10 อันดับโรงแรมเมืองเวลลิงตัน (Wellington) ประเทศ New Zealand

10 อันดับโรงแรมเมืองเวลลิงตัน (Wellington) ประเทศ New Zealand

          เวลลิงตัน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็นเมืองหลวงของนิวซีแลนด์ค่ะ เรียกว่าเป็นเมืองหลวงที่อยู่ทางตอนใต้สุดของโลกก็ว่าได้ และเมืองๆ นี้ยังเป็นเมืองที่จะทำให้เราได้สัมผัสถึงรูปแบบและวิถีชีวิตใหม่ๆ แหล่งอท่องเที่ยวหลากหลาย โดยเฉพาะการเที่ยวแบบธรรมชาติ ไฮไลท์คือการขึ้นเคเบิ้ลคาร์ เพื่อชมทัศนียภาพที่สวยงามจากมุมสูง พร้อมสูดอากาศคูลๆ !! จากยอดเขาวิกตอเรีย ความสวยงามของอ่าวที่เต็มไปด้วยเรือที่จอดเทียบท่า และอีกมากมายเลยล่ะค่ะคุณ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราจะมาที่นี่เราก็ต้องตระเตรียมที่พักกันก่อน ดังนั้นวันนี้มาดูกันค่ะว่า 10 อันดับ โรงแรมดีๆ คูลๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้เป็นที่ไหนบ้าง
“10 อันดับโรงแรมเมืองเวลลิงตัน (Wellington) ประเทศ New Zealand”

1.) Sofitel Wellington 

 

          Sofitel Wellington ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านเศรษฐกิจ หรือจะเรียกว่ากลางเมืองก็ได้ค่ะ ซึ่งรอบๆ โรงแรมก็จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟแบบบ้านๆ พื้นเมืองๆ ซึ่งเราสามารถเดินจากโรงแรมประมาณ 15 นาทีก็จะพบกับสิ่งเหล่านี้เลยล่ะ ในส่วนของห้องพักผนังมีความหลุยส์จ้า ด้วยความที่ลวดลายมีความหรูหรา การตกแต่งห้องพักเป็นแบบคลาสสิค ผสมผสานความโมเดิร์น ด้วยการออกแบบตกแต่งแบบของตะวันตก ห้องกว้างๆ สมฐานะโรงแรม 5 ดาวเลยล่ะจ้า กับเตียงนอนกว้างๆ ผนังหัวเตียงตกแต่งอย่างดี ด้วยการบุผนังบิ้วด์อิน ด้านข้างเป็นกระจกบานกว้างให้เราชมวิวเมืองได้แบบเต็มๆ เลยล่ะ

 

ที่พักในเวลลิงตัน ( Wellington , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

2.) QT Museum Wellington 

 

        QT Museum Wellington สำหรับโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่ได้รับรางวัล Top Choice Awared มีจุดเด่นสุดๆด้านทำเลที่ตั้งอยู่ริมหาด ซึ่งเราใช้เวลาเดินจากที่พักเพียง 8 นาที พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และบริการพิเศษอย่างเช่น สระว่ายน้ำ ห้องซาวน่าร์ สปา และที่สำคัญเค้ามีสตูดิโอออกแบบทรงผมอีกด้วยล่ะ ว๊าวๆๆๆๆ เห็นทีจะได้เปลี่ยนลุคไกลถึงนิวซีแลนด์เลยล่ะงานนี้ ในส่วนของการออกแบบตกแต่งห้องพัก มาในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคเป็นการผสมผสาน 2 สไตล์ที่ลงตัวมากๆ เลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ เตียง โต๊ะต่างๆ รวมถึงโคมไฟที่โมเดิร์นมากๆ เลยล่ะ และที่สำคัญคือ ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวค่ะคุณ เปิดประตูออกไปยืนชมวิวแม่น้ำ เห็นท่าเรือเฟอรี่อยู่ไม่ไกล แบบนี้มีความโรแมนติกตอนพระอาทิตย์ตกดิน วิวท่าเรือมันสวยงามตามท้องเรื่องเลยล่ะ

 

ที่พักในเวลลิงตัน ( Wellington , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3.) InterContinental Wellington 

 

