10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง โคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา (Sri lanka)

10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง โคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา (Sri lanka)

 

          หากจะพูดถึงการเที่ยวต่างประเทศแล้ว ใครมองข้ามเมืองโคลัมโบประเทศศรีลังกาไป ก็ต้องบอกว่าพลาดมากค่ะ เพราะที่นี่เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย และโคลัมโบยังเป็นเมืองหลวงของประเทศศรีลังกาอีกด้วย และถ้าหากใครได้ศึกษาประวัติศาสตร์ของประเทศศรีลังกา เราจะพบว่า ประเทศศรีลังกากับประเทศไทย ก็เปรียบเสมือนญาติสนิทมิตรสหาย ที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาในทุกเรื่องตั้งแต่สมัยโบราณ จนกระทั่งถึงปัจจุบันอีกด้วยล่ะ นอกจากนี้ในประเทศศรีลังกายังมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและศิลปะต่างๆ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ เราไม่ควรพลาดหลายแห่งเลยค่ะ แต่ก่อนที่จะไปเที่ยวที่โคลัมโบเรามาดูโรงแรมยอดนิยมในเมืองนี้กันก่อนดีกว่าว่า 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมมีโรงแรมไหนบ้าง

 

“10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมือง โคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา (Sri lanka)”

 

App TOPTENHOTEL application แอป รีวิว ท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว 438 x 365

 


 

1. Shangri-La Hotel Colombo

        Shangri-La Hotel Colombo เริ่มจากความหรูหราใจกลางเมืองสำหรับแชงกรี-ลา โฮเทล ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยแหล่งบันเทิง วิวทะเลสาบ Beira Lake และวิวเมืองซึ่งเป็นภูมิทัศน์ที่สะอาดสะอ้านสวยงามมากๆ ทางด้านห้องพักเป็นห้องนอนที่หรูหราสไตล์โมเดิร์น และยังมีความคลาสสิคอยู่ในตัวไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยดูดีมีระดับ รวมไปถึงทุกห้องยังมีหน้าต่างกระจกบานกว้างสำหรับชมทัศนียภาพอีกด้วย ส่วนของโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งบนชั้นดาดฟ้า พร้อมกับร้านระเบียงสำหรับอาบแดด นอกจากนี้ ยังมีบริการห้องสปา และศูนย์ออกกำลังกายให้ใช้บริการอีกด้วย ที่สำคัญคือความสะดวกสบายในการท่องเที่ยว ในการเข้าพักที่นี่ เราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วยค่ะ

 

 

รีวิวที่พักโคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา ( Sri Lanka ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

 

2. Marino Beach Colombo

 

 

          Marino Beach Colombo โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ริม ชายหาด และยังอยู่ไม่ไกลจากหอนาฬิกา รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆกลางเมือง อีกด้วย ในด้านของโรงแรมมีบริการสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า ซึ่งนอกจากจะเป็นสระว่ายน้ำวิวสวนหย่อมพร้อมกับลานระเบียงสำหรับอาบแดด แล้วเรายังสามารถว่ายน้ำเพลินๆ พร้อมกับชมบรรยากาศของท้องทะเล มหาสมุทร ที่อยู่ด้านข้างอีกด้วยค่ะ ส่วนของห้องพักออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย และเตียงนอนขนาดใหญ่พร้อมฟูกสีขาวหนานุ่มชุดรับแขกที่มาพร้อมกับระเบียงส่วนตัว สำหรับชมทัศนียภาพ และบรรยากาศของท้องทะเลที่อยู่เบื้องหน้าเป็นบรรยากาศที่มีความสงบและมีความผ่อนคลายมากๆอีกด้วย

 

 

 

รีวิวที่พักโคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา ( Sri Lanka ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

 

3. Cinnamon Red Colombo

 

        Cinnamon Red Colombo โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคลัมโบ เต็มไปด้วยความทันสมัย มีความสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็น การเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยวอย่างแหล่งท่องเที่ยวต่างๆใจกลางเมือง นอกจากนี้โรงแรมยังมีบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งบนชั้นดาดฟ้า และระเบียงกว้างสำหรับอาบแดด ซึ่งแน่นอนว่าระหว่างการว่ายน้ำเราก็จะได้ชมทัศนียภาพ ความสวยงามของวิวเมือง แล้ววิวมหาสมุทรเบื้องหน้าได้อีกด้วย ทางด้านห้องพักออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์โมเดิร์น ความทันสมัยที่มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบทั้งหน้าต่างบานกว้างให้เราชมวิวเมืองไปพร้อมๆกับวิวทะเลได้อีกด้วยค่ะ

