10 อันดับที่พักยอดนิยมในเมืองปีนัง (Penang) เมืองสาย Art สุดคลาสสิค 

          เมืองปีนัง  ประเทศมาเลเซีย  เป็นเมืองที่น่าสนใจเมืองหนึ่งเพราะที่แห่งนี้ได้แอบซ่อนเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เอาไว้มากมายและเป็นเรื่องที่น่าสนใจแทบทั้งสิ้น เราพบว่าคนที่ไปเที่ยวปีนังส่วนใหญ่จะชอบการเดินทางในแบบวิถีสโลว์ไลฟ์ เพราะชีวิตของที่นี่ช่างเชื่องช้า  แต่ทุกนาทีล้วนน่าประทับใจ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองปีนังคือ Street Art ต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวมักจะต้องถ่ายรูปเก็บไว้เสมอ แต่จริงๆแล้วเมืองปีนังยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมาก เช่น จุดชมวิว และสถาปัตยกรรมต่างๆ แถมในเมืองนี้ยังมีร้านอาหารที่ขึ้นชื่ออีกมากมายด้วย

“10 อันดับที่พักยอดนิยมในเมืองปีนัง (Penang) เมืองสาย Art สุดคลาสสิค”

 


 

10.  Tune Hotel Georgetown Penang 

 

 

          Tune Hotel Georgetown Penang เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ในเครือของ Air Asia ซึ่งโรงแรมนี้ขึ้นชื่อในเรื่องทำเลที่ตั้งที่สามารถเดินเท้าไปยังจุดสำคัญในเมืองปีนังแห่งนี้ได้อย่างสะดวก โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรม 3 ดาวในลักษณะ Business Hotel ที่บริการห้องพักขนาดกะทัดรัด แต่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

 

          ห้องพักถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวแดง ตามเอกลักษณ์ของ Airasia ซึ่งทำให้ห้องพักดูเหมาะแก่การพักผ่อน โดยโรงแรมแห่งนี้เป็น 1 ในโรงแรมยอดฮิตของคนไทยเป็นอย่างมากเพราะราคาค่าห้องพักเริ่มต้นที่ประมาณ 1,100 บาทเท่านั้น ที่พักในปีนังแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 6.9/10 จาก Booking.com และ 6.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในปีนังแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,100 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9. Hotel Sentral Georgetown 

 

 

          Hotel Sentral Georgetown เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ที่เป็นเจ้าของรางวัล Top Choice Award ประจำปี 2016 ซึ่งโรงแรมนี้เป็นอีกหนึ่งโรงแรมยอดนิยมของคนไทยเช่นกัน เนื่องจากทำเลที่ตั้งที่สะดวกแก่การท่องเที่ยว และมาตรฐานของโรงแรมที่ดี และสิ่งสำคัญคือราคาที่ไม่แพง ตกประมาณ คืนละ 1,200 บาทเท่านั้น

 

 

        โรงแรมถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่สวยงาม ที่ใครได้เห็นจะต้องระทับใจ เพราะการตกแต่งไม่แพ้โรงแรมระดับ 4-5 ดาว และทำเลที่ตั้งยังห่างจาก Komtar ซึ่งเป็นศูนย์รวมรถเมล์ภายในเมืองนี้เพียงแค่ 300 เมตร เท่านั้น ที่พักในปีนังแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.2/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในปีนังแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 


 

8. Hotel Royal Penang 

 

 

          Hotel Royal Penang โรงแรมระดับ 4 ดาวแห่งนี้ มีตัวาคารที่ใหญ่โตและโดดเด่นมากๆ โดยโรงแรมแห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย โรงแรมแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน ทั้งสระว่ายน้ๆ ฟิตเนส ที่จอดรถ

 

 

          ถึงแม้ว่าโรงแรมแห่งนี้ภายนอกจะดูเก่าไปซักนิด แต่ในห้องพักได้รับการ Renovate ใหม่ให้สวยงามและทันสมัยน่าเข้าพักเป็นอย่างมาก  ด้านทำเลที่ตั้งก็ถือว่าได้ค่อนข้างสะดวกสามารถเดินทางมาโดยรถส่วนตัวหรือรถประจำทางได้อย่างง่ายดาย ที่พักในปีนังแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.4/10 จาก Booking.com และ 7.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในปีนังแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7. Chulia Heritage Hotel 

