10 อันดับโรงแรมเมือง Zermatt ชมยอดเขา Matterhorn ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

           Zermatt (เซอร์แมท) ดินแดนแห่งหุบเขา เมืองแห่งนี้เป็นจุดมุ่งหมายสำคัญของผู้ที่ต้องการเที่ยวยอดเขาแมตเตอร์ฮอร์น (Matterhorn) ความโรแมนติกและความสวยงามของยอดเขา Matterhorn ที่สามารถนอนชมได้จากห้องพักทำให้เมืองนี้เป็นหนึ่งในเมืองที่โรแมนติดที่สุดในยุโรป วันนี้ Topofhotel.com จึงได้รวบรวมโรงแรมบรรยากาศดี แสนโรแมนติกไว้ให้กับทุกท่าน
“10 อันดับโรงแรมเมือง Zermatt ชมยอดเขา Matterhorn ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)”

 

 

1.) Alpenhotel Fleurs de Zermatt 

          เริ่มกันที่โรงแรมแห่งนี้ต้องบอกว่าเป็นตัวแม่แห่งความคลาสสิคเลยล่ะค่ะกับการออกแบบตกแต่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของห้องพักคลาสสิคเพียวๆ Real มากๆ ไม่มีอย่างอื่นเจือปน ก็เค้ามาแนวเฟอร์ฯ ไม้เนื้ออ่อนสีไม้เบาๆ ซอฟๆ ทั้งเตียงนอน ทั้งผนังห้องค่ะคุณ บวกกับไฟแสงสีส้มในห้องด้วยแล้ว มันช่างเหมาะกับการพักผ่อนในวันท่องเที่ยวแบบนี้ซะจริงๆ เลยจ้า
          ในส่วนของห้องน้ำก็ไม่ทิ้งความคลาสสิคเช่นกัน เมื่อเค้านำเอาหินอ่อนหินสีดำมาปูพื้นประดับผนังทั้งยังพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบเครื่องค่ะ นอกจากนี้ยังมีบริการในส่วนของ ห้องออกกำลังกาย อ่างน้ำอุ่น ห้องซาวน่า อีกด้วยจ้า
ที่พักใน Zermatt (เซอร์แมท) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Zermatt Station 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 9,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

2.) ARCA Solebad Wellness & Spa in Zermatt 

 

          Hotel Arca Solebad & Spa Zermatt ที่นี่ตั้งอยู่กลางเมือง แถมยังเดินทางสะดวกมากอีกด้วยค่ะ เพราะมีทั้งสถานีรถไฟ, รถไฟ Gornergrat และรถไฟ Sunnegga-Rothorn อยู่ไม่ไกลจากที่พักเลยจ้า นอกจากนี้ที่พีคสุดคือห้องพักทุกห้องมีขนาดกว้างขวางมากกกกกก ทุกห้องสามารถชมวิวภูเขา Matterhorn และยังมีห้องครัวเล็กภายในห้องนอนทุกห้องอีกด้วย  ในส่วนของกิจกรรม ต้องบอกเลยว่าเค้ามีบริการสระว่ายน้ำที่เราตามหาค่ะ นั่นก็คือ สระน้ำเกลือที่ติดตั้งเครื่องทำความร้อน อูววว!!! ไปเตรียมชุดว่ายน้ำแพ้บบบ นอกจากนี้ยังมีสนามเทนนิส เปลอาบแดด สนามเปตอง และอื่นๆ อีกเพียบค่ะคุณ กิจกรรมครบหลากหลายขนาดนี้มาที่เดียวคุ้มค่ะ และที่สำคัญโรงแรมแห่งนี้ยังถูดจัดให้เป็น 1 ในโรงแรม Best Seller จากเว็บไซต์ Agoda.com อีกด้วย
ที่พักใน Zermatt (เซอร์แมท) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Zermatt Station 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

3.) Schlosshotel Life & Style Zermat

          Schlosshotel Life & Style Zermatt หากจะถามหาความเดินทางที่แสนสะดวกสบายต้องยกให้ที่นี่ค่ะ เพราะเค้าอยู่ใกล้เส้นสายการเดินทางตั้ง 3 เส้นทางคือ อยู่ห่างจาก สถานีรถไฟ Gornergratbahn Train Station สถานีรถไฟ Zermatt Train Station และถนนนสายหลัก Bahnhofstrasse Main Street เพียง 50 เมตรเท่านั้นเองค่ะ เดินแทบจะนับก้าวได้เลยล่ะ  ในส่วนของห้องพักนั้นทุกห้องเป็นห้องปลอดบุหรี่ค่ะ และการตกแต่งห้องมาแบบกึ่งหลุยส์จ้า นอกจากเฟอร์ฯ แบบมีมูลค่าแล้วยังมีจุดเด่นที่ผนังห้องบุด้วยไม้เนื้ออ่อนค้ำด้วยคานไม้เป็นแถวยาว เรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์มากๆ เลยล่ะค่ะ พักที่นี่มองเห็นวิวภูเขาแบบเต็มๆ จากห้องพัก และบริการด้านอื่นๆ เช่น ซาวน่าร์ สปา สระว่ายน้ำ Indoor ก็ยกขบวนมากันครบค่ะ
ที่พักใน Zermatt (เซอร์แมท) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Zermatt Station 100 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

