12 อันดับที่พักย่านฮากาตะ (Hakata) ใกล้สถานีรถไฟ JR เมืองฟุกุโอกะ (Fukuoka)

          เมืองฟุกุโอกะ (Fukuoka) เมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะคิวชู (Kyushu) และใหญ่เป็นอันดับ 8 ของประเทศญี่ปุ่น เมืองฟุกุโอกะแห่งนี้เป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นมานานหลายร้อยปี โดยเมืองแห่งนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่ย่านเมืองเก่า  Hakata  และย่านฮากาตะ (Hakata) ยังเป็นศูนย์กลางการเดินทางและเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟสายหลักอีกด้วย ใครตั้งเป้า วางแผนเที่ยวที่นี่ ห้ามพลาดค่ะ กับที่พักแสนสะดวกที่เราจัดหามาให้อีกเช่นเคย 12 โรงแรมใกล้สถานีรถไฟ เมือง Fukuoka มีที่ไหนบ้างไปดูกันจ้า

“12 อันดับที่พัก ใกล้สถานีรถไฟ Hakata ศูนย์กลางเมืองฟูกุโอกะ (Fukuoka)”

 


 

1.) JR Kyushu Hotel Blossom Hakata Central 

 

         หากจะมองหาที่พักทำเลดีติดรถไฟ Hakata ต้องมาที่นี่เป็นอันดับแรกเลยจ้า โรงแรมที่ให้บริการมาตรฐาน 4 ดาวแห่งนี้ ห่างจากสถานีที่ว่านั่น 300 มเตร แค่เดินๆ 3 นาทีเท่านั้นเองค่ะ ในส่วนของห้องพักก็มาเต็มรูปแบบของความบูติกส์ ที่เน้นความสบายตา เฟอร์ฯ ไม่ต้องมาก ดังนั้นแล้ว ห้องโล่งๆ กับเตียงนอนกว้างๆ หนาๆ นุ่มๆ มันช่างเป็นอะไรที่เข้ากั๊นเข้ากันค่ะ

 

          ทางด้านของห้องน้ำก็จัดเฟอร์ฯ แบบทันสมัยมากๆ ค่ะ อ่างอาบน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครันค่ะ ที่พีคกว่านั้นคือทุกห้องพักเค้าจัดเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศไว้ด้วย ยังไม่หมดเท่านี้จ้าเมื่อที่เที่ยวต่างๆ ระแวกนี้ก็เยอะมากเหลือเกิน เช่น Amu Plaza Hakata , โชฟุกุจิ, คาแนล ซิตี้ ฮากาตะ และอีกมากมาย เอาเป็นว่าเดินเที่ยวรอบๆ วันนึงอาจจะไม่หมดเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ที่พักในฟุกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) Hotel Nikko Fukuoka 

 

          เป็นอีกโรงแรมที่น่าพักมากๆ ค่าคุณ เพราะที่นี่เค้าเดินทางสะดวกด้วยความที่ตั้งอยู่ติดๆ กับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station แค่การเดินเท้า 3 นาทีเอง นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สนามบินอีกด้วย ในส่วนของห้องพักก็เรียกว่าเลอค่ามากๆ ค่ะ เมื่อการตกแต่งมาในแบบบูติกส์ เตียงนอนหนานุ่มพร้อมความกว้างขวางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพียบ ซึ่งขนาดของห้องก็มีให้เลือกหลาหลายรูปแบบค่ะ

 

          ที่สำคัญเค้ายังมีเครื่องฟอกอากาศให้ในห้องด้วย คลีนๆ กันเลยจ้า ส่วนใครที่ชอบออกกำลังกายห้องฟิตเนส ว่ายน้ำก็มีสระน้ำแบบ Indoor ไว้ให้บริการเราๆ ท่านๆ ด้วยนะจ๊ะ งานนี้เตรียมชุดมาให้พร้อมเลยจ้า นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ ไม่เกิน 200 – 500 เมตรเพียบ

 

ที่พักในฟุกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.) Hotel Forza Hakataeki Hakataguchi  

 

 

          โรงแรม 4 ดาวแห่งนิ้ก็เป็นอีกแห่งนึงค่ะ ที่นอกจากจะอยู่ใกล้สถานีรถไฟแล้วยังมีบริการห้องพักที่ดีงามมากๆ ด้วยค่ะ ด้วยพื้นที่ทั้งโรงแรมแบบโมเดิร์นด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความสวยงามทันสมัยมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ในห้องพักเองก็มีความทันสมัยโดยเฉพาในส่วนห้องน้ำที่มาพร้อมความขาวสะอาดของเครื่องสุขภัณฑ์

