10 อันดับที่พักบนเรือ ล่องเรือชมวิว อ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) ประเทศเวียดนาม (Vietnam)

10 อันดับที่พักบนเรือ ล่องเรือชมวิว อ่าวฮาลองเบย์(Ha Long Bay) ประเทศเวียดนาม (Vietnam)

       อ่าวฮาลองเบย์(Ha Long Bay) ประเทศเวียดนาม (Vietnam) คือหนึ่งในทะเลสาบชื่อดังที่สุดในภูมิภาคเอเชียวตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยภาพของทะเลสาบขนาดใหญ่และภูเขาหินมากมายที่รอให้ค้นหา ทำให้อ่าวฮาลองเบย์(Ha Long Bay) แห่งนี้เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และจะไปเที่ยวทั้งที Topofhotel ก็ไม่ลืมที่จะนำที่พักดีๆ สุดพิเศษมาแนะนำกัน เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำที่พักบนเรือ ล่องเรือชมวิวอ่าวฮาลองเบย์ตลอดทั้งคืน เรียกได้ว่า Exclusive กันแบบสุดๆเลยทีเดียว โดยโรงแรมมีให้เลือกหลากหลายประเภททั้งอาหารเครื่องดื่มแบบเหมาตลอดทั้งวันทั้งคืน หรือจะเลือกขึ้นเรือที่ท่า Tuan Chau Harbour หรือจะเลือกแบบที่ให้รถไปรับจากโรงแรมในฮานอยมาขึ้นเรือที่ฮาลองเบย์ก็มีให้บริการตามต้องการ

“10 อันดับโรงแรงบนเรือ ล่องเรือชมวิว อ่าวฮาลองเบย์(Ha Long Bay) ประเทศเวียดนาม (Vietnam)”


1.) Aphrodite Cruise 

 

          Aphrodite Cruise โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว เคลื่อนที่แห่งนี้ เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเรือ Aphrodite Cruise ลำนี้เป็นเรือที่ล่องรอบอ่าวฮาลอง ค่ะ มีความใหญ่โตกับห้องพักหรู เฉกเช่นโรงแรมลอยน้ำเลยทีเดียวค่ะคุณ ทั้งในส่วนของเรือหรูลำนี้ มีความคูลตรงที่เค้าเป็นเรือล่องรอบอ่าว ดังนั้นกิจกรรมต่างๆ ตามเกาะแก่งต่างๆ เช่น การพายเรือคายัค เป็นต้น ก็จะมีขึ้นให้เราได้เต็มที่กับชีวิตกันเลยทีเดียวล่ะ นอกจากนี้ยังมีการเรียนรำไท้เก๊กแบบฟรีๆ อีกด้วยจ้า บรรยากาศอันซีนวิวอ่าวแบบรอบเกาะแก่งน้อยใหญ่ขนาดนี้ กับบรรยากาศดีๆ จากบนเรือที่เราสามารถใช้บริการได้ทั้งสปา นอนอาบแดด และดื่มด่ำธรรมชาติแบบนี้ดีงามมากจ้า

 

 

ที่พักในอ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 9,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

2.) Azalea Cruise 

 

 
        Azalea Cruise คือโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่หรูที่สุดในอ่าวฮาลองเบย์ แม้ราคาจะสูงไปซักนิดแต่เรื่องคุณภาพและการบริการเรียกได้ว่าคุ้มค่าแน่นอน สำหรับ Azalea Cruise จะมีความพิเศษค่ะคุณ ตรงที่เค้าเป็นเรือที่ล่องลัดเลาะไปตามเกาะแก่งน้อยใหญ่ซึ่งยากแก่การเข้าถึงของอ่าว ฮาเบย์ และอ่าวฮาลองเบย์ ซึ่งจะล่องจากท่าเรือ Got Ferry ในเมือง Hai Phong City ไปตามลำดับค่ะคุณ ข้อดีของเราคือ เราได้ชมวิวทิวทัศน์จากเส้นทางการเดินเรือ ซึ่งการลัดเลาะไปตามน้อยใหญ่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน และในส่วนของห้องพักบนเรือประหนึ่งโรงแรมห้าดาวค่ะคุณ ห้องพักกว้างมาก และการตกแต่งก็สวยงามมีความวีไอพี พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ พร้อมเตียงนอนสุดหรู ห้องน้ำพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน วิวอันซีนจากระเบียงส่วนตัว ดีงามเบอร์นี้จัดค๊า

 

 

ที่พักในอ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 15,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Orchid Ha Long Cruise 

