10 อันดับที่พักใน อิสตันบลู (Istanbul) ย่าน Sultan Ahmet ใกล้ Blue Mosque

10 อันดับที่พักใน อิสตันบลู (Istanbul) ย่าน Sultan Ahmet ใกล้ Blue Mosque ประเทศ ตุรกี (Turkey)

 

        อิสตันบลู (Istanbul) นับว่าเป็นเมืองเก่าแก่และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เราไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศตุรกี ประเทศที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นดินแดน 2 ทวีป เพราะมีทำเลที่ตั้งอยู่บนพื้นที่คาบเกี่ยวสองทวีปนั่นเอง ความโดเด่นของการท่องเที่ยวที่แห่งนี้อยู่ที่การชมความงามของศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่ผสมผสานระหว่างศิลปะตะวันออกแบบโตมันกับศิลปะตะวันตกแบบกรีก-โรมัน นอกจากนี้ยังมีการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอีกด้วย เรื่องที่เที่ยวก็ดีงาม เรื่องที่พักก็ต้องดีงามเช่นกันค่ะ
          “istanbul พักย่านไหนดี” สำหรับย่านที่พักในเมืองอิสตันบลูย่านที่สะดวกในการท่องเที่ยวมากที่สุดในก็คือย่าน Sultan Ahmet เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่สามารถเดินไปได้สบายๆ และยังมีรถไฟ Tram ผ่านทำให้เดินทางสะดวกสบายมากๆ วันนี้เรามีมาฝากกัน 10 โรงแรมเช่นเคยค่ะ

 

“10 อันดับที่พักใน อิสตันบลู (Istanbul) ย่าน Sultan Ahmet ใกล้ Blue Mosque ประเทศ ตุรกี (Turkey)”

 


 

1.) Four Seasons Hotel Istanbul at Sultanahmet 

 

         Four Seasons Hotel Istanbul at Sultanahmet โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวแห่งนี้มีการออกแบบสไตล์นีโอคลาสสิค ที่มีลานภายในอาคารนอกจากนี้ยังตั้งอยู่ในใจกลางภูมิทัศน์ของเมืองเก่าอีกด้วยค่ะ สำหรับการตกแต่งของที่นี่เราเชื่อว่าถ้าคุณๆ ได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศ คุณจะต้องหลงรักที่นี่เช่นกัน เพราะนอกจากธรรมชาติที่ร่มรื่นแล้ว ยังมีการตกแต่งอาคารด้วยศิลปสไตล์ตุรกีแบบนีโอคลาสสิคอีกด้วย ออกแนวตุรกีตุรกีเลยล่ะค่ะ เรียกว่าสวยงามมากๆ ความสวยงามแบบเรียบง่ายเริ่มตั้งแต่เดินเข้ามาในเคหสถานแห่งนี้เลยทีเดียว

 

        ส่วนของการตกแต่งภายในที่พื้นปูด้วยไม้ปาร์เกต์อย่างดี กับเฟอร์นิเจอร์หรูแบบคลาสิค หน้าต่างกระจกบานสูงทรงโค้ง ช่วยให้เราสามารถมองเห็นวิวสวนภายนอกได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว ส่วนของเตียงนอนแต่ละห้องต้องบอกว่าหลากสไตล์ทีเดียวค่ะ ภายในห้องกว้าง โอโถง รับรองว่ากลิ่นไอของความเป็นนีโอคลาสสิคจะทำให้คุณไม่อยากกลับเลยทีเดียวล่ะ

 

 

ที่พักในอิสตันบลู (Istanbul , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosquen) เพียง 300 เมตร , Sultanahmet Tram Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 9,900 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