        InterContinental Wellington ก็ไม่มีอะไรมากค่ะสำหรับที่นี่ก็แค่หรูหราตามประสา InterContinental ที่เป็นโรงแรม 5 ดาวเท่านั้นเอง ไม่มีอะไร๊เลยจริงๆ ค่ะคุณ ก็แค่เดินจากโรงแรมถึงริมน้ำใช้เวลาเพียง 3 นาที อยู่ติดริมน้ำแบบนี้บรรยากาศดีสุดๆ เลยล่ะค่ะ มาดูความหรูของเค้ากันบ้าง กับห้องพักที่กว้างขวาง ที่สำคัญมีหน้าต่างบานกว้างตลอดความยาวของห้องอีกด้วย เห็นชัดทั้งวิวเมืองทั้งวิวแม่น้ำแบบคูลๆ เลยล่ะ ในส่วนของห้องน้ำบริการพร้อมอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ในห้องน้ำที่กว้างไม่แพ้ห้องนอนเลยทีเดียว และที่สำคัญมีสระว่ายน้ำในร่มให้บริการอีกด้วย ความหรูหราเบอร์นี้ต้องที่ InterContinental แล้วล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในเวลลิงตัน ( Wellington , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) The Dwellington 

 

        The Dwellington โรงแรมแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งที่ที่บรรยากาศดีมากจ้า กับความที่ตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือเฟอรี่ถึง 2 แห่งด้วยกันคือ ท่าเรือเฟอร์รี่ Bluebridge Ferry Termina และ ท่าเรือเฟอร์รี่ Interislander Ferry Terminal โดยใช้เวลาในการขับรถไปเพียง 5-10 นาที นอกจากนี้ภายในโรงแรมยังมีสนามเทนนิสให้เรายืดเส้นยืดสายอีกด้วยล่ะ นอกจากนี้ยังเดินทางสะดวกสบายด้วย รถไฟและสถานีรถประจำทาง Wellington Train and Bus Station โดยใช้เวลาเดิน 10 นาที ไหนจะร้านรวงต่างๆ แถบนี้อีกมากมาย ทำเลดีเบอร์นี้ ปักหมุดเลยดีมั๊ย … แต่เอาเป็นว่ามาดูที่ห้องพักกันบ้างค่ะ กับความไม่หรูหรา แต่มาแบบ Elegant พร้อมความน่ารักสบายๆ มีความเหมือนบ้านพักตากอากาศที่อบอุ่น มีทั้งห้องเดี่ยวและห้องรวม ให้บริการและไม่ว่าจะห้องไหน การตกแต่งก็น่ารักแบบ … มาเถอะ รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

ที่พักในเวลลิงตัน ( Wellington , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Rydges Wellington 

 

        Rydges Wellington โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนน downtown Featherston Street ค่ะ รอบๆ ก็มีสถานที่สำคัญมากมายให้เราดูชม โดยเฉพาะอยู่ใกล้ริมแม่น้ำ และท่าเรือ ดังนั้นแล้วเรื่องวิวสวยๆ ก็ต้องมาแบบเต็มๆ แน่นอน ทางด้านห้องพัก เป็นการตกแต่งสไตล์บูติกแบบเรียบง่าย ห้องกว้างกับหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถเปิดม่านรับแสงจากภายนอกยิ่งทำให้ห้องดูโล่งสบายขึ้นอีกจ้า ที่สำคัญคือในห้องพักมีห้องครัวด้วยนี่แหละ คือ หิวเมื่อไหร่ก็จัดไปเลยทีเดียวเชียว น้ำหนักขึ้น ก็เดียวค่อยลด!!! นอกจากนี้ยังมีบริการสระว่ายน้ำในร่มอีกด้วยจ้า

 

 

ที่พักในเวลลิงตัน ( Wellington , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


6.) Ibis Wellington 

          Ibis Wellington โรงแรมในเครือ Ibis แห่งนี้แทบไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ด้วยมาตรฐานระดับโลก ที่วางใจได้ในคุณภาพในทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยม ตั้งอยู่ไม่ไกลจากริมน้ำและสถานที่สำคัญอีกมากมายค่ะ เช่น ย่าน Lambton Quay Parliament House, TSB Bank Arena, Westpac Stadium ซึ่งเราใช้เวลาเดินจากที่พักไปเพียงไม่นาน ในส่วนของห้องพัก เป็นการออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีสบายตา อย่างสีขาว เทา และตัดสีด้วยผ้าม่านสีสด ตามสไตล์ ibis และแต่ละห้องยังมีห้องทำงานอีกด้วย