 

        ห้องนอนก็ตกแต่งแบบเรียบง่ายค่ะ เตียงนอนเบอร์ใหญ่ในห้องที่กว้างกำลังดี และมีให้เลือกหลากหลายขนาดจ้า รับรองว่าโทนสีอบอุ่นแบบธรรมชาติๆ จะทำให้คุณๆ ผ่อนคลายในเวลาพักผ่อนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ อีกอย่างนึงค่ะ พักที่นี่ก็เที่ยวได้เที่ยวดีไม่แพ้ที่อื่นๆ ระยะ 200-600 เมตรนี่คือสบายๆ ค่ะเดินเที่ยวได้หลายที่รอบๆ โรงแรมเช่น Hakata Hankyu , Amu Plaza Hakata , Tocho-ji Temple และอีกมากมายค่ะ

 

ที่พักในฟุกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.) Super Hotel Lohas Hakataeki 

 

 

          เรียกว่าตั้งอยู่กลางเมืองเลยทีเดียวค่ะ สำหรับโรงแรมแห่งนี้ และนอกจากจะตั้งอยู่กลางเมือง ใกล้สถานีรถไฟ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สามรุเที่ยวได้ด้วยการเดินเท้าแล้ว ภายในโรงแรมเค้ายังมีบริการห้องอาบน้ำพุร้อนธรรมชาติอีกด้วย แหม่!! นับว่าเป็นซิกเนเจอร์ของทางโรงแรมเค้าเลยล่ะค๊า

           ทางด้านห้องพักที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรแต่แท้ที่จริงแล้วนั้นมีความเรียบง่ายมีความโมเดิร์นทันสมัยมากๆ ค่ะ ด้วยเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ อาทิ ผ้าปูที่นอนหมอนมุ้งต่างๆ เรียกว่าเกรดพรีเมี่ยม แถมยังการจัดสรรให้เข้าที่เข้าทางกับขนาดพื้นที่ของห้อง บอกคำเดียวเลยว่าคูล!!! มากๆ ค่ะคุณ

 

 

ที่พักในฟุกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,600 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.) JR Kyushu Hotel Blossom Fukuoka 

 

 

          โรงแรม JR Kyushu Hotel Blossom Fukuoka แห่งนี้มีจุดเด่นที่การตกแต่งภายในโรงแรมที่ดูหรูหราและสวยงามน่าเข้าพักเป็นอย่างมากมีการผสมผสานความเป้นโมเดิร์นบุติกส์นิดๆ สมัยใหม่หน่อยๆ เข้าไว้ด้วยกันทั้งห้องนอนและห้องน้ำ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอีกเพียบ

 

        ในด้านทำเลที่ตั้งก็จัดได้ว่าโดดเด่นกว่าโรงแรมอื่นๆ เพราะที่ตั้งโรงแรมห่างจาก JR Hakata Station เพียง 300 เมตร เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นโรงแรม 4 ดาวที่ดีงามทั้งในแง่ที่ตั้งและสไตล์การตกแต่งเลยทีเดียว

 

ที่พักในฟุกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.) Nishitetsu Hotel Croom Hakata  

 

 

          โรงแรมแห่งนี้เป็นอะไรที่ทำเลดีมากๆ ค่ะคุณ เพราะอยู่กลางแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญหลายแห่ง และเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าสถานีฮากาตะ เพียง 400 เมตรจากที่พักเท่านั้นเองจ้า ในส่วนของโรงแรมก็มีที่พักหลากหลายประเภทให้บริการ

        ทั้งยังมีออนเซนและห้องอาบน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่ในโรงแรมอีกด้วยจ้า งานนี้แค่ออนเซน (Onsen) ก็ฟินแล้วค่ะคุณ นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมแล้ว ภายนอกโรงแรมยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย เช่น Joten-ji Temple , โชฟุกุจิ , Myoraku-ji Temple งทั้งหมดนี้อยู่ห่างจากโรงแรม 400-600 เมตรเท่านั้นค่ะ

 

ที่พักในฟุกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.) Hakata Tokyu REI Hotel 

 

 