2.) Best Western plus the President Hotel 

         Best Western plus the President Hotel สำหรับที่พักหรูๆ วิวสวยๆ ต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ กับความ Sea view เพราะเค้าตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าที่เรียกว่าสะดวกสบายร้อยแปดอย่าง อยู่ใกล้สถานีรถราง Beyazit Tram Station เพียง 160 ม. และความที่ตั้งของโรงแรมที่ดีงามเบอร์นี้ทำให้เราสามารถชมวิว Marmara Sea อันสวยงามได้จาก สระว่ายน้ำในร่มและดาดฟ้าของโรงแรมเลยทีเดียวล่ะ ในส่วนของห้องพักที่นี่เค้าจัดห้องแบบคลาสสิคค่ะคุณ เดินเข้ามาก็รู้สึกถึงความผ่อนคลายได้ทันทีเลยทีเดียวล่ะ พื้นห้องที่ปูพรมสีสว่างตัดกับเตียงนอนสีขาว ขอบอกว่าฟูกหนานุ่มมาก และยังหน้าต่างอีก ความสูงจากพื้นจรดเพดานเลยทีเดียวล่ะ นอกจากนี้ยังมีห้องซาวน่าร์ สระว่ายน้ำในร่ม และฟิตเนสให้บริการอีกด้วย

 

 

ที่พักในอิสตันบลู (Istanbul , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosquen) เพียง 900 เมตร , Beyazit Tram Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 3,200 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

3.) Sura Hagia Sophia Hotel 

         Sura Hagia Sophia Hotel ความหรูหราระดับ 5 ดาวแห่งนี้ การันตีด้วยรางวัลมากมาย โดดเด่นในเรื่องที่ตั้งอยู่กลางย่าน Sultanahmet ที่การเดินทางแสนสะดวกสบาย เพราะใกล้ป้ายรถราง Sultanahmet Tram Stop โดยใช้เวลาเดินเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้นค่ะ ในส่วนของโรงแรมบอกเลยว่าเค้ามีความเป็นเอกลักษณ์เรื่องของการออกแบบตกแต่ง โดยการใช้รูปแบบของสถาปัตยกรรมสไตล์ออตโตมันแบบดั้งเดิม คือเป็นการตกแต่งที่มีความสนุกสนานด้วยสีสันที่แต่งแต้มภายในห้องเป็นสีสดเน้นที่ผนังหัวเตียง ไม่ใช่ทาสีพื้นนะคะแต่เป็นการสร้างงานศิลปะแบบกราฟฟิค เป็นการผสมผสานเข้ากับงานแบบคลาสสิคได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีสระว่ายน้ำกลางแจง บนชั้นดาดฟ้า พร้อมเตียงอาบแดดสไตล์บาหลี ชิวมากกกก ณ จุดๆ นี้ค่ะคุณ

 

 

ที่พักในอิสตันบลู (Istanbul , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosquen) เพียง 300 เมตร , Sultanahmet Tram Station 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 3,600 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

4.) Dosso Dossi Hotels Old City 

          Dosso Dossi Hotels Old City  โรงแรม 4 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และสถานีรถราง Sultanahmet Tram Station โดยใช้เวลาเดินเพียง 4 นาทีเท่านั้นค่ะ สำหรับที่นี่ต้องบอกว่ามีที่พักหลากหลายรูปแบบให้บริการตั้งแต่ห้องพักเดี่ยวจนถึงห้องพักแบบครอบครัวซึ่งมีเตียงเด็ก ของเล่นเด็กให้อีกด้วย ส่วนที่คูล!!! ที่สุดของห้องพักเห็นจะเป็นระเบียงล่ะค่ะ ความระเบียงกว้างมากกกกก กับชุดโซฟานั่งแบบสบายๆ ชมวิวทิวทัศน์กันไป สไตล์ของห้องพักแต่ละห้องตกแต่งแบบโมเดิร์นสุดๆ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์ เตียงนอนใหญ่ๆ สุดหรูพร้อมการบุหัวเตียงอย่างดีทีเดียวล่ะ นอกจากนี้ยังมีฟิตเนสและห้องซาวน่าร์ให้บริการอีกด้วย

 

 

ที่พักในอิสตันบลู (Istanbul , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosquen) เพียง 500 เมตร , Sultanahmet Tram Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 3,000 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

