EUROPEItalyVenice

10 อันดับโรงแรมเมืองแห่งสายน้ำ Venice ใกล้สถานีรถไฟกลาง ประเทศอิตาลี

      เวนิซคือเกาะที่อยู่ทางทะเลเอเดรียตริกค่ะ และที่นี่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำอย่างที่เราคุ้นหูกันมาเป็นอย่างดี ความสวยงามนั้นลือชื่อว่าสวยเหมือนโลกในนิทาน เกินกว่าจินตนาการของเราจริงๆ ค่ะ จนแทบจะอยากมาสัมผัสโลกนิทานที่สวยงามแห่งนี้ และต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต แหม่!!! เป็นการตั้งปนิธานที่เราเห็นด้วยมากๆ ค่ะคุณ ของบางอย่างมามาดูด้วยตา สัมผัสด้วยตัวเองถึงจะรู้ และแน่นอนว่าวันนี้เรามี 10 โรงแรมหรู ณ เมืองแห่งสายน้ำนี้มาฝากกัน วันนี้เราคัดมาเน้นๆเฉพาะโรงแรมที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Stazione di Venezia Santa Lucia ในระยะที่เดินถึงเท่านั้น ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

 

“10 อันดับโรงแรมเมืองแห่งสายน้ำ Venice ใกล้สถานีรถไฟกลาง ประเทศอิตาลี”

 


1.) Palazzo Venart Luxury Hotel 

 

          Palazzo Venart Luxury Hotel สำหรับโรงแรมแห่งนี้ เรียกว่าเป็นโรงแรมที่ Luxury สมชื่อจริงๆ ค่ะคุณ พาไปดูที่ห้องพักกันเลยค่ะเพราะว่าที่นี่ราวกับห้องพักในวังอันโอ่อ่า ผนังห้องแต่งด้วยวอลเปเปอร์สุดคลายสิค หัวเตียงมีความหลุยส์บุหนังอย่างดี เตียงนอนสีขาวหนานุ่มวางอยู่บนพื้นหินอ่อน หน้าต่างบานสูงพร้อมม่านแบบหลุยส์ หรูหรามากๆ ค่ะ และที่นี่ไม่ได้ตกแต่งแบบเดียวกันทุกห้องนะเจ้าคะ เค้าออกแบบและตกต่างแตกต่างกันไป ซึ่งแต่ละห้องนั้นดีงามไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญอยู่ติดริมแม่น้ำอีกด้วย ดังนั้นทัศนย์ภาพช่างสวยงามเกินบรรยายค่ะ สรุปว่าที่นี่มีความเวนิซมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 700 เมตร  , ห่างจากท่าเรือ San Marcuola Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 12,000 บาท (ขึ้นกับช่วงเวลาที่เข้าพัก)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

2.) Venice Times Hotel 

 

          Venice Times Hotel โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองเวนิซ ซึ่งเรียกว่าเป็นศูนย์รวมประวัติสาสตร์เลยก็ว่าได้ค่ะ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Santa Lucia Train Station อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอค่ะ ยังมีเส้นทางเรือเมล์ที่สามารถพาเราแล่นไปชมเมืองเวนิซได้อีกด้วยล่ะ ในส่วนของที่พักก็จัดความโมเดิร์นมาแบบสุดๆ ค่ะ เฟอร์น้อยชิ้นแต่เรียบโก้มากๆ พร้อมกับพื้นที่ห้องกว้างขวางและหน้าต่างบานใหญ่ให้ชมเมืองชมสายน้ำกันแบบจุใจ ที่เที่ยวก็อยู่ใกล้ๆ ระแวกนี้ล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,000 บาท (ขึ้นกับช่วงเวลาที่เข้าพัก)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Hotel Olimpia Venezia 

 

          Hotel Olimpia Venezia พักที่นี่งานล่องเรือต้องมาค่ะ เพราะเค้าอยู่ใกล้คลอง Grand canal และยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกเพียบเลยล่ะ ในส่วนของห้องพักนั้นมาแบบโมเดิร์นสไตล์ค่ะ ผสมผสานกับความคลาสสิคของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ ซึ่งขอบอกว่าเป้นเฟอร์ฯ สไตล์เวนิซในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 18 เลยเชียว เป็นอะไรที่สวยงามลงตัวมากๆ ด้านนอกเป็นสวนหย่อมที่มีความเขียวขจีค่ะ นอกจากนี้ในส่วนของการเดินทางยังสะดวกสบายมากๆ เพราะสามารถเชื่อมต่อไปยังที่ต่างๆ ได้ด้วยรถไฟ รถรางและเรือโดยสารค่ะ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 500 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท (ขึ้นกับช่วงเวลาที่เข้าพัก)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