          Hakata Tokyu REI Hotel โรงแรมระดับ 3 ดาว เจ้าของรางวัล Top Choice Award ปี 2017 โรงแรมฟุกุโอกะแห่งนี้ได้ชื่อว่าห่างจากสถานีรถไฟหัวกระสุน (สถานี Hakata Shinkansen) เพียงแค่เดิน 3 นาทีเท่านั้นค่ะ และขอบอกเลยว่าโรงแรม 3 ดาวแห่งนี้มีห้องพักหลากหลายแบบมากๆ ค่ะ ซึ่งแต่ละห้องก็ล้วนตกแต่งแบบสบายๆ เตียงนอนหนานุ่มกับเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเพียงไม่กี่ชิ้นก็ทำให้ห้องดูกว้างขวางมากขึ้นเชียวล่ะค่ะ ซึ่งเค้าก็มีความแยกห้องปลอดบุหรี่และห้องที่สามารถสูบบีหรี่ได้อีกด้วยล่ะค๊า ใครชอบแบบไหนเลือกเลยจ้า

          เท่านั้นยังไม่พอเพราะความหรูเค้าอยู่ที่ห้องน้ำซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ที่เราผ่อนคลายมากๆ รองจากเตียงนอนเลยล่ะ นั่นคือ การมีฝักบัวอาบน้ำที่มาพร้อมระบบมัลติฟังชั่นทำให้เราเพลิดเพลินและผ่อนคลายไปกับการอาบน้ำที่นอกเหนือจากการนอนแช่ในอ่างล่ะค่ะคุณ

 

ที่พักในฟุกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.) Hotel Clio Court 

 

 

สำหรับที่นี่ต้องบอกเลยค่ะว่ามีกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่นอยู่มากทีเดียวด้วยการตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมและความร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวทีเดียว ทางด้านห้องพักก็น่ารักมากมายเจ้าค้า เมื่อเค้าจัดวางเฟอร์ฯ แบบใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดังนั้นไม่ว่าจะเตียงนอน โต๊ะ ตู้ เก้าอี้รับแขก จึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะจัดหามาเฉพาะเพื่อให้ลงล็อคกับพื้นที่ที่มี ความน่ารักน่าอยู่จึงพึงเกิดขึ้นด้วยประการฉะนี้ล่ะค่ะ

         อ๊ะๆ อย่าเข้าใจผิดคิดว่าห้องต้องแคบแน่ๆ เลยนะเจ้าคะ ถ้าใครกำลังคิดแบบนั้นอยู่ล่ะก็ ขอให้ลบภาพนั้นออกไปจากสารระบบ ณ บัดนาว เพราะห้องพักที่นี่ถือว่ากว้างขวางใช้ได้เลยทีเดียว แถมยังมีให้เลือกกว่าสิบแบบเลยทีเดียวงานนี้ไม่ควรพลาดที่นี่เจ้าค๊า พูดเลย แถมราคาโรงแรมยังถูกมากๆและทำเลยังใกล้ JR Hakata แบบสุดๆ!!!
ที่พักในฟุกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9.) Hotel Wing International Select Hakata-Ekimae 

 

 

          โรงแรม Hotel Wing International Select Hakata-Ekimae แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รับรางวัล Top Choice Award ประจำปี 2017 เรียกว่าทำเลดีและถูกจองเต็มเร็วที่สุดอีกแห่งนึงค่ะคุณ ห้องนอนห้องพักของเค้าก็กว้างขวางแถมยังออกแบบและตกแต่งได้คลาสสิคร่วมสมัยมากๆ แต่ละห้องก็แต่งแต้มแต่ละสีสันและเตียงนอนในแบบต่างๆ ค่ะ เพิ่มอรรถรสให้กับการนอนหลับพักผ่อนได้อีกจ้า

         และจากโรงแรมแห่งนี้เราก็สามารถเดินทางไปยังเมืองต่างๆ หรือแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ โดยใช้รถไฟฟ้าใต้ดิน เช่น สถานีฮาคาตะ อยู่ห่างจากโรงแรมเพียง 400 เมตร และสถานีอื่นๆ ก็อยู่ไม่ไกลค่ะ ส่วนของที่ท่องเที่ยวแถบนี้ก็มีเช่น กันจ้า ได้แก่ Rakusui-en Garden, Sumiyoshi Jinja Shrine , โชฟุกุจิ และอีกมากมายหลายแห่งที่สำคัญๆ ทั้งนั้นเลยจ้า
ที่พักในฟูกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,700 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.) Hakata Green Hotel No.1 