5.) Antusa Palace Hotel & Spa

 

          โรงแรม Antusa Palace Hotel & Spa แห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่าน Fatih ใน Istanbul ซึ่งย่านนี้มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมายเลยทีเดียวล่ะค่ะ ทางด้านห้องพัก ออกแบบและตกแต่งสไตล์คลาสสิค กับห้องกว้างๆ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เกต์อย่างดีเชียวล่ะ ดีไซน์ที่เป็นกิมมิกของห้องพักก็คือ การตกแต่งหัวเตียงกับตียงนอนหรูๆ นั่นเองค่ะ บางห้องมีเตียงทรงกลม บางห้องเป็นเตียงสี่เหลี่ยมปกติ แต่พูดเลยจ้าว่าฟูกหนามากและมีการตกแต่งผนังหัวเตียงด้วยการดีไซน์พิเศษ และในการตกแต่งแต่ละห้องยังไม่เหมือนกันอีกด้วย เป็นห้องพักที่แต่ละห้องมาพร้อมเฟอร์ฯ สีขาว บรรยากาศน่ารักน่าพักมากๆ ด้วยล่ะ นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างบางกว้างความสูงจากพื้นจรดเพดานกันเลยทีเดียว ในส่วนของบริการพิเศษเรียกว่าครบครันค่ะ ทั้งฟิตเนส ห้องอบไอน้ำ ห้องซาวน่าร์ เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในอิสตันบลู (Istanbul , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosquen) เพียง 400 เมตร , Sultanahmet Tram Station 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,500 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

6.) Boutique Saint Sophia

          มาต่อกันที่ Boutique Saint Sophia กันบ้างค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ในอาคารเก่าสมัยศตวรรษที่ 19 นู่นแหนะ ถึงจะนานแต่ก็ได้รับการบูรณะแล้วนะคะ ไม่ต้องตกใจไปค่ะ ความเก่าของที่ทั้งยังความสวยงามของนี่ทำให้บรรยากาศดีงามมากเลยล่ะ ลานภายในของ Hagia Sophia ที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมด้วย ภายในตัวอาคารตกแต่งแบบสวยงามสไตล์ตุรกีค่ะ ใช้กระเบื้องหินอ่อนปูแทบจะทุกพื้นที่ของโรงแรมเลยทีเดียว ทางด้านห้องพัก น่ารักมาก เป็นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย พื้นปูด้วยไม้ปาร์เกต์อย่างดี กับเตียงนอนกว้างๆ ผนังห้องบุหรือติดวอลเปเปอร์สีพื้น เรียบหรูคลาสสิคมากจ้า ความที่ใช้เฟอร์ฯ น้อยๆ แบบนี้ก็ทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้นไปอีกด้วยล่ะค่ะ ส่วนที่น่ารักไม่แพ้กันคือ ระเบียงห้องที่จัดชุดเก้าอี้ไม้เล็กๆ ให้เราชมบรรยากาศความเงียบสงบ และดื่มด่ำกับโอโซนที่บริสุทธิ์ งานนี้ก็ฟินๆ กันไปเลยทีเดียว

 

 

ที่พักในอิสตันบลู (Istanbul , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosquen) เพียง 300 เมตร , Sultanahmet Tram Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 4,200 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

7.) Hotel Aslan Istanbul 

        Hotel Aslan Istanbul เป็นโรงแรมที่บรรยากาศดีมากๆ เลยทีเดียวล่ะค่ะ กับความที่อยู่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยการเดินเพียงไม่กี่นาที และยังมีวิว Marmara Sea อีกด้วย มองจากภายนอกตัวอาคารเหมือนจะไม่มีอะไร พอเดินเข้ามาข้างในเท่านั้นแหละ โหววววว!!!! เป็นการตกแต่งที่เรียบหรูมาก ดูคลาสสิค และยังมีความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเองกับที่แห่งนี้มากเลยทีเดียวค่ะ กับห้องพักที่จัดเตียงแบบหลุยส์ พรอ้มตกแต่งสไตล์หลุยส์ทั้งหมด บางห้องมีระเบียงกว้างให้เราชมความสวยงามของวิว Marmara Sea เรียกว่านั่งกินลมชมวิวที่แท้ทรู

