ยอดเขานาจา วิวมุมสูงก็จะพอประมาณเอาเป็นว่าพอให้เห็นเมือง Wengen ได้ทั้งเมืองก็แล้วกันจ้า นอกจากนี้ยังมีความใกล้สถานีรถเคเบิ้ล Männlichen โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น ในส่วนของห้องพักนั้น ก็มาทั้งวิวภูเขา Jungfrau และวิวหุบเขา Lauterbrunnen กันเลยทีเดียว ในส่วนของการตกแต่งห้องพักนั้นสุดคูลค่ะคุณเพราะไม่ต้องนับอะไรมาก เอาแค่หน้าต่างบานใหญ่รอบทิศ มองออกไปเห็นวิวต่างๆ นานาก็นับว่าฟินแล้ว ส่วนเฟอร์ ฯ อื่นๆ ภายในห้องดีงามพระรามเก้าเจ้าค๊า

 

 

ที่พักใน Wengen (เวงเงิน, เวนเก้น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Wengen Train Station 400 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

3.) Hotel Schönegg 

 

 

          Hotel Schönegg โรงแรมระดับ 3 ดาวแห่งนี้ มีความคันทรี่ในส่วนของห้องพักค่ะคุณโมเดิร์น คันทรี่ นี่ก็มารวมกันกับบรรยากาศดีๆ แบบนี้นับว่าโรแมนติกมากๆ ค่ะ ภายในห้อง กว้างมากบ้างกว้างพอประมาณบ้างก็จะวางเตียงนอนหนานุ่มสีขาวสะอาดตา พร้อมกับเตียงไม้เนื้อแข็ง เพดานห้องบุด้วยไม้เนื้อแข็งแบบเดียวกันงานนี้สวยงามเบาๆ สบายๆ ค่ะคุณ ส่วนโครงสร้างของเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ก็มาแนวไม้แบบเดียวกัน ใช่แล้วค่ะงานนี้เค้าสั่งทำพิเศษเพื่อแขกอย่างเราๆ นั่นแหละ นี่ขนาด 3 ดาวเนาะ ยังใจใส่รายละเอียดกันขนาดนี้ น่าไปเยี่ยมชมจริงๆ เลยค่ะ

 

 

ที่พักใน Wengen (เวงเงิน, เวนเก้น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com และ 9.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Wengen Train Station 250 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


4.) Hotel & Spa Victoria-Lauberhorn 

 

 

          The Hotel Victoria Lauberhorn สำหรับใครที่มองหาที่พักแบบคูลๆ อัดแนน่นจัดเต็มด้วยบริการต่างๆ อย่างเช่น ทรีทเมนท์ สระว่ายน้ำ ห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ ห้องออกกำลังกาย ที่นี่เค้ามีครบค่ะ ออกจะเกินไปทางอ่างอาบน้ำ ที่งานนี้จัดมาที่อ่างอาบน้ำเกลือ ควบคุมอุณหภูมิที่ 33 องศา พร้อมฝักบัวแบบนวด อ๋า!!!! งานนี้แค่ใช้บริการให้ครบก็คุ้มแล้วจ้า แต่คราวนี้เค้ายังไม่หมดความบันเทิงเพียงเท่านี้น่ะสิเจ้าคะ ยังมีในส่วนของ กีฬาเทนนิส สเก็ต และมินิกอล์ฟ อีกด้วย เอาเป็นว่าใครใคร่จะลงปักหมุดตรงไหน หรือจะเอาทั้งหมดก็ย่อมได้ไม่ว่ากันจ้า

 

 

ที่พักใน Wengen (เวงเงิน, เวนเก้น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Wengen Train Station 100 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

5.) Swiss Lodge Hotel Bernerhof

 

 

          Swiss Lodge Hotel Bernerhof ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ลานสกีที่เป็นที่นิยมของ Jungfrau ค่ะ แต่ละห้องออกแบบและตกแต่งแบบสัมยเก่ามีความดั้งเดิมหรือเราจะเรียกให้ดูดีว่าออริจินัลผสมผสานกับความสมัยใหม่ และมีความโบฯ (โบราณ) แฝงอยู่ด้วย แต่ว่ามันกลับเข้ากั๊นเข้ากันได้เป็นอย่างดีค่ะคุณ แต่ละห้องแต่ละอารมณ์น่าอยู่มากๆ แต่เห็นเป็นโรงแรม 1 ดาวแบบนี้ เค้ามีห้องน้ำส่วนตัวนะจ๊ะ ไม่ต้องปะปนกับใคร นอกจากนี้ในส่วนของลานสกีที่ทุกคนรอคอยก็สามารถใช้บริการได้ทุกจุดรอบโรงแรม นอกจากนี้ถ้าเบื่อๆ ก็สามารถเปลี่ยนฟิวไปที่การขี่จักรยานและเดินป่าแบบอนุรักษ์ธรรมชาติได้อีกด้วย

 

 

ที่พักใน Wengen (เวงเงิน, เวนเก้น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.6/10 จาก Booking.com และ 7.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Wengen Train Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 
Booking.com