4.) Hotel Sarazena 

 

 

      Hotel Sarazena มาต่อกันที่โรงแรมระดับ 3 ดาวแห่งนี้กันบ้างค่ะ มีความไม่ธรรมดาอยู่ที่เค้าตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาหิมะที่ขาวโพลน ซึ่งกระซิบบอกนิดนึงว่าเจ้าของเค้าเป็นไกด์นำเที่ยวเทือกเขา Alps ที่มีความชำนาญมากค่ะ ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจนะคะว่าถ้ามาที่นี่แล้วจะเห็นอุปกรณ์การเล่นสกี และอุปกรณ์ในการเดินป่า ประดับประดาอยู่เต็มโรงแรม และแน่นอนว่าเค้ายังสามารถพาเราๆ เดินป่า ปีนเขา และท่องไปในหุบเขาหิมะอีกด้วยล่ะ แบบนี้ก็สบายใจหายห่วงว่ามาแล้วจะไม่พลาดกิจกรรมแอดเวนเจอร์ดีๆ เหล่านี้ชัวร์ๆ ค๊า  ยังไม่หมดเท่านี้ค่ะ เพราะเห็นเป็นโรงแรมขาดนี้ ห้องพักเค้ากว้างขวางและโอ่อ่าหรูหรามากทีเดียวล่ะ ทั้งยังมีห้องซาวน่าร์เตาผิงพร้อมปล่องไฟบริการเราให้คลายหนาวอีกด้วยค่ะคุณ แหม่บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านเลยจริงๆ

 

 

 

ที่พักใน Zermatt (เซอร์แมท) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Zermatt Station 100 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

5.) Backstage Boutique SPA Hotel 

 

 

          Backstage Boutique SPA Hotel ขึ้นชื่อว่า Boutique ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังกับการออกแบบและตกแต่งแบบบูติคที่พ่วงมาด้วยความหรูหรามีระดับค่ะคุณ ทั้งภายนอกและภายในโรงแรมนั้นเรียกว่าเพอร์เฟคมากๆ โดยเฉพาะการตกแต่งห้องนอน ที่หรูหรางานนี้ใครอยากได้การผ่อนคลายไปกับความคลาสสิค เรียบง่ายสบายไปแบบบูติค หรือหรูหรามีระดับ รับรองว่ามาที่นี่มีครบทุกอารมณ์ในห้องเดียว  แต่ความว๊าว!!!! อีกอย่างนึงของที่นี่คือการที่จัดวางอ่างอาบน้ำสุดหรูไว้ด้านล่าง ซึ่งเรียกว่าอ่างอาบน้ำตั้งพื้น ทำให้เรามองเห็นวิวของ เทือกเขา Swiss Alps  ได้ชัดเจนขณะอาบน้ำ และด้านบนเป็นเตียงนอนกว้างหนานุ่ม บันไดขึ้นไปบนเตียงก็ไม่ธรรมดาเฉกเช่นเตียงสองชั้นที่เราคุ้นเคยกันนาจา เค้ามีดีไซนอย่างสวย แถมทุกห้องยังมีระเบียงส่วนตัวอีกด้วย รับรองงานนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน และที่พิเศษสุดคือด้านหลังของโรงแรมคือยอดเขา Matterhorn ที่เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวทุกคน 

 

 

ที่พักใน Zermatt (เซอร์แมท) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Zermatt Station 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-10 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

6.) Wellness Hotel Alpenhof 

 
        Wellness Hotel Alpenhof เป็นโรงแรม 4 ดาว ขนาด 5 ชั้น ที่ด้านหลังโอบล้อมไปด้วยหุบเขา บรรยากาศดี๊ดีค่ะคุณคะ ในส่วนของ การออกแบบสำหรับที่นี่เค้ามีการตกแต่งโดยผสมผสานระหว่างความสมัยใหม่และความคลาสสิคเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวค่ะคุณ เรียกว่าเดินไปทางไหนก็สัมผัสได้ถึงความเอาใจใส่ทุกรายละเอียดด้วยความพิถีพิถัน

 

        โดยเฉพาะห้องพักที่หลับที่นอนนั้นเป็นอะไรที่ประทับใจมากๆ เดินเข้าไปแล้วรู้สึกเหมือนว่าเราเป็นแขกพิเศษ เพราะด้วยความที่ห้องเค้าตกแต่งแบบพิเศษไม่ว่าจะเฟอร์นิเจอร์ แต่งหัวเตียงที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้บรรยากาศนั้นผ่อนคลายและอยู่ในเมืองแห่งหุบเขาตลอดๆ ทั้งเตียงนอนคิงไซส์หนานุ่ม ทั้งชุดรับแขก และอีกต่างๆมากมาย เอาเป็นว่าอย่าพลาดที่นี่เชียวค่ะคุณ