 

 

 

รีวิวที่พักโคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา ( Sri Lanka ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

 

4. Galle Face Hotel

 

          Galle Face Hotel อีกโรงแรมบรรยากาศดีริมชายหาด ที่มาพร้อมกับสวนหย่อมขนาดใหญ่ และความร่มรื่นของต้นไม้เมืองร้อนห้องพักออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบหรู กับพื้นที่ห้องที่กว้างขวางบางห้องตกแต่งในสไตล์หลุยส์ บางห้องมาแบบ modern Classic ซึ่งแน่นอนว่าไม่ว่าเราจะพักห้องไหนก็ล้วนแต่จะได้รับความประทับใจ ความสะดวกสบายกลับไปอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งริมชายหาดพร้อมลานระเบียงสำหรับอาบแดดให้เราใช้บริการกันแบบสะดวกสบายอีกด้วย สำหรับการท่องเที่ยวในตัวเมือง ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย เพราะที่นี่อยู่ไม่ไกลจาก Shopping Mall ต่างๆ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมายด้วยค่ะ

 

 

 

 

รีวิวที่พักโคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา ( Sri Lanka ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

 

5. OZO Colombo

         OZO Colombo มาต่อกันที่โรงแรม 4 ดาว ที่ตั้งอยู่กลางเมืองโคลัมโบอีกเช่นกัน ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Bambalapitiya Railway Station ทางด้านห้องพักเป็นห้องพักสไตล์โมเดิร์นกับเฟอร์นิเจอร์ที่เต็มไปด้วยความทันสมัยยิ่งนอนขนาดใหญ่มาพร้อมกับฟูกหนานุ่มสีขาวสะอาดตา รวมไปถึงชุดรับแขกต่างๆ ในแบบโมเดิร์นสไตล์ และหน้าต่างบานกว้างสำหรับชมวิวทะเล รวมไปถึงวิวสระว่ายน้ำ และแน่นอนค่ะว่าที่นี่มีบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม และยังมีลานระเบียงขนาดใหญ่เช่นกัน พร้อมกับชุดรับแขกสนามสำหรับชมวิวเมืองและวิวทะเลจากมุมสูงได้แบบสบายๆอีกด้วยค่ะ

 

 

รีวิวที่พักโคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา ( Sri Lanka ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

6. The Kingsbury Colombo

 

 

 

          The Kingsbury Colombo โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองโคลัมโบ ซึ่งเรายังสามารถมองเห็น ความสวยงามของวิวโคลัมโบ Harbor รวมไปถึงวิวเมืองต่างๆที่อยู่รายล้อมบริเวณได้อีกด้วย ในส่วนของการบริการมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งบนชั้นดาดฟ้า พร้อมลานระเบียงสำหรับอาบแดด นอกจากนี้ยังมีวิวทะเลที่อยู่เบื้องหน้าซึ่งเราสามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามนี้ได้ จากลานระเบียง สระว่ายน้ำ หรือว่าจะเป็นในห้องพักของเราเองซึ่งผนังห้องเป็นกระจกบานใหญ่ทำให้เราชมวิวได้แบบพาโนรามาอีกด้วย พูดถึงห้องพักต้องบอกว่าที่นี่เป็นห้องขนาดใหญ่ตกแต่งแบบโมเดิร์นสไตล์ ความเรียบง่ายที่มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์สีขาว และโทนสีในการตกแต่งห้องสีครีมสีส้ม สีเขียวมิ้นท์ควรไปถึง โทนสีพาสเทลอื่นๆทำให้ที่นี่เป็นบรรยากาศแห่งการพักผ่อน ที่มีความวินเทจมากๆค่ะ

 

 

 

 

รีวิวที่พักโคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา ( Sri Lanka ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

 