 

 

          และแล้วนี่คือโรงแรมระดับ 3 ดาว ที่ได้รับรางวัล Best Choice Award ประจำปี 2017  ซึ่ง Chulia Heritage Hotel เป็นโรงแรมที่มีการตกแต่งแบบพิเศษราวกับว่าเราได้ไปเข้าพักในพระราชวัง ด้วยอาคารที่ตั้งของโรงแรมออกแบบโดยผสมผสานอาหารเก่าแก่ร่วมกับการตกแต่งใหม่ ทำให้โรงแรมแห่งนี้มีความสวยงามเป็นอย่างมาก

 

 

         ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับทอง ทำให้ห้องพักมีความสวยงามมากๆ โดยห้องพักมีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งห้องน้ำแบบรวมและห้องน้ำในตัว เห็นสวยๆแบบนี้ราคาเริ่มต้นแค่ห้องละ 800 บาท เท่านั้น นอกจากความสวยงามแล้วโรงแรมแห่งนี้ยังมีทำเลที่ตั้งที่ดีมาก และมีเจ้าหน้าที่ที่คอยช่วยเหลือจนได้รับคำชื่นชมจากผู้เข้าพักมากมาย ที่พักในปีนังแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.6/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในปีนังแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6. Cititel Express Penang 

 

          Cititel Express Penang เป็นอีกหนึ่งโรงแรมยอดนิยมในเมืองปีนัง โดยได้รับรางวัล Top Choice Award ในปี 2017 โดยห้องพักแห่งนี้มีตัวอาคารที่ใหญ่โตมาก ยิ่งเพิ่มระดับความน่าเข้าพักให้กับโรงแรม โดยการตกแต่งในโรงแรมเทียได้กับโรงแรมระดับ 4-5 ดาว ในราคาโรงแรม 3 ดาวเท่านั้น

 

 

          ใครที่ชื่นชอบการตกแต่งห้องพักโดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ต้องชื่นชอบโรงแรมแห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะทำให้ห้องพักดูสวยงามน่าเข้าพักเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก  และทำเลที่ตั้งก็ดีมากๆ  ห่างจาก Komtar ซึ่งเป็นศูนย์รวมการเดินรถเพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น ที่พักในปีนังแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.7/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

โรงแรมในปีนังแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5. Wassup Youth Hostel

 

 

         Wassup Youth Hostel ที่พักแห่งนี้เป็น Hostel สุดพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้ เพราะ Hostel แห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบพิเศษสุดๆ เพราะมีทั้ง สระว่ายน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องเล่นเกมส์ และที่สำคัญคือมีบาร์อยู่ใน Hostel แห่งนี้ !!

 

 

          สำหรับห้องพักก็มีให้เลือกหลากหลายแบบโดยตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามสไตล์ของ Hostel ซึ่งมีให้เลือกหลาหหลายรูปแบบทั้งแบบห้องเดี่ยว หรือแบบ Dorm หรือจะเข้าพักได้ตั้งแต่ 1 จนถึง 4 คน ทำเลที่ตั้งที่พักนี้ดีมากๆเพราะห่างจาก Komtar ศูนย์รวมรถประจำทางเพียงแค่ 200 เมตร เท่านั้น ที่พักในปีนังแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.8/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในปีนังแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , ผู้ที่ต้องใช้ชีวิตตแบบ Backpacker
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 800 บาท ( Dorm เริ่มต้นคนละ 300 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4. Cititel Penang 

 

 

          Cititel Hotel Penang เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ที่มีความพิเศษที่ความหรูหราและกว้างใหญ่ของโรงแรม ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกยิ่งกว่าโรงแรม 5 ดาว มีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องอาหาร พร้อมไวน์นานาชนิดให้ได้ลองชิมกัน แถมโรงแรมแห่งนี้ยังเป็ฯที่นิยมกันมากในหมู่นักท่องเที่ยวอีกด้วย การันตีด้วยการรีิวิวคะแนนที่พักไว้มากกว่า 10,000 รีวิว

