10 อันดับโรงแรมเมือง Brisbane ย่านใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ช็อปปิ้งสบาย พร้อมวิวแม่น้ำ ประเทศออสเตรเลีย

        Brisbane เป็นเมืองทางทิศตะวันออกของออสเตรเลีย มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 เมืองบริสเบนแห่งนี้เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลีย โดยมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญคือชายหาดยาวหลายสิบกิโลเมตร และที่สำคัญใครที่ชื่นชอบหมีโคอาล่า (Koala) เมืองแห่งนี้เป็นเพียงไม่กี่เมืองที่ยังให้อุ้มหมีโคอาล่าได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมที่พักจากหลากหลายข้อมูล ทั้ง ที่พัก บริสเบน pantip และจากประสบการณ์ตรงทำให้เราได้ออกมาเป็น
“10 อันดับโรงแรมเมืองบริสเบน (Brisbane) ย่านใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ช็อปปิ้งสบาย พร้อมวิวแม่น้ำ ประเทศออสเตรเลีย”

 

1.)  Meriton Suites Herschel Street 

 

 

            Meriton Suites Herschel Street แม่น้ำบริสเบน (Brisbane River) อันลือชื่อและเป็นแลนด์มาร์คของออสเตรเลีย เป็นโรงแรมที่พักระดับ 4.5 ดาว ที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ห่างจากโรงแรมแห่งนี้เพียง 100 เมตรเท่านั้นค่ะคุณ ดังนั้นแล้ว วิวสุดแสนโรแมนติกก็อยู่แค่เอื้อมจ้า  นอกจากนี้โรงแรมยังอยู่ท่ามกลางความสะดวกทั้งการเดินทาง ห่างจากถนนสถานีรถไฟโรมาสตรีท (Roma Street Train Station) แค่เดิน 5 นาที และใกล้แหล่งช็อปปิ้ง อีกเพียบ มาดูในส่วนของห้องพักกันบ้างค่ะ การออกแบบและตกแต่งมาแนวโมเดิร์นที่มีกลิ่นไอความเป็นบูติกเพียบ ห้องนอนยังแอบมีความคลาสสิคสไตล์ในโทนอุ่น ห้องกว้างๆ พื้นที่เยอะๆ พร้อมหน้าต่างชมวิวบานใหญ่โตค่ะคุณ ไม่มาไม่ได้แล้ว

 

 

ที่พักใน Brisbane (บริสเบน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Brisbane Central Station 700 เมตร , Roma Street Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


2.) Hilton Brisbane 

 

 

            Hilton Brisbane โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้ ยืนเด่นตระหง่านหรูๆ อยู่ริมแม่น้ำ เพียงแค่เราเดิน 13 นาทีก็จะได้สัมผัสบรรยากาศติดริมน้ำแล้วล่ะค่ะ ในส่วนของการเดินทางท่องเที่ยวยังมีความใกล้ขั้นสุดเลยทีเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใน Brisbane เพียง 5-15 นาทีค่ะคุณ แต่ละที่ก็เดินวนๆ ไป จุใจเต็มอิ่มกับการเที่ยวและแหล่งช็อปปิ้งกันแล้วเรามาดูห้องพักของเราบ้างค่ะ ที่นี่เค้ามีความบูติกเต็มร้อยกับบรรยากาศภายในห้องพักแบบพื้นพรมสีสว่างอย่างน้ำตาลอ่อน เตียงนอนเบอร์ใหญ่แบบหนานุ่มดูดวิญญาณสุดๆ กับหน้าต่างพร้อมวิวเมืองสวยๆ บรรยากาศดี๊ดีค่ะคุณ

 

 

ที่พักใน Brisbane (บริสเบน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Brisbane Central Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


 

3.) Meriton Suites Adelaide Street 

 

 

