12 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองปูซาน เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า ประเทศเกาหลีใต้

12 โรงแรมยอดนิยมในเมืองปูซาน (Busan) เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)

        เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เป็นอีกหนึ่งเมืองในฝันของใครหลายคนที่แม้แต่เราเองก็ยังปักหมุดค่ะคุณว่าต้องไปให้ได้ เพราะเมืองแห่งนี้เป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ในประเทศเกาหลีใค้ แถมยังมีธรรมชาติที่สวยงาม สามารถเดินทางต่อไปยังประเทศญี่ปุ่น หรือจะล่องเรือไปเที่ยวเกาะเชจู (Jeju) ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย และก็แน่นอนวันนี้ Topofhotel ก็มีโรงแรมที่พักดีๆมาฝากกันเช่นเคย ไปดูกันค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

12 ที่พักยอดนิยมในเมืองปูซาน (Busan) เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)


1.) Crown Harbor Hotel Busan 

         Crown Harbor Hotel Busan โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Jungang (Busan สาย 1) เดินไม่กี่นาทีก็ถึงค่ะคุณ และที่สำคัญทำเลยังดี๊ดี เพราะตั้งอยู่ที่ Nampo เรียกว่าเป็นย่านธุรกิจเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเรื่องเที่ยวเรื่องกิน เพียบจ้า มากันที่โรงแรมบ้างค่ะคุณ ความหรูหราระดับ Crown Harbor จัดว่ามีความ elegant มากมายคือเรียบง่ายแต่ดูหรู ดูแพง ห้องที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่ว่าเรียบหรู เป็นห้องที่ปูพื้นด้วยไม้ปาร์เกต์ บุผนังหัวเตียงด้วยไม้เนื้อแข็ง เฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมหน้าต่างบานใหญ่สูงจากพันจรดเพดานกันเลยทีเดียว พร้อมให้เราชมวิวเมืองกันแบบคูลๆ บรรยากาศสุดโรแมนติกจ้า มองออกไปคือวิวแม้น้ำค่ะคุณ ดีงามพระรามแปดเลยล่ะ
ที่พักในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 900 เมตร , Busan International Ferry Terminal 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2.) Toyoko Inn Busan Station No.1 

 

          สำหรับ Toyoko Inn Busan No.1 แห่งนี้ แค่ได้ยินชื่อ Toyoko inn คงไม่ได้ต้องบรรยายอะไรมาก เพราะโรงแรม Toyoko inn ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมที่มีสาขามากที่สุดในโลก โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมมาตรฐานญี่ปุ่น ที่มั่นใจได้ในคุณภาพ การเดินทางสะดวกแสนสะดวก ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Busan Subway Station (Busan Line 1) โดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที ก็มาถึงโรงแรมแล้ว ในส่วนของห้องพักนั้น ก็ถือว่าอยู่สบาย ห้องน้ำกว้างขวาง ในโทนสีขาวสะอาดตา พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องอย่างครบครัน สิ่งที่พิเศษคือ ที่นี่เค้าแยกห้องพักสำหรับแขกที่สูบบุหรี่และไม่สูบบุหรี่ด้วยนะคะ ท่านไหนไม่ชอบกลิ่นบุหรี่ก็สบายใจได้เลยค่ะ ในส่วนของห้องพักก็หลากหลาย ทั้งห้องเตียงเดี่ยว ห้องเตียงแฝด ห้องเตียงแฝดราคาประหยัด เลือกสรรกันได้ตามสบายค่ะ เดินเล่นที่ไหนได้บ้างหากพักที่นี่ ก็ขอแนะนำ Busan China Town , นัมโพดง , Yongdusan Park , Busan Tower , Gwangbok-Dong ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 1 กิโลเมตรนิดๆ และ

 

 

ที่พักในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3.) Busan Station View Hotel 

Busan Station View Hotel topofhotel โรงแรมที่พักปูซาน เกาหลีใต้

 

