12 อันดับที่พักบรรยากาศดี วิวแม่น้ำแห่งเมืองฮอยอัน (Hoi an) ประเทศเวียดนาม

12 อันดับที่พักบรรยากาศดี วิวแม่น้ำแห่งเมืองฮอยอัน (Hoi an) ประเทศเวียดนาม (Vietnam)

      ฮอยอันฉันรักเธอ….  เที่ยวฮอยอันมันต้องวิวแม่น้ำแบบนี้ค่ะคุณ แบบว่ามาทั้งทีต้องพกความโล่งสบายผ่อนคลายกลับไปเต็มๆ แน่นอนว่าบรรยากาศสุดโรแมนติกเป็นเป้าหมายหลักท ที่นี่ตอบโจทย์กันเลยทีเดียว และเช่นเคยค่ะ วันนี้เรามี 12 ที่พักสุดคูล บรรยากาศเอ็กซ์คลูซีฟมาฝากกัน ไปดูกันเลยจ้า
“12 อันดับที่พักบรรยากาศดี วิวแม่น้ำแห่งเมืองฮอยอัน (Hoi an) ประเทศเวียดนาม (Vietnam)”

 


1.) Hotel Royal Hoi an – MGallery Collection 

 

 

          Hotel Royal Hoi an – MGallery Collection สำหรับโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวแห่งนี้ ต้องบอกว่าเลอค่ามากๆ ค่ะ เป็นโรงแรมที่เรียกได้ว่าไว้ใช้รับรองแขกคนสำคัญมากมายที่ได้เดินทางมายังเมืองฮอยอัน ด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำโดยเฉพาะเวลากลางคืนแสงจันทร์แสงไฟที่สร้างบรรยากาศให้ที่นี่โรแมนติกมาก ๆ ยิ่งจากบนห้องพักที่มีระเบียงสามารถชมวิวแม่น้ำได้แล้วล่ะก็ รับรองเลยว่าประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน วิวรอบๆ ว่าดีมากแล้วนะคะแต่บรรยากาศในห้องก็ไม่แพ้กันจ้า เค้าตกแต่งแบบบูติคผสมผสานกับความเป็นเวียดนามสมัยใหม่ คือสวยมาก ห้องน้ำกว้างขวางพร้อมอ่างอาบน้ำในห้องด้วยจ้า แถมยังอยู่ใกล้ที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ เดินแค่ 300 เมตร – 1 กม. เอง

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2.) Hoi An Odyssey Hotel 

 

         Hoi An Odyssey Hotel ถ้าจะถามหาโรงแรมหรู บรรยากาศคูลๆ ล่ะก็ ต้องที่นี่เลยเจ้าค๊า อากาศดี๊ดี บรรยากาศรอบๆ โรงแรมก็ชวนพักผ่อนหย่อนใจเบอร์ใหญ่เลยล่ะ เพราะเค้าแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติค่ะคุณ ทางด้านของห้องพักก็ต้องบอกเลยว่าเป็นสไตล์โมเดิร์นที่มีความสวยงามลงตัวทั้งแสงและสีเลยทีเดียว ห้องกว้างๆ ถูกจัดสรรพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วน พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ เฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์โมเดิร์น ถูกออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี ส่วนของห้องน้ำกั้นด้วยกระจกพร้อมม่าน และที่สำคัญมีอ่างอาบน้ำพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็มเลยทีเดียว ที่สำคัญกว่านั้นอีกจ้า เค้ามีระเบียงส่วนตัวที่สามารถชมวิวอันซีนได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาเลยล่ะ ลมเย็นมาก ณ จุดๆ นี้

 

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Hoi An River Town Hotel 

 