            Meriton Suites Adelaide Street ที่นี่ตั้งอยู่กลางย่านธุรกิจของบริสเบนค่ะ วิวจากที่พักสวยมากกก เพราะตึกโรงแรมสูงตั้ง 74 ชั้นเลยทีเดียว วิวมุมสูงเค้าก็เลยไม่ธรรมดาค่ะคุณ ในส่วนของห้องพักที่มีความกว้างขวางหน้าต่างบานใหญ่ความสูงจากพื้นจรดเพดาน จัดวิวสวยๆ มาเต็มที่เลยทีเดียว ห้องพักเค้าก็มีหลายแบบแต่ส่วนใหญ่คือสตูดิโอที่แยกส่วนพื้นที่ใช้สอยชัดเจน ชุดรับแขกพร้อมทีวีจอแบนเป็นห้องนั่งเล่นแบบเห็นวิวแม่น้ำ เรียกว่าเป็นโซนผ่อนคลายและ เมื่อไหร่ที่อยากนอนก็เดินไปนอนบนเตียงที่มีฟูกหนาๆ พร้อมด้านข้างยังเป็นหน้าต่างที่เราสามารถมองออกไปเห็นแม่น้ำ เห็นเมืองใหญ่กว้างสุดตาเลยทีเดียวค่ะคุณ

 

ที่พักใน Brisbane (บริสเบน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2 /10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Brisbane Central Station 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Stamford Plaza Brisbane 

 

 

           Stamford Plaza Brisbane โรงแรมวิวแม่น้ำแห่งนี้มีความ 5 ดาวค่ะคุณ อย่างหรู !!! ที่นี่เค้าตั้งอยู่ห่างจากแม่น้ำบริสเบนแค่ 300 เมตรเท่านั้นเองจ้า วิวตอนกลางคืนโรแมนติกมากๆ เชียวล่ะ ในส่วนของโรงแรมมีกี่ตกแต่งแบบร่วมสมัยมีความคลาสสิกแบบงานเฟอร์ฯ ไม้ มีทั้งส่วนบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งบนดาดฟ้าที่สามารถชมวิวมุมสูงได้แบบเต็มๆ ตาเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีลานระเบียงชั้นล่างที่เราสามารถนั่งรับประทานอาหารภายใต้ความร่มรื่นของแมกไม้ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมกับชมวิวแม่น้ำ  เรือ และสะพานบริสเบนไปพร้อมกันค่ะคุณ ห้องพักยังมีความอลังการแบบที่คุณต้อง ว๊าว!!!! แน่นอน

 

 

ที่พักใน Brisbane (บริสเบน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Brisbane Central Station 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Next Hotel Brisbane 

 

 

            Next Hotel Brisbane โรงแรมเจ้าของรางวัล Top Choice Award แห่งนี้เป็นโรงแรมสี่ดาวครึ่วที่มีความชิคๆ คูลๆ ขั้นสุดค่ะคุณ การตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์คือโมเดิร์นลอฟท์มากเลยทีเดียว ด้วยพื้นไม้ปาร์เก้ต์ขัดเงาวับ และโต๊ะเก้าอี้ไม้ขาเหล็กต่างๆ มากมายในส่วนของพื้นที่รับรองแขกส่วนกลาง ห้องพักมีความชิคแบบโมเดิร์นๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้สีดำตัดกับฟูกสีขาวๆ น่านอนเชียวคุณ นอกจากนี้ยังมีฟิตเนสและสระว่ายน้ำกลางแจ้งพร้อมเปลสนามให้คุณๆ นอนอาบแดดเพลินๆ กับวิวมุมสูง ที่นี่ก็ไม่น่าพลาดเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ที่พักใน Brisbane (บริสเบน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Brisbane Central Station 500 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


6.) Ibis Styles Brisbane Elizabeth Street 

 

 

            Ibis Styles Brisbane Elizabeth Street สำหรับที่นี่เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ที่ได้รับรางวัล Top Choice Award เป็นโรงแรมที่มีสไตล์เป็นของตัวเองมากๆ เลยล่ะค่ะคุณ ในส่วนของการตกแต่งยังคงความเป็น Ibis คือมีสีสันสดใส พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์แบบโมเดิร์นๆ นี่คืองานส่วนกลางส่วนของพื้นที่รับรองแขกค่ะคุณ แต่ในส่วนของห้องพักนั้น ยังมีความคลาสสิคเรียบง่าย กับเตียงนอนสีขาวหนานุ่มแบบฟูกสปริงหนาๆ แม้พื้นที่ห้องไม่กว้างขวางมากเวอร์วัง แต่มีความพอดีๆ แบบขนาดใช้สอยที่เราสบายๆ ตัวค่ะคุณ หน้าต่างบานกว้างทำให้เรามองเห็นวิวภายนอกแบบสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้เรายังสามารถเที่ยวไปในที่ต่างๆ ด้วยการเดินๆๆๆ และเดินค่ะคุณ ง่ายๆ สะดวกๆ เลยล่ะ