         Busan Station View Hotel สำหรับโรงแรมแห่งนี้อยู่ห่างจากวิวสวยๆ อย่างท่าเรือเฟอร์รี่ Busan International Ferry Terminal โดยใช้เวลาเดิน 12 นาทีเท่านั้นค่ะคุณ หมายความว่ามองจากห้องพักลงมาเห็นวิวเลยล่ะ อันซีนจ้า !! นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ Busan China Town โดยใช้เวลาเดิน 2 นาทีเท่านั้นเอง ดีงามป๊ะล่า…เอาเป็นว่าเทใจไปก่อนครึ่งนึงค่ะคุณ ที่เหลือมาดูห้องพักกันดีกว่า สำหรับที่นี่มองจากด้านนอกรับรองว่าวัยรุ่นผู้รักในความสถาปัตย์ต้องมีใจให้เลยล่ะ เพราะว่าเป็นการออกแบบตึกที่ดูธรรมดาแต่ว่าสวย มาดูข้างในยิ่งว๊าวว!! เลยทีเดียวค่ะงานนี้สาวกสายอาร์ทและแบ็คแพ็คเกอร์ทั้งหลายต้องชอบค่ะคุณ เพราะการตกแต่งแบบดี๊ดี มีความอิฐมอญ (อิฐแดงบ้านเรา) กับความห้องพักที่เป็นเตียงสองชั้นกับพื้นไม้ปาร์เกต์ เป็นห้องพักแบบโฮสเทลที่ กว้างขวางเกินบรรยาย ส่วนของห้องพักเดี่ยวแบบส่วนตัวก็โมเดิร์นสไตล์เอาเป็นว่าเอาใจไปเลยจ้า

 

Busan Station View Hotel topofhotel โรงแรมที่พักปูซาน เกาหลีใต้

ที่พักในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-15 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ
 

 


4.) Toyoko-Inn Busan Station 2 (Jungang-Dong) 

 

          Toyoko-Inn Busan Station 2 จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Jungangdong Subway Station มายังโรงแรมแห่งนี้ใช้เวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้นจ้า ใกล้แล้วใกล้ได้อีกค่ะคุณ ในส่วนของโรงแรมแห่งนี้เป็นอะไรที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน ขนาดห้องไม่ใหญ่มากจ้า อยู่สบายกำลังดีเลยล่ะ เหมาะแก่การพักผ่อนนอนหลับแล้วออกเที่ยวเป็นที่สุดค่ะคุณ ขนาดห้องและรูปแบบของห้องพักเค้าก็ยังมีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย ทำเลดีห้องดีแบบนี้ต้องแวะจ้า

 

ที่พักในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 800 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

5.) The BS Hotel Busan Station 

 

         The BS Hotel Busan Station โรงแรมระดับ 3 ดาว เจ้าของรางวัล Top Choice Award ปีล่าสุด โรงแรมแห่งนี้ยิ่งกว่าใกล้รถไฟฟ้าค่ะคุณ จาก สถานี Choryang Subway Station (Busan Line 1) ใช้ทางออกที่ 2 แค่นาทีเดียวก็ถึงโรงแรมแล้วจ้า เรียกว่าโผล่ขึ้นมาเป็นโรงแรมเลยล่ะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นเส้นทางในการเดินทางท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ได้อีกด้วย ในส่วนของโรงแรมที่นี่เค้าตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์เจ้าค่า เรียกว่ามีความดิบแต่ไม่เถื่อนแถมยังดูดีมีสไตล์อีกด้วย ทางด้านห้องพักก็เช่นกันงานนี้โมเดิร์นแต่ปราศจากความลอฟท์ค่ะคุณ พื้นไม้ปาร์เกต์ พร้อมเตียงนอนหนานุ่มกับเฟอร์ฯ สมัยใหม่ เข้ากันได้อย่างลงตัวทีเดียว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่วิวสวนให้เรานั่งชิลล์อีกด้วย

 

ที่พักในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

6.) Almond Hotel Busan Station 

 