      Hoi An River Town Hotel ที่แห่งนี้เรียกว่ามีความใกล้ชิดธรรมชาติและบรรยากาศอันซีนอีกแล้วจ้า ความที่ใกล้ สะพาน Japanese Covered Bridge ซึ่งถือว่าเป็นสะพานข้ามแม่น้ำที่ยาวและเป็นที่ที่สวยอันซีนแห่งหนึ่งในฮอยอันเลยก็ว่าได้ ดังนั้นวิวพาโนราม่า คือคุณๆ จะต้อง ว๊าวววว!!! เลยล่ะ ในส่วนของโรงแรมเค้ามีจักรยานให้เช่าด้วยค่ะคุณ ปั่นไปถึงสะพานก็ประมาณ 600 เมตรเท่านั้นเอง ชมวิวริมทางไปด้วยคือ สบายใจสบายกายขั้นสุดเลยทีเดียว ทางด้านห้องพัก บรรยากาศและการตกแต่งสไตล์เวียดนามที่พกเอาความโมเดิร์นมาเต็มแบบนี้ มีความเป็นพื้นเมืองผสมผสานกับความทันสมัย ตั้งแต่พื้นห้องยันผนังห้องเลยทีเดียว ที่สำคัญคือ ระเบียงห้องกว้างมากกกก มองเห็นวิวแม่น้ำเลยล่ะค่ะ บรรยากาศชิวๆ เบอร์นี้ ห้ามพลาดนะคะ

 

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Lasenta Boutique Hotel Hoian 

 

          Lasenta Boutique Hotel Hoian โรงแรมระดับ 4 ดาว เจ้าของรางวัล Top Choice Award ปีล่าสุด สำหรับที่นี่ต้องบอกว่ามีความโอโถง โล่งโปร่งสบายตั้งแต่ด้านนอกโรงแรมเลยทีเดียวค่ะคุณ พื้นที่นั่งเล่นแบบวิวสวนกลางแจ้งที่โอบล้อมไปด้วยตัวอาคาร ซึ่งเพดานไม่มี คือ ด้านบนเปิดโล่งและ จังหวะนี้ลมโกรกมาเลยทีเดียว นอกจากนี้เค้ายังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ด้านหน้าเป็นบรรยากาศทุ่งหญ้า มองซ้ายมองขวาก็เขียวขจีไปซะหมด แบบนี้ ว่ายน้ำทั้งวันดื่มด่ำบรรยากาศยังได้เลยค่ะคุณ ทางด้านของห้องพักกันบ้าง บรรยากาศแบบอโรม่าเทอราปีมาเลยทีเดียว คูล!! มาก ณ จุดนี้ คือพื้นห้องเป็นไม้ปาร์เกต์ ประดับด้วยตู้ไม้สไตล์สปา บรรยากาศแบบทรอปิคอลเบาๆ สดชื่นๆ กันไปค่ะคุณ แดดร่มลมตกก็นั่งชมวิวที่ระเบียง ชีวิตดี๊ดีแบบนี้ไม่มาไม่ได้นะเจ้าคะ

 

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Little Hoi An Boutique Hotel & Spa 

 

     Little Hoi An Boutique Hotel & Spa ฮอยอันเค้ามีแม่น้ำหลายสายค่ะ และที่ Little Hoi An Boutique Hotel & Spa แห่งนี้ก็อยู่ติดกับ แม่น้ำ Hoai River แน่นอนว่าก็จะสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำจากห้องพักด้วยล่ะจ้า แถมที่นี่ยังมีสอนทำขนมแบบดั้งเดิมต้นตำรับของเวียดนามอีกด้วย แถมริมสระว่ายน้ำยังมีบาร์เพื่อบริการให้เราๆ ท่านๆ อีก แหม่ !! นับเป็นการพักผ่อนที่ดีมากๆ เลยใช่มั้ยคะ วางกระเป๋าเข้าที่พักกันแล้วหากอยากเที่ยวก็สามารถค่ะ ที่ใกล้ๆ แถวๆนี้ เดินได้อะไรได้ ก็จะมี Cam Pho Temple , Japanese Covered Bridge , Hoi An Ancient Town ที่เค้านิยมมาเดินกันค่ะ นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ยังมีที่อื่นๆ อีกเพียบรอให้เรามาชื่นชมจ้า