 

         ห้องพักของโรงแรมแห่งนี้พิเศษยิ่งกว่าโรงแรมอื่นๆเพราะสามารถเห็นวิวของทะเลได้จากภายในห้องพัก โดยการตกแต่งห้องพักทำได้อย่างลงตัว ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกเหมือนว่าตนเองกำลังพักอยู่ที่โรงแรมติดชายหาด มากกว่าโรงแรมในเมือง ที่พักในปีนังแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในปีนังแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3. Sunway Hotel Georgetown Penang  

 

          Sunway Hotel Georgetown Penang เป็นโรงที่ได้รับคำชื่นชมในมาตรฐานและความสะดวกสบายของโรงแรม และในด้านของทำเลที่ตั้งอยู๋ในย่านที่เดินทางสะดวก อีกทั้งทำเลแห่งนี้ยังใกล้กับร้านอาหารแนว Street Food และร้านอาหารขึ้นชื่อของปีนั่ง รวมทั้งใกล้กับห้างสรรพสินค้าหลากหลายห้าง

 

          ห้องพักถูกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ทั้งสี ครีม และสีน้ำตาล ซึ่งสามารถเข้าพักได้มากถึง 3 ท่าน โดยโรงแรมแห่งนี้มีสระว่ายน้พสุดพิเศษที่พร้อมจะมอบความสุขให้กับแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ที่พักในปีนังแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในปีนังแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.  The Wembley – A St Giles Hotel, Penang  

 

 

          ใครที่ชื่นชอบห้องพักที่มีการตกแต่งโดยใช้ไม้เป็นส่วนประกอบห้ามพลาดโรงแรม The Wembley – A St Giles Hotel Penang แห่งนี้เป็นอันขาด เพราะเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่เน้นในการตกแต่งโดยใช้ไม้เป็นหลัก ซึ่งเราจะสามารถเห็นการตกแต่งเหล่านี้ได้ทั่วทั้งโรงงาน

 

 

          ห้องพักของโรงแรมถูกออกแบบด้วยโทรสีน้ำตาลเเพื่อให้เข้ากับโรงแรมที่ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ห้องพักมีให้เลือกหลายรูปแบบโดยเข้าพักได้ 2-3 คน ในด้านทำเลที่ตั้งโณงแรมแห่งนี้ถือได้ว่าโดดเด่นมากเพราะอยู่ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าและร้านอาหาร แถมอยู่ห่างจาก Komtar โดยใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที ที่พักในปีนังแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในปีนังแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

1. Le Dream Boutique Hotel 

 

 

        มาถึงโรงแรมอันดับ 1 ในรีวิว คือ โรงแรม  Le Dream Boutique Hotel โรงแรมหรูระดับ 4 ดาว ทำเลใจกลางเมือง ใกล้แหล่งท่องเที่ยวในระยะเดินถึง และใกล้ศูนย์รวมการเดินทางโดยรถบัส Komtar เพียง 300 เมตรเท่านั้น ตัวโรงแรมตกแต่งอย่างโดดเด่น

 

 

          เหตุผลที่โรงแรมแห่งนี้เป็นอันดับ 1 เนื่องมาจากทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยม ห้องพักที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม เตียงนอนที่นอนหลับได้อย่างสบาย อาหารเช้าที่นี่ได้รับคำชมว่าเป็น อาหารเช้าที่ดีที่สุดในเมืองนี้ มีบาร์ไว้บริการบนชั้นดาดฟ้า และมีเครื่องดื่มไว้บริการฟรีช่วงเวลา Tea Time และการบริการของโรงแรมที่ทำได้อย่างดีเยี่ยม ทุกเหตุผลทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่น่าเข้าพักมากที่สุดในเมืองปีนัง แห่งนี้
           ที่พักในปีนังแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
โรงแรมในปีนังแห่งนี้เหมาะสมกับ : นักเดินทางทุกประเภท , เดินทางเป็นครอบครัว
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 


          จองโรงแรมที่พักในปีนัง (Penang) ราคาพิเศษ ผ่านทางเว็บไซต์ Agoda.com ได้ทางด้านล่างนี้