          Orchid Ha Long Cruise เรือหรู 5 ดาว ลำนี้ต้องบอกว่าพิเศษสุดอีกแล้วค่ะคุณ เอาแค่การตกแต่งในเรือ ก็หรูหราเบอร์แรงแล้วค่ะคุณ บรรยากาศห้องพักมีความ 5 ดาว ก็คือมีความเป็นส่วนตัวแถมมาพร้อมกับความอันซีนของอ่าวฮาลองและอ่าวลานฮา ซึ่งวิวต่างๆ และความเป็นธรรมชาติยังคงสมบูรณ์และสวยงามมากๆ นอกจากนี้ยังมีการบริการบนเรือประหนึ่งการบริการที่โรงแรม เผลอ ดีกว่าด้วยซ้ำค่ะคุณ เช่น บริการนวดสปา ฟิตเนสบนเรือ หรืออื่นๆ ระเบียงส่วนตัวจากห้องพักซึ่งเป็นสิ่งที่เราปรารถนาการชมวิวทิวทัศน์แบบส่วนตัวที่สุดค่ะคุณ ดีงามคนละแบบขนาดนี้ ต้องมาฮาลองเบย์หลายรอบหน่อยแล้วจ้า

 

 

ที่พักในอ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 15,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Signature Halong Cruise 

          สำหรับ Signature Halong Cruise เป็นเรือไม้แบบดั้งเดิม ซึ่งจะพาชาวเราทั้งหลายล่องไปในอ่าว Ha Long Bay และ Lan Ha Bay ซึ่งบนเรือยังคงมีความพิเศษ ตรงที่เค้ามีกิจกรรมต่างๆ เช่น เรียนรำไทเก๊ก บริการนวดสปา และเตียงอาบแดด พร้อมพาเราไปทำกิจกรรมต่างๆ ที่เกาะระหว่างทาง เช่น ดำน้ำ ดูปะการัง พายเรือคายัค เป็นต้น ในส่วนของภายในเรือนั้นหรูหราอย่าให้พูด คือมีความห้าดาวมากจ้า ทั้งพื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ เตียงนอนสุดหรู วิวสวยงามของอ่าวตลอดเส้นทางการเดินเรืออีกด้วยค่ะ

 

 

ที่พักในอ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 11,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Halong Silversea Cruise 

 

          Halong Silversea Cruise บริการเรือสุดหรูสไตล์คลาสสิคคือการตกแต่งแบบคลาสสิคที่แท้ทรูเลยล่ะค่ะคุณ ภายในเรือปูพื้นด้วยไม้ปาร์เกต์ เตียงนอนหนามากกกก นุ่มมากเช่นกัน มาเสิร์ฟพร้อมบรรยากาศสบายๆ สไตล์ฮาลองเบย์ ซึ่งมีความอันซีนระดับโลกขนาดนี้ เรือต้องมีความพิเศษตรงที่ระเบียงห้องต้องส่วนตัวค่ะคุณ ดังนั้นจัดไปค่ะ นอกจากนี้ในห้องยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายพร้อมให้ผู้เข้าพักใช้งานเต็มที่ รวมไปถึงชั้นดาดฟ้าเรือ ซึ่งปูพื้นด้วยหญ้าเทียม และชุดเก้าอี้สนาม เปลสปาให้เราๆ ท่านๆ นอนอาบแดและทำกิจกรรมต่างๆมากมายบนเรือนั่นเองค่ะ

 

 

ที่พักในอ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

 

6.) Halong Paloma Cruise 

 

          มาในส่วนของ Halong Paloma Cruise กันบ้างจ้า ครู๊ซนี้เค้ามาพร้อมกับความ Modern การออกแบบภายในอะไรต่างๆ ก็ดูดีมากๆ เชียวค่ะ และนอกจากห้องนอนแล้วคุณจะหลงรักห้องน้ำอีกด้วย เพราะเฟอร์นิเจอร์เค้าคลาสสิคอย่าบอกใครเชียวค่ะ ว่าแล้วก็เดินสำรวจเรือกันอีกนิด ก็มาพบกับชั้นดาดฟ้าเรือที่ปูหญ้าเทียมเขียวชะอุ่มพร้อมด้วยชุดเก้าอี้ให้เราจิบชาเบาๆ ใครใคร่อาบแดดชมวิวก็เดินดิ่งที่ไปที่เตียงนอนที่ตั้งรออยู่แล้วได้เลยจ้า ส่วนกิจกรรมที่น่าสนุกมากๆ ก็คือ การล่องเรือเล็กไปชมเกาะน้อยใหญ่ ลำถ้ำต่างๆ ที่อยู่รอบๆ อ่าวนี่ล่ะค่ะ ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยทีเดียว

 

 

ที่พักในอ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 9,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Signature Royal Halong Cruise 

 