 

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

6.) Hoi An Travel Lodge 

 

       Hoi An Travel Lodge ที่นี่มีของฟรีจ้า!!! นั่นก็คือจักรยานให้ยืมใช้ ปั่นไปชมวิวแบบฟรีๆ ได้เลย ( งั้นเลือกที่นี่ล่ะ) บรรยากาศโรงแรมคือ ไม่แพ้ที่ใดในโลก ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และในส่วนของการตกแต่งโรงแรมแบบโมเดิร์น มาดูที่ห้องพักกันบ้างค่ะคุณ ที่นี่ห้องกว้างมากอีกเช่นกัน มีการกั้นแบ่งห้องพักเป็นสัดเป็นส่วน พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ ฉากกันมีความงานไม้เนื้อแข็ง เตียงนอน เฟอร์ฯ ต่างๆ มาแบบงานไม้ทั้งหมดจ้า ซึ่งแน่นอนว่าบรรยากาศสบายเพราะความรู้สึกว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติมาเต็มขนาดนี้ ผ่อนคลายขั้นสุดเลยล่ะ ทั้งยังมีระเบียงให้สูดโอโซนสบายๆ หายใจเข้าไปเต็มปอด ชิลล์มากค่ะคุณ

 

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Hoi an Ivy Hotel 

 

      Hoi an Ivy Hotel โรงแรม 3 ดาว แห่งนี้มาเต็มทั้งระเบียงส่วนตัว ทั้งสระว่ายน้ำ สวนหย่อม อะไรต่างๆ บรรยากาศก็ดีมากไปอีกค่ะคุณ ในส่วนของพื้นที่โรงแรมมีความชิลไปอีกตรงที่บรรยากาศเค้าเหมือนบ้านมากมาย เดินเข้ามาแล้วคือแบบว่า “เห้อ!! ได้พักแล้วหลังจากที่ทำงานมานาน” ฟิลลิ่งนี้เลยทีเดียว เพราะที่นี่เค้ามีห้องพักทั้งแบบเดี่ยว แบบคู่ หรือแบบหมู่คณะ ซึ่งห้องหมู่คณะนี่ก็ไม่ใช่ว่าเตียงสองชั้นสามชั้นนะเจ้าคะ มีความเตียงเดี่ยวแบบสบายๆ กันไป ดังนั้นจัดกันมาค่ะคุณ

 

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 990 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Hoi an T&T Villa 

 

      Hoi an T&T Villa สำหรับที่นี่มีความเป็นธรรมชาติด้วยการตกแต่งสไตล์สวนหย่อมทั่วโรงแรมเลยทีเดียวค่ะคุณ นอกจากนี้ห้องพักยังตกแต่งได้มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยโทนสีขาวดำ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหิน ยิ่งให้ความเย็นและผ่อนคลายมากๆ บางห้องเปิดประตูออกมาเจอสวนหย่อม ถ้าไม่บอกนี่นึกว่าพักอยู่ที่บ้านรูของตัวเองเลยล่ะ แต่ละห้องเค้าตกแต่งอย่างดีมีความทันสมัย บรรยากาศยังไม่ทิ้งความเวียดนามสไตล์นะเจ้าคะ งานไม้ก็ยังมาอยู่เรื่อยๆ ในส่วนของผนังหรือฉากกั้นห้องต่างๆ นั่นเองค่ะคุณ ทางด้านห้องน้ำไม่พูดถึงไม่ได้จ้า เค้ามีความโอ่โถงปูหินภูเขาไฟอย่างดีเชียวล่ะ นอนแช่ในอ่างน้ำสบายๆ บรรยากาศสีขาวสไตล์ ฟินๆ ไปจ้า

 

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9.) Ha an Hotel 

 