 

 

ที่พักใน Brisbane (บริสเบน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Brisbane Central Station 600 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


7.) Capri by Fraser Brisbane 

 

 

            Capri by Fraser Brisbane เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รับรางวัล Top Choice Award ในระดับ 4 ดาว สำหรับที่นี่ก็ยังคงตั้งอยู่กลางศูนย์กลางเศรษฐกิจ ศูนย์กลางของเมืองย่านธุรกิจค่ะคุณ เป็นโรงแรม Capri สไตล์  Capital ในส่วนของการออกแบบตกแต่งภายนอก และในส่วนของภายในโดยเฉพาะห้องพักนั้นมีความหรูหราแบบสมัยใหม่ค่ะคุณ เตียงนอนแบบโมเดิร์น ด้วยหัวเตียงไม้ทรงสี่เหลี่ยมพร้อมลิ้นชักเก๋ๆ พร้อมเฟอร์ฯอื่นๆ ในห้องอีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างบานใหญ่ให้เราสามารถชมวิวภายนอก วิวเมือง วิวแม่น้ำ ได้แบบเต็มๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักใน Brisbane (บริสเบน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Brisbane Central Station 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


8.) ibis Brisbane 

 

 

            สำหรับ  ibis Brisbane แห่งนี้มีความโมเดิร์นที่เรียกว่าทันสมัยแบบคลาสสิกค่ะคุณ ความเรียบง่ายของสีที่ไม่เน้นความฉูดฉาดของพื้นที่ต่างๆ แบบที่เคยเป็นมา งานตกแต่งแบบซิลเวอร์แอนด์โกลด้วยสีเงินๆ มิลเลเนี่ยมกับพื้นห้อง ผ้าม่านสีน้ำตาลอ่อนๆ กับฟูกสีขาวพร้อมหน้าต่างที่วางเรียงกันยาวๆ ให้เราชมบรรยากาศภายนอกที่เต็มไปด้วยสีสัน สำหรับ Ibis ถือว่าเป็นอีกแห่งหนึ่งที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่มากๆ เลยล่ะค่ะคุณ

 

 

ที่พักใน Brisbane (บริสเบน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Brisbane Central Station 600 เมตร , Roma Street Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ


 

9.) iStay River City 

 

 

            iStay River City ที่นี่เป็นโรงแรมแบบโมเดิร์น ตั้งอยู่ไม่ไกลจากริมแม่น้ำมากนักค่ะคุณ สำหรับที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบ ห้องพักกว้างขวางพร้อมระเบียงห้องแบบส่วนตั๊วส่วนตัวแถมยังมีความกว้างแบบที่เราลงไปนอนเอกเขนกที่ริมระเบียงได้เลยล่ะค่ะ ซึ่งไม่แค่ระเบียงเท่านั้น แต่ห้องพักก็ยังกว้างมากกกก แบบพื้นที่ใช้สอยโปร่งๆ โล่งๆ เต็มที่เลยทีเดียว เตียงนอนมีหลายไซส์ให้เลือกสรร โทนสีของห้องมีความเป็นสีโทนอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุดเลยล่ะเจ้าค่า

 

 

ที่พักใน Brisbane (บริสเบน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Brisbane Central Station 700 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10.)  Metropolitan Motor Inn 

 

 

            Metropolitan Motor Inn สำหรับที่นี่เรียกว่านอกจากจะใกล้ที่เที่ยวที่กินแล้วแหล่งช้อปปิ้งก็อีก แถมยังใกล้รถไฟสถานีกลางเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นเองจ้า สำหรับห้องพักเป็นแบบโมเดิร์นที่มีความคลาสสิค เค้าตกแต่งแบบผสมผสานค่ะคุณ เฟอร์ฯ ไม้แบบคลาสสิค กับห้องสีขาวพื้นพรมสีเข้ม แถมยังมีพื้นที่ส่วนของครัวเล็กๆ ให้เราปรุงอาหารอีกด้วยค่ะคุณ  ถัดมาเป็นส่วนของเตียงนอนคือมีหลายไซส์หลากหลายรูปแบบ หน้าต่างบานใหญ่ให้เราชมวิวภายนอกได้แบบกว้างๆ ค่ะคุณ ไม่พักที่นี่จะพักที่ไหนล่ะค๊า

 

 

ที่พักใน Brisbane (บริสเบน) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Brisbane Central Station 400 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 
Booking.com