         เป็นเรือที่ให้บริการด้วยความเลิศหรูค่ะคุณสำหรับ Signature Royal Halong Cruise ด้วยการตกแต่งแบบหรูหรา และความเรียบง่าย สวยหรูดูแพง อยู่สบายแน่นอน ภายในห้องพัก มีการปูพื้นด้วยไม้ปาร์เกต์ เตียงนอนหนานุ่ม พร้อมเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ สุดหรู หน้าต่างบานเล็กๆ เรียงรายทำให้เราสามารถมองวิวภายนอกได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญคือระเบียงส่วนตัวสุดหรู พร้อมให้เราดื่มด่ำบรรยากาศสุดเลอค่านี้ได้แบบส่วนตั๊วส่วนตัวจ้า

 

 

ที่พักในอ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 12,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

8.) Halong Glory Legend Cruise

 

        พูดถึงความ Halong Glory Legend Cruise กันค่ะ สำหรับครูซนี้ก็เป็นอะไรที่หรูหราเช่นกัน สำหรับการล่องชมอ่าวฮาลองเบย์ ที่มีความสวยงามบรรยากาศดีอย่างหาที่ไหนได้ยากแบบนี้ค่ะคุณ มากันภายในเรือบ้างค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง สำหรับครูซขนาด 4 ดาวนี้ มีความหรูหราไม่น้อยเลยทีเดียว กับห้องพักสุดเอ็กคลูซีฟ ห้องกว้างๆ พื้นไม้ปาร์เกต์ กับความอลังการของห้องพัก ที่เหมือนเอาโรงแรมมาลอยกลางน้ำเลยล่ะค่ะคุณ ถ้าไม่เดินออกนอกห้องก็ไม่รู้ว่านี่คือเรือนะจ๊ะ กับส่วนของห้องน้ำหรูกว่าโรงแรมบางแห่งซะอีก งานนี้ฟินแลนด์ค่ะคุณ วิวสวยๆมาเต็ม และมั่นใจได้เลยในคุณภาพเพราะโณงแรมแห่งนี้ไม่ได้มาเล่นๆแค่เรือลำเดียว มีให้บริการมากถึง 4 ลำ แสดงถึงความนิยมของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ว่าแล้วก็อย่ารอช้ารีบเข้าไปจองกันเลย

 

 

ที่พักในอ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

9.) Galaxy Classic Cruise 

 

 

        Galaxy Classic Cruise โรงแรมระดับ 3.5 ดาวแห่งนี้ เป็นเรือสำเภาสไตล์เวียดนามที่มีมีกิจกรรมต่างๆมากมายบนเรือจ้า ทั้งรำไทเก๊ก เรียนทำอาหาร และบริการนวดสปาและต่างๆ มากมายบนเรือ พร้อมอาหารสุดหรู กับห้องพักสุดเลอค่า เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความน่าอยู่และเลอค่าจริงๆ ค่ะคุณ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ หน้าต่างบานกว้างพร้อมเปิดออกสู่ระเบียงส่วนตัว ที่จะพาเราไปสู่ความอันซีนของวิวเบื้องหน้า สูดหายใจเข้าไปลึกๆ เต็มๆ ปอดจ้า นั่นล่ะความผ่อนคลายแบบที่สุดแล้วจ้า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายระหว่างเส้นทางเดินเรือ ซึ่งไม่ควรพลาดอย่างแรง

 

 

ที่พักในอ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ
 

 

10.) Rosa Cruise 

          Rosa Cruise คือโรงแรมเรือสำเภาระดับ 3.5 ดาวที่มีการตกแต่งสไตล์เวียดนาม งานนี้ใครเน้นสีมงคลอย่างสีแดง ไม่ควรพลาดครู๊ซนี้ค่ะ “Rosa Cruise” เพราะเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์หมอนมุ้งทั้งหลายจะเน้นสีแดงเป็นส่วนใหญ่ ตัดกับพื้น ผนังไม้เนื้อแข็งแล้วดูเข้ากันอย่างลงตัวทีเดียว ดาดฟ้าก็มาพร้อมเปลนอนว่าแล้วก็ลงอาบแดดซะหน่อย แล้วค่อยไปลงเรือเล็กเพื่อล่องน้ำไปชมถ้ำต่างๆ หรือใครอยากว่ายน้ำให้ฉ่ำปอดก็เอาที่สบายใจได้เลยจ้า ขอบกนิดนึงว่าที่นี่ธรรมชาติสมบูรณ์มากๆ น้ำก็น่าเล่นสุดๆ เลยละค่ะ และที่สำคัญโรงแรมแห่งนี้ยังราคาถูกกว่าที่อื่นๆอีกด้วย แถมคุณภาพยังจัดเต็มคุ้มราคามากอีกด้วย

 

 

ที่พักในอ่าวฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10 อันดับที่พักบนเรือ ล่องเรือชมวิว อ่าวฮาลองเบย์(Ha Long Bay) ประเทศเวียดนาม (Vietnam)Booking.com