        โรงแรม 3 ดาวอีกที่ที่ไม่ควรพลาดค่ะ กับ Almond Hotel Busan Station เป็นอีกหนึ่งโรงแรมระดับ 3 ดาวที่ได้รับรางวัล Top Choice Award เป็นโรงอรมที่มีห้องพักไว้บริการถึง 70 ห้อง แต่ละห้องก็หลากสไตล์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีทั้งเรียบโก้แบบบูทีคส์ มีทั้งห้องพักแบบใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ทั้งห้องที่ออกแนวดิบของหินแกรนิต ที่นำมาก่อสร้างได้อย่างลงตัวน่าอยู่มากๆทีเดียวค่ะ กับขนาดห้อง 30 – 50 ตารางเมตร โรงแรมแห่งนี้อยู่ห่างจาก ซุเปอร์มาเก็ต GS 25 และตลาด China Town เพียง 100 เมตร นอกจากนี้ยังมี สถานีปูซาน , Busan China Town , Choryang Station , Busan North Port , Gwangbok-Dong , Busan Tower , นัมโพดง และ Yongdusan Park ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 100 เมตร – 1.9 กิโลเมตรเท่านั้นเองค่ะ

 

ที่พักในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

7.) Best in City Hotel 

 

        สำหรับ Best in City Hotel ระดับ 3 ดาวแห่งนี้จัดว่าภาพรวมมาเกิน 3 ดาวค่ะ ทั้งในเรื่องของห้องพักที่เรียบง่ายแต่สวยงามน่าอยู่ ห้องนอนและห้องน้ำกว้างขวางไม่อึดอัด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้บริการในแบบห้องใหญ่ราคาประหยัดแต่ได้วิวเมืองเต็มๆ หรือจะเป็นห้องเตียงแฝดราคาประหยัด หรือห้องมาตรฐานเตียงใหญ่ ก็มีไว้บริการกันด้วยค่ะ พร้อมกับ Free Wifi ในห้องพักด้วยนะคะ ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Choryang Subway Station (สาย Busan Line 3) ทางออก 3 จากที่พักสามารถเดินเที่ยวได้ที่ Choryang Station , สถานีปูซาน , Busan China Town , Busan North Port , นัมโพดง , Gwangbok-Dong , Busan Tower และ Yongdusan Park เพียง 100 เมตร – 2.6 กิโลเมตรค่ะ

 

โรงแรมในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 600 เมตร , Choryang Station 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

8.) Le Idea Hotel Busan

 

          Le Idea Hotel Busan แห่งนี้ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Busan Subway Station (สาย 1) โดยใช้เวลาเดินเพียง 4 นาที จากห้องพักทุกห้องเราจะได้สัมผัสบรรยากาศวิวทะเล ภายในห้องพักถูกออกแบบตกแต่งได้อย่างคลาสสิก มีเอกลักษณ์ของแต่ละห้องอย่างชัดเจน และสวยงาม พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการห้องแบบครอบครัว ห้องดีลักซ์เตียงแฝด เตียงใหญ่ และห้องดีลักซ์สำหรับ 3 ท่าน ในขนาดห้อง 33-39 ตารางเมตร กว้างไม่ใช่เล่นเลยใช่ไหมล่ะคะ ในส่วนของสถานที่ใกล้เคียง คือ Busan China Town , สถานีปูซาน , Busan International Ferry Terminal , Busan Port , ซุเปอร์มาเก็ต GS25 Convenience Store (24h) , Starbucks , Ediya coffee , Smoothieking อยู่ห่างออกไปเพียง 100 -600 เมตรค่ะ

 

โรงแรมในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

9.) K-Guesthouse Premium Busan 1

          K-Guesthouse Premium Busan 1 มาถึงที่นี่กันบ้างเค้ามีความชิคความคูลอยู่หลายอย่างเชียวล่ะค่ะคุณ ทั้งวิวท่าเรือเฟอรี่ที่อยู่ไม่ไกล ทั้ง Busan China Town ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ไหนจะกวางบกดง นัมโปดง อีกก็ไม่ไกลจ้า มาดูในส่วนของโรงแรมกันบ้างค่ะความเกสต์เฮาส์ก็จะคล้ายคลึงกับโฮสเทล ซึ่งการตกแต่งของที่นี่ เรียกว่าเป็นงานสะอาด ห้องมีความคลีนขั้นสุด ห้องไม่กว้างค่ะคุณ แต่อยู่กันสองคนสบายๆ กับพื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ เตียงนอนสบายๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบ หรือใครจะอยากได้ห้องกว้างใหญ่กว่านั้นก็มีให้บริการเช่นกัน ห้องน้ำส่วนตัว รับรองว่าถูกใจชัวร์ค่ะ