4.) Ca’ Nigra Lagoon Resort 

 

          Ca’ Nigra Lagoon Resort สำหรับที่นี่เรียกว่าสไตล์เวนิซนั้น จ๋า!!!! มากๆค่ะคุณ เป็นการออกแบบตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์หาใครเทียมจริงๆ เลยค่ะ ทั้งในส่วนของการออกแบบตกแต่งภายโรงแรมและยังส่วนของห้องพักที่มีความหรูหรามากๆ ทางด้านห้องน้ำก็มาแบบทันสมัยสุดๆ และยังอยู่ติดกับคลอง Grand canal อีกด้วย ดังนั้นแล้วงานล่องเรือก็มาเช่นกันค่ะ เรียกว่าทั้งหมดทั้งมวลของที่นี่มีเสน่ห์ของความงดงามแบบย้อนยุคของเมืองเวนิซมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com
การเดินทาง : ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,500 บาท (ขึ้นกับช่วงเวลาที่เข้าพัก)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Hotel Antiche Figure 

 

         Hotel Antiche Figure ที่นี่เป็นอีกแห่งนึงที่ตั้งอยู่ริมคลอง Grand canal ค่ะ ดังนั้นแล้วการสัมผัสบรรยากาศของแม่น้ำสายเล็กๆ แห่งนี้พร้อมกับการล่องเรือซึ่งนับว่าเป็น Signature ของที่นี่ก็ต้องมีเช่นกันค่ะคุณ และในส่วนของโรงแรมบอกเลยว่าการตกแต่งดีงามพระรมเก้า เราก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบสไตล์เวนิซซึ่งเฟอร์ฯ ต่างๆ เรียกว่าจัดมาแบบสิ่งทอของเวนิซในประวัติศาสตร์กันเลยทีเดียว แก้วมูราโนและโคมไฟระย้า ช่วยให้บรรยากาศนั้นหรูหราคลาสสิคขึ้นไปอีก ห้องพักสวยงามแบบเรียบง่ายดูดีมีอะไรๆ ให้เรารู้สึกว่าย่างเท้าเข้ามาแล้วช่างผ่อนคลายจริงๆ เลยล่ะค่ะ และที่สำคัญโรงแรมนี้ได้รับรางวัล Top Choice Award จากเว็บไซต์โรงแรมชื่อดังปีที่ผ่านมาอีกด้วย

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 100 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,900 บาท (ขึ้นกับช่วงเวลาที่เข้าพัก)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) Hotel Abbazia 

 

          Hotel Abbazia เริ่มต้นกันที่ห้องพักค่ะ สำหรับที่นี่เค้าออกแบบและตกแต่งแบบหลากหลายมาก ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละห้องให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างทั้งคลาสสิค โมเดิร์น เรียบง่าย ทันสมัยแบบมีความผสมผสานของอารยธรรมแบบเวนิซ นอกจากนี้ยังมีสวนหย่อมกลางโรงแรมให้เราได้เดินเล่นชมบรรยากาศ พร้อมด้วยบาร์เล็กๆ ที่บริการเครื่องดื่มอีกด้วยล่ะค่ะ นอกจากนี่ที่เที่ยวต่างๆ อันแสสนสงบของที่นี่เราก็สามารถไปชมได้โดยสะดวกเพราะโรงแรมอยู่ใกล้ สถานีรถไฟ Santa Lucia เพียง 100 เมตร เท่านั้นเองจ้า

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 100 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,700 บาท (ขึ้นกับช่วงเวลาที่เข้าพัก)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

7.) Hotel Principe 

 