 

 

ที่พักในเวลลิงตัน ( Wellington , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Copthorne Hotel Wellington 

 

        Copthorne Hotel Wellington โรงแรมดี ทำเลเด่น ห้องพักหรู อยู่สบาย ในบรรยากาศริมน้ำสุดโรแมนติกต้องยกให้โรงแรมแห่งนี้ Copthorne Hotel Wellington  จากที่นี่เราสามารถเดินไปยังริมน้ำได้ภายในเวลาเพียง 4 นาทีเท่านั้นค่ะคุณ  และเราสามารถไปที่จุดขึ้นเคเบิ้ลคาร์โดยใช้เวลาไม่นาน ในส่วนของห้องพักออกแบบตกแต่งแบบคลาสสิคมีความสวยงามตามท้องเรื่อง ห้องนอนกว้างมากจ้า กับเตียงนอนหนาๆ นุ่มๆ เบอร์ใหญ่ทีเดียว พื้นห้องปูพรม ชุดโซฟาลูกฟูก กับผนังหัวเตียงบิ้วด์อินด้วยไม้เนื้อแข็ง ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ แต่น่าอยู่มากเลยทีเดียว และวิวดีมากกกก มองไปเห็นท่าเรือเลยทีเดียวล่ะ

 

 

ที่พักในเวลลิงตัน ( Wellington , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Travelodge Hotel Wellington 

 

        Travelodge Hotel Wellington โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้ อยู่ห่างจากริมแม่น้ำเพียงแค่ 18 นาที ห่างจากกลางเมืองเพียงแค่ 13 นาทีเท่านั้นเองค่ะคุณ ทางด้านห้องพัก ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ห้องโล่งๆ กว้างๆ กับเตียงนอนแบบชิลๆ ที่บุหัวเตียงอย่างดี เฟอร์นิเจอร์ที่มาพร้อมกับความโมเดิร์นด้วยงานไม้ ชุดรับแขกสวยๆ เข้ากันดีทีเดียวล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างบานกว้างให้เราชมวิวเมืองสวยๆ อีกด้วย

 

 

ที่พักในเวลลิงตัน ( Wellington , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9.) Gilmer Apartment Hotel 

 

        Gilmer Apartment Hotel มาถึงโรงบแรมน่ารักแห่งนี้กันบ้างค่ะ เพราะความน่ารักมาแบบความเหมือนบ้านและน่าอยู่มากๆ และที่สำคัญอยู่ห่างจากแม่น้ำเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นค่ะคุณ เดินเล่นสวยๆ ได้เลยจ้า ในส่วนของห้องพัก ที่อยู่ภายในตัวอาคารสูงไม่กี่ชั้น ภายในมีห้องที่แบ่งเป็นสัดส่วน ตกแต่งแบบเรียบง่าย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมไปถึงมีห้องครัวเล็กๆ บริการอีกด้วยล่ะ สำหรับโรงแรมขนาด 3 ดาว นับว่าเป็นที่ที่น่าอยู่มากเลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในเวลลิงตัน ( Wellington , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10.) YHA Wellington

 

       YHA Wellington ที่พักแห่งสุดท้ายในรีวิวที่พักในเวลลิงตันค่ะ กับโฮสเทล 5 ดาว แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากริมแม่น้ำเพียง 8 นาทีเท่านั้น และที่สำคัญยังอยู่ห่างจากบาร์ ร้านค้าต่างๆ ที่อยู่บนถนนสายหลักโดยใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีเท่านั้น เรียกว่าพ้นประตูโรงแรมมาก็เดินถึงเลยล่ะค่ะ ในส่วนของห้องพักก็มีทั้งห้องพักเดี่ยวและห้องพักแบบห้องรวมที่บริการเตียงสองชั้น การตกแต่งพื้นที่แบบง่ายๆ พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นส่วนกลาง ยิ่งทำให้ที่นี่น่าอยู่มากขึ้นค่ะ เรียกว่าเป็นที่ที่เหมาะกับแบ็คแพ็คเกอร์จริงๆ เลย

 

ที่พักในเวลลิงตัน ( Wellington , New Zealand) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


10 อันดับโรงแรมเมืองเวลลิงตัน (Wellington) ประเทศ New ZealandBooking.com