7. Fair View Hotel Colombo

          Fair View Hotel Colombo มาต่อกันที่โรงแรมระดับ 3 ดาวแห่งนี้บ้างค่ะ ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองโคลัมโบ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบครันอีกเช่นกัน ในส่วนของห้องพักตกแต่งด้วยความเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น พร้อมเตียงนอนขนาดใหญ่และฟูกสีขาวหนานุ่มและการ Built in ผนังหัวเตียงด้วยไม้เนื้อแข็งที่มีดีไซน์เฉพาะตัว รวมไปถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ยิ่งทำให้เรามีความรู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติผ่อนคลายให้กับบรรยากาศอันอบอุ่นในห้องพักอีกด้วย

 

 

 

รีวิวที่พักโคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา ( Sri Lanka ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3    ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

8. Golden Pier City Hotel

         Golden Pier City Hotel โรงแรมระดับ 3 ดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่กลางเมืองโคลัมโบ และไม่ไกลจากหอนาฬิการวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมืองอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งด้านของโรงแรมยังมีบริการห้องพักในสไตล์โมเดิร์นรูปแบบของความทันสมัยกับเตียงนอนไม้ขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกับการ Built in หัวเตียงเป็นงานไม้ พื้นที่ของห้องพักกว้างขวาง เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นในการใช้งานเพียงไม่กี่ชิ้นทำให้เรารู้สึกถึงความโล่งโปร่งสบายแต่ก็เต็มไปด้วยความสะดวกในการใช้งานนั่นเอง นอกจากนี้ โรงแรมยังมีชั้นดาดฟ้าไว้บริการสำหรับการชมวิวเมือง รวมไปถึงทัศนียภาพต่างๆที่อยู่โดยรอบนับว่าเป็นความสวยงามและ ความสงบ เงียบ สำหรับการพักผ่อนค่ะ

 

 

รีวิวที่พักโคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา ( Sri Lanka ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 990 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

9. Bunkyard Hostels

           Bunkyard Hostels เปลี่ยนจากโรงแรมมาเป็นโฮสเทลกันบ้าง สำหรับที่นี่ต้องบอกเลยว่าเราไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะด้วยการออกแบบและตกแต่งทั้งภายในและภายนอก Hostel มีความเป็นเอกลักษณ์น่าอยู่มากๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องพัก ซึ่งเป็นเตียงสองชั้นที่มีดีไซน์พิเศษ รวมไปถึง การตกแต่งพื้นที่นั่งเล่นในสไตล์ของโคลัมเบีย ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีการยกเอาธรรมชาติจำลองมาตกแต่งในพื้นที่ และเต็มไปด้วยชุดเก้าอี้ต่างๆให้เราได้ใช้บริการ อีกทั้งยังมีลานระเบียงทางด้านนอกซึ่งเป็นห้องโถงพร้อมกับมินิบาร์ให้เราใช้พื้นที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจได้แบบเต็มที่ด้วยค่ะ นอกจากที่นี่จะมีห้องพักรวมแล้วยังมีห้องพักเดี่ยวสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวบอกได้เลยว่าไม่ว่าห้องรวมหรือห้องเดี่ยวบรรยากาศก็ดี สะอาดสะอ้านเฟอร์นิเจอร์สวยงามครบครันไม่แพ้โรงแรม 3 ดาวเลยล่ะ

 

 

รีวิวที่พักโคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา ( Sri Lanka ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

10. Drop Inn Colombo

        Drop Inn Colombo ที่สุดท้ายกับความทันสมัยในการอยู่อาศัยของโรงแรมแห่งนี้ อยู่ใจกลางเมืองโคลัมโบเช่นกันความโดดเด่นของที่นี่ก็คือสไตล์ของการตกแต่งห้องพักที่มีความหลากหลายมากๆ กับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบที่ทันสมัย เตียงแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเตียงไม้ ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และอื่นๆอีกมากมายภายในห้องพักที่ค่อนข้างโล่งปูพื้นด้วยไม้ปาเก้ ทั้งยังมีหน้าต่างสำหรับเปิดรับแสงจากธรรมชาติอีกด้วยนอกจากนี้ยังมีพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางบรรยากาศค่อนข้างสบายมีความเป็นกันเอง New สวนหย่อมเล็กๆสไตล์ญี่ปุ่น ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจากการได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้นค่ะดังนั้นพักที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

รีวิวที่พักโคลัมโบ ( Colombo ) ประเทศศรีลังกา ( Sri Lanka ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 
Booking.com