 

 

          สำหรับโรงแรม Hakata Green Hotel No.1 แห่งนี้ก็เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน แต่ได้รับความนิยมล้นหลาม เพราะใกล้สถานีรถไฟและยังใกล้สนามบินอีกด้วย เดินทางสะดวกสบายมากๆ จ้า แถมห้องพักยังจัดว่าหรูเลยทีเดียวเชียวล่ะ มีความโมเดิร์น และเรียบง่าย ที่สำคัญมีความเป็นญี่ปุ่นแบบเอาวัฒนธรรมความเป็นญี่ปุ่นมาวางไว้ในห้องด้วย

          นั่นก็คือการจัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเกิดประโยชน์และลงตัวมากเชียวล่ะ มาที่ห้องน้ำซึ่งมีความแกรนด์มั๊กมากจ้า กับเฟอร์ฯ สุดหรูสีขาวและรูปแบบการจัดวางดีมากๆ พร้อมอ่างอาบน้ำใหญ่มากค่ะ ของกินรอบโรงแรม…เพียบ !!!! ที่เที่ยวรอบโรงแรม…เพียบ !!!! โดยรวมแล้วสรุปว่า ปักหมุดที่นี่อีกที่นึงเลยเหอะ

 

ที่พักในฟูกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

 

11.) Smile Hotel Hakata Ekimae 

 

 

          Smile Hotel Hakataekimae โรงแรมนี้เพิ่งเปิดมาได้เพียงไม่นาน ถ้าแข่งความใหม่ก็น่าจะชนะล่ะค่ะ แต่บังเอิญงานนี้เราไม่แข่งเพราะที่ไหนๆ ก็ดีงามทั้งสิ้นเจ้าค้า สำหรับโรงแรมแห่งนี้มีความ 3 ดาว ซึ่งนับว่าใช้ได้เลยทีเดียวล่ะโดยเฉพาะอย่างยิ่งค่ะ

          ในห้องพักค่ะคุณ มีความสมัยใหม่โมเดิร์นไฮควาลิตี้มากๆ เชียวล่ะ ห้องไม่ใหญ่มากนาจา แต่ว่าน่าอยู่มากนาจา อย่างที่บอกว่าเค้าโมเดิร์น ดังนั้นแล้วเฟอร์นิเจอร์เตียงตู้ก็มาแบบน้อยชิ้น โดยเฉพาะเตียงนอนที่เห็นแล้วต้องชอบแน่ๆ ค่ะคุณ สำคัญกว่านั้นในห้องน้ำค่ะ โอ้วแม่จ้าวววววว !!!! หรูหรามากกกกกจ้า สมกับความใหม่เพิ่งเปิดจริงๆ

 

 

ที่พักในฟูกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

 

12.) Montan HAKATA Hostel

 

          ที่สุดท้ายจัดให้กับความโฮสเทลค่ะ  Montan HAKATA Hostel ที่นี่เค้าสามารถเล่นปิงปองได้ด้วย หรือจะเป็นจักรยานก็มีไว้ให้เช่า และที่สำคัญอยู่ใกล้ที่เที่ยวเยอะแยะเลยล่ะ แต่ก่อนเที่ยวไปดูห้องพักกันก่อนค่ะ บอกเลยคำเดียวว่าไม่ว่าแต่เพียงถูกใจวัยรุ่นเท่านั้น แต่จะต้องถูกใจทุกวัยอย่างแน่นอนค่ะคุณเพราะการตกแต่งมีความทันสมัยมากๆ กว้างขวางอีกด้วยล่ะ เป็นโฮสเทลที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะมากเท่าที่เคยเห็นมาเลย

 

        ส่วนของเตียงนอนก็มาแบบสองชั้นที่มีความล้ำมากๆ คล้ายกับแคปซูลนะแต่ไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะเค้าเป็นงานไม้มาพร้อมกับบันไดเหล็ก ในส่วนของใครที่ไม่ชอบเตียงสองชั้น ห้องแบบเดี่ยวๆ เค้าก็มีให้เลือกได้ตามสะดวก

 

 

ที่พักในฟูกุโอกะ (Fukuoka) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟ JR Hakata Train Station เพียง 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,300 บาท (Dorm คนละ 1,100 บาท)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 Booking.com