 

 

ที่พักใน Zermatt (เซอร์แมท) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Zermatt Station 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

7.) Hotel Butterfly, BW Signature Collection 

 
          Hotel Butterfly, BW Signature Collection ที่แห่งนี้เป็นที่ที่แสนจะเงียบสงบค่ะเพราะเป็นเขตปลอดรถยนต์นั่นเอง และจากที่พักเราสามารถนั่งรถโดยสารสกีไปแค่ 2 นาทีเท่านั้นเองจ้า
          ทางด้านของห้องพักก็มาแบบสมัยใหม่จัดไสตล์โมเดิร์น ปนคลาสสิค ดังนั้นเราจะเห็นความเป็นงานพื้นไม้ ผนังไม้ ม่านสวยๆ แบบโมเดิร์นๆ อีกทั้งภาพวาด ภาพถ่ายประดับหัวเตียง ก็ทำให้เราอยู่ในบรรยากาศของภูเขาหิมะ สวิสเซอร์แลนด์ และที่สำคัญระเบียงกว้างๆ ทุกห้องพักทำให้เราได้เห็นภูเขาสวยๆ บรรยากาศดีๆ อีกด้วยค่ะคูณ

 

ที่พักใน Zermatt (เซอร์แมท) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Zermatt Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

8.) Hotel Bahnhof 

 
         โรงแรม Hotel Bahnhof เป็นโรงแรมยอดนิยมของคนไทย มีรีวิวไว้มากมายใน Pantip  แม้ว่าที่นี่จะเป็นโรงแรมขนาดเล็ก แต่ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก และความคุ้มค่า ขอบอกว่าควรค่าแก่การมาเยือนมากๆ ค่ะคุณ เพราะนอกจากจะตั้งอยู่กลางหุบเขาแห่งลานสกีแล้วยังมีบริการห้องพักแบบห้องส่วนตัวส่วนตัวห้องรวม ห้องน้ำส่วนตัว ห้องน้ำรวม แต่ขอบอกว่าสภาพห้องนั้นดีงามฝุดๆ ตกแต่งแบบธรรมชาติๆ พื้นไม้เตียงไม้ ที่นอนหนานุ่ม
        แถมยังมีพื้นที่ส่วนกลางมากมายเอาไว้ให้บริการอีกด้วย ทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่น และยังมีร้านอาหารระแวกนี้หลายร้านที่น่าสนใจมากๆ ทีเดียวค่ะ หากจะเซฟงบฯ เอาไปเทที่การเที่ยว ที่พักแห่งนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยจ้า
ที่พักใน Zermatt (เซอร์แมท) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Zermatt Station 100 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

9.) Hotel Alphubel

 
         Hotel Alphubel ขยับฐานะมากันที่โรงแรม 2 ดาวบ้างจ้า ที่นี่ตั้งอยู่กลางเมืองเซอร์แมท ดังนั้นแล้วคุณๆ สามารถเดินทางได้สะดวกแน่นอนเพราะมีรถไฟฟ้าสถานี Gornergrat Mountain Railway and Zermatt Train Station ห่างจากที่พักแค่ 200 เมตรเท่านั้นเองค่ะ
          นอกจากนี้ห้องพักเค้ายังจัดมาในแนวเทือกเขาแอลป์ให้เราเต็มอิ่มกับวิวหุบเขา ซึ่งแต่ละห้องกว้างขวางมากๆ ค่ะคุณ การออกแบบตกแต่งของที่นี่เกือบทั้งหมดคือไม้ ดังนั้นความอุ่นๆ เป็นธรรมชาติมาเต็ม และที่สำคัญมีบริการห้องซาวน่าร์อีกด้วยจ้า งานนี้พลาดไม่ได้น๊า
ที่พักใน Zermatt (เซอร์แมท) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Zermatt Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

10.) Hotel Cima

          Hotel Cima สำหรับที่นี่เน้นเอาความเรียบง่ายเข้าสู่ค่ะคุณ ห้องพักออกแบบมาเหมือนได้พักอยู่ที่บ้านเปิด แต่ความพิเศษสุดๆคือม่านเปิดหน้าต่างมาเจอระเบียงกว้างทอดยาวไปตามแนวห้อง มองไปเห็นวิวเทือกเขา Matterhorn แถมที่พักยังอยู่ห่างจาก Zermatt Railway Station เพียง 200 เมตร นอกจากนี้เรายังเดินไปที่ลานสกี Sunnegga Paradise ได้ใน 7 นาทีเท่านั้นเจ้าค๊า ฟินแลนด์ตรงเดินไปนี่ล่ะ บรรยากาศมันชิวมากมายค่ะคุณผู้ชม และที่สำคัญราคาที่พักยังเริ่มต้นที่ 3,000 กว่าบาทเท่านั้น 

 

ที่พักใน Zermatt (เซอร์แมท) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.7/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Zermatt Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 
Booking.com