      Ha an Hotel บรรยากาศสวนเวียดนามสไตล์ผสมผสานกับความเป็นอัลไพน์ในแบบตะวันตก คือการตกแต่งหลังคาและเพดานด้วยไม้ ลงตัวมากๆ ค่ะคุณ ในส่วนของการออกแบบ ทั้งสวนหย่อมทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ตัวอาคารสูงเพียงสองชั้น ดังนั้นแล้วบริเวณกว้างขวางนี้ ทำให้เราสามารถชมวิวได้แบบรอบทิศทางด้วยระเบียงยาวๆ ขนากับตัวอาคารด้านสวนของโรงแรมนั่นเองค่ะ ทางด้านห้องพักมีความสปาสไตล์เพราะความงานไม้และการตกแต่งแบบผ่อนคลายขั้นสุดค่ะคุณ เอาเป็นว่ามาที่นี่มีแต่ความผ่อนคลายนั่งตรงไหนเดินตรงไหนก็ชิลล์จ้า

 

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10.) Flame Flowers Homestay

 

         Flame Flowers Homestay โฮมสเตย์แห่งนี้เค้าตั้งอยู่ในเมืองโบราณฮอยอันค่ะคุณ ซึ่งรอบนอกของโรงแรมเต็มไปด้วยวิวสวน บรรยากาศธรรมชาติๆ แมกไม้ๆ แบบนี้ ผ่อนคลายมากทีเดียว ทางด้านห้องพัก ตกแต่งด้วยความเรียบง่าย ห้องโล่งๆ หน้าต่างกว้างๆ พื้นที่ใช้สอยจัดได้ลงตัว ส่วนลานด้านนอกยังสามารถเล่นเครื่องเล่นสำหรับออกกำลังกายสไตล์บ้านๆ อีกด้วยล่ะ เป็นโฮมสเตย์ที่เน้นการพักผ่อนทีแท้ทรูเลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.9/10 จาก Booking.com และ 9.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 750 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

11.) The Corner Riverside Villa

 

          The Corner Riverside Villa ห้องพักกว้างๆ สะดวกสบาย วิวแม่น้ำแบบนี้มีที่นี่ค่ะคุณ ซึ่งเราสามารถชมวิวธรรมชาติสุดอันซีนนี้ได้ที่ระเบียงไม้จากห้องพักเลยทีเดียว และความที่เป็นวิลล่า เค้าก็จะไม่ใช่ตึกสูงอะไรมากจ้ามีเพียง สองชั้นสามชั้นว่ากันไปตามท้องเรื่อง แต่ละห้องออกแบบและตกแต่งแบบสวยงามตามสไตล์ เน้นความผ่อนคลายเป็นหลัก มีทั้งห้องพักแบบเดี่ยว แบบพักรวมด้วยนะเจ้าคะ ทั้งยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและยังมีจักรยานให้ใช้บริการกันฟรีๆ อีกด้วยจ้า

 

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

12.) Hai Yen Hotel

 

 

          Hai Yen Hotel โรงแรมแห่งนี้ เป็นที่ที่เงียบสงบและผ่อนคลายมากที่สุดแห่งหนึ่งในฮอยอันเลยล่ะค่ะ บรรยากาศสบายๆ เรียบง่ายทั้งการตกแต่งและพื้นที่ใช้สอย ส่วนของสระว่ายน้ำกลางแจ้ง การตกแต่งห้องพักก็จะความสบายชิลล์ๆ มาเต็มทีเดียวค่ะคุณ ผนังห้องบุด้วยไม้ พื้นกระเบื้อง ระเบียงห้องส่วนตัวที่ทำให้เราชมวิวสวนและดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลล์ ซึ่งเค้ามีทั้งห้องพักเดี่ยวและจะมาแบบหมู่คณะ ก็สามารถจ้า เรียกว่าเป็นห้องพักราคาประหยัดที่น่าปักหมุดมากๆ เลยล่ะ

 

ที่พักในฮอยอัน ( Hoi An , Vietnam ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 

 


12 อันดับที่พักบรรยากาศดี วิวแม่น้ำแห่งเมืองฮอยอัน (Hoi An) ประเทศเวียดนาม (Vietnam)Booking.com