 

 

ที่พักในอิสตันบลู (Istanbul , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosquen) เพียง 200 เมตร , Sultanahmet Tram Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,700 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

8.) Eurostars Hotel Old City

 

         Eurostars Hotel Old City โรงแรม น่ารักแห่งนี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่แสนสะดวกค่ะคุณ ไม่ไกลจาก สถานีรถไฟ Sirkeci ข่าวว่าระยะทางแค่ 70 เมตรเท่านั้นเองจ้า และนอกจากนี้ยังไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใช้เวลาเดินไม่กี่นาทีก็ได้ชมความสวยงามของวัฒนธรรม อารยธรรมต่างๆ แถบนี้แล้วล่ะ ที่นี่ห้องพักกว้างค่ะ กับพื้นที่ห้องนอน โซนรับแขกในมุมหน้าต่างบานกว้างสามารถชมวิวได้รับทิศเลยทีเดียว การตกแต่งสไตล์ตุรกี ก็จะดูมีเอกลักษณ์และมีความหรูๆ หน่อย ด้วยความพิเศษของเฟอร์ฯ ที่ใช้นั่นเองล่ะค่ะคุณ นอกจากนี้ยังมีห้องซาวน่าร์ และห้องอาบน้ำสไตล์ตุรกี พร้อมบริการฟิตเนสอีกด้วย

 

 

ที่พักในอิสตันบลู (Istanbul , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosquen) เพียง 800 เมตร , Sultanahmet Tram Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,100 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

9.) Recital Hotel 

          Recital Hotel โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้ต้องบอกว่าเป็นโรงแรมที่มีวิว 5 ดาวเลยจ้า เพราะความที่เค้าบรรยากาศดี๊ดี กับวิวสวยๆ อย่าง Marmara Sea และวิวเมืองของอีสตันบลูก็ดูคลาสสิคและสงบมากมายเลยล่ะ นับว่ามาที่นี่ก็จะเป็นการพักผ่อนโดยแท้ค่ะ ห้องพักของที่นี่ กว้างมากกกกกกก จริงๆ ค่ะ เตียงนอนใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สำคัญคือมีหน้าต่างพร้อมระเบียงนี่แหละที่เราสามารถชมวิวเมืองสวยๆ ได้เลยทีเดียว

 

 

ที่พักในอิสตันบลู (Istanbul , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosquen) เพียง 400 เมตร , Sultanahmet Tram Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,600 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

10.) Arven Boutique Hotel

 

       ปิดท้ายความน่ารัก กับ Arven Boutique Hotel , Istanbul, Turkey โรงแรม 2 ดาวที่ทำเลดี๊ดีอีกเช่นกัน จากที่นี่เดินเที่ยวได้นะคะคุณ เพราะแหล่งเที่ยวแต่ละทีก็ไม่ไกลจากที่พักเลยล่ะ ส่วนของห้องพักตกแต่งน่ารักมากๆ ด้วยเตียงนอนเล็กแบบเตียงนอนเดี่ยว เป็นเตียงดีไซน์พิเศษทำจากไม้ค่ะ บรรยากาศชิคๆ จากที่นี่ก็มองเห็นวิวแม่น้ำได้เหมือนกันนะเจ้าคะ นับว่าเป็นความงามราคาประหยัดที่เราไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

 

ที่พักในอิสตันบลู (Istanbul , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
               การเดินทาง : ห่างจาก สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosquen) เพียง 400 เมตร , Sultanahmet Tram Station 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 980 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

10 อันดับที่พักใน อิสตันบลู (Istanbul) ย่าน Sultan Ahmet ใกล้ Blue Mosque ประเทศ ตุรกี (Turkey)Booking.com