 

โรงแรมในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 400 เมตร , Choryang Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

10.) Sohostel Korea

 

           Sohostel Korea ที่พักแห่งนี้มีความน่ารักมาฝากค่ะคุณ เรียกว่าคุณๆ ต้องชอบ พื้นที่ถ่ายรูปสวยๆ เพียบ IG จะมีที่พอมั๊ย ในส่วนของห้องนั่งเล่นส่วนกลางกับพื้นที่พักผ่อนตามอัธยาศัย เล่นเกมกันชิลล์ไป เรียกว่าเป็นงานดีที่เรารอคอยเลยล่ะ เป็นการตกแต่งด้วยสีสันแบบเรียบง่ายแต่ได้อรรถรส มีสไตล์ด้วยการตกแต่งแบบทันสมัยด้วยงานไม้ตั้งแต่พื้นไม้กันเลยทีเดียว ส่วนของห้องพักเป็นเตียงสองชั้นค่ะคุณ เรียบง่ายเป็นส่วนตัว ห้องครัวก็เต็มไปด้วยความน่ารัก กับความทันสมัยอีกเช่นกัน งานไม้และงานเหล็กมารวมกัน ด้วยการออกแบบที่สวยงามทำให้บรรยากาศแห่งการพักผ่อนมาเต็ม ชิคๆ คูลๆ แบบนี้ ปักหมุดเลยจ้า

 

โรงแรมในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

11.) Welcome Busan Guesthouse

          Welcome Busan Guesthouse เกสต์เฮาส์แห่งนี้อยู่ใกล้สถานี Choryang Subway Station (Busan Line 1) ใช้ทางออกที่ 3 เดินนิดหน่อยก็ถึงค่ะ สำหรับที่พักก็มีความน่ารักอีกเช่นกัน ในเรื่องของการตกแต่งมีชีวิตชีวามากค่ะคุณ ทางด้านห้องพัก มีความน่ารักเหมือนห้องเด็กอนุบาลเพราะความเตียงนอนไม้สองชั้นแบบเตียงกั้นตกในส่วนชั้นบน แต่เตียงกว้างค่ะไม่ต้องห่วงว่าจะอึดอัดแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีห้องครัวที่สะดวกสบายทำอาหารง่ายๆ ทานกันเอง และที่สำคัญคือ พื้นที่ส่วนกลางให้ใช้สอยได้ตามอัธยาศัยจ้า

 

โรงแรมในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

12.) Busan Station Dino Hotel 

 

          Busan Station Dino Hotel จากที่นี่ก็เดินทางสะดวกอีกแล้วเจ้าค่า เพราะเค้าตั้งอยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า Busan Subway Station (สาย 1) เดินแค่ 2 นาที่เท่านั้น ทางด้านห้องพักกันบ้างจ้ามีความโมเดิร์นผสมผสานกับงานลอฟท์แบบอิฐๆ และห้องกว้างมาก โล่งมาก ความน่าอยู่มีมากทีเดียว พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ เฟอร์นิเจอร์ไม้พร้อมเตียงนอนเบอร์ใหญ่มีความหนานุ่มยิ่งกว่าหน้าพิซซ่าแบบนี้ พร้อมดูดวิญญาณเต็มที่อีกแล้วจ้า การตกแต่งห้องของที่นี่ใครมาเป็นต้องประทับใจแน่นอนค่ะคุณ โดยเฉพาะวัยรุ่นยุคใหม่หัวใจอาร์ท

 

โรงแรมในปูซาน ( Busan , South Korea ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Busan Train Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

12 ที่พักยอดนิยมในเมืองปูซาน (Busan) เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)Booking.com