         Hotel Principe ถัดจาก Hotel Abbazia และสถานีรถไฟ Santa Lucia มาอีก 200 เมตร ก็จะเป็นโรงแรมหรูหราแห่งนี้ล่ะค่ะ Hotel Principe เป็นเจ้าของรางวัล Top Choice Award ของโรงแรมระดับ 4 ดาวในเมืองเวนิชประเทศอิตาลี ซึ่งมีการออกแบบและตกแต่งเป็นอย่างดีในแบบของเวนิซเวนิซ มันก็จะดูหรูหราแบบสวยเริดเชิดหยิ่งหน่อยๆ ทั้งเฟอร์นิเจอร์และต่างๆ มากมาย ภาพสีน้ำมันตกแต่งผนัง ดูแล้วสวยงามลงตัวค่ะคุณ นอกจากนี้เค้ายังอยู่ติดกับคลอง Grand canel อีกด้วยล่ะ บรรยากาศยามค่ำคืนที่สายน้ำตกกระทบด้วยแสงไฟจากโรงแรมต่างๆ มันช่างสวยงาม ความเขียวมรกตก็มาค่ะคุณ นอกจากห้องพักหรู วิวสวย แล้วยังเดินทางสะดวกแบบนี้ ห้ามพลาดเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,800 บาท (ขึ้นกับช่วงเวลาที่เข้าพัก)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

8.) Arlecchino Hotel 

 

           Arlecchino Hotel หากต้องการที่พักแบบไม่ห่างจากที่เที่ยว โรงแรมแห่งนี้ก็นับเป็นอีกที่ที่ควรปักหมุดค่ะ เพราะตรงวัตถุประสงค์อย่างแรง นอกจากนี้แล้วบรรยากาศยังดี๊ดีอีกด้วย เพราอยู่ติดคลอง Grand canel ซึ่งจากห้องพักบางห้องเราสามารถชมวิวได้ด้วยล่ะค่ะ พูดถึงห้องพัก ที่นี่เค้าออกแบบและตกแต่งแบบเรียบง่ายค่ะ ห้องปูพรม บางห้องเป้นพื้นไม้ปาเกต์ พร้อมมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ขนาดห้องกว้างพอตัวค่ะ ในส่วนของห้องน้ำก็มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะอยู่สบายๆ ได้เลยจ้า

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 500 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท (ขึ้นกับช่วงเวลาที่เข้าพัก)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

9.) Ca’ San Giorgio B&B

 

          Ca’ San Giorgio B&B สำหรับที่นี่แล้วต้องบอกว่าเค้าเป็นอาคารแบบโกธิกค่ะ การออกแบบและตกแต่งนั้นเรียกว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความดิบแบของเวนิซด้วยการใช้อิฐเล็กสีน้ำตาลแดงมาประดับและเป็นสิ่งปลูกสร้างหลัก (คล้ายอิฐมอญบ้านเรา) ซึ่งในส่วนของห้องพักก็ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนและเฟอร์นิเจอร์โบราณของเมืองเวนิซค่ะคุณ สวยงามตามท้องเรื่องจริงๆ ค่ะ นอกจากนี้บางห้องมีเพดานคานไม้โอ๊กมาช่วยเสริมให้ห้องดูสวยงามและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 600 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,900 บาท (ขึ้นกับช่วงเวลาที่เข้าพัก)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

10.) Hotel Villa Rosa

 

         Hotel Villa Rosa มากันที่โรงแรมสองดาวแห่งนี้กันบ้างค่ะ ที่นี่เค้าอยู่ติดกับสถานีรถไฟ Santa Lucia ซึ่งใช้เวลาเดินแค่ 5 นาทีเท่านั้นค่ะ ในส่วนของการตกแต่งห้องพักเพดานคานไม้โอ๊ก พื้นห้องไม้ปาเกต์ในโทนสีเดียวกัน และเฟอร์ฯ ไม้เคลือบเงาอย่างดี มีความหรูหรามากค่ะคุณ ตัดกับเตียงนอนหนานุ่มสีขาว บางห้องก็ตกแต่งอีกสไตล์ เรียกว่าหลากหลายมากๆ ค่ะ ซึ่งรับรองว่าประทับใจทุกการเข้าพักแน่นอนค่ะคุณ นอกจากนี้ภายในโรงแรมด้าน Out door ยังมีลานปูนส่วนตัวที่ให้เราสามารถพักผ่อนชมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ หาความเงียบสงบได้จากที่นี่เลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในเวนิช( Venice , Italy ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก  Stazione di Venezia Santa Lucia Train Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท (ขึ้นกับช่วงเวลาที่เข้าพัก)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 
Booking.com