10 อันดับโรงแรมเมืองเจนีวา (Geneva) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

          กรุงเจนีวา หรือ นครเจนีวา แห่งนี้เต็มไปด้วยพื้นที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งยั้งมีความสวยงามมากๆ ทั้งในด้านธรรมชาติแม่น้ำต่างๆ ซึ่งไหลผ่านลงสู่ทะเลสาบเจนีวา บรรยากาศจะโรแมนติกขนาดไหน ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋าหาตั๋วแล้วไปกันเลยดีกว่าค่ะ พร้อมกับเช็คอินโรงแรมดีๆ ที่เรานำมาฝากกันเช่นเคย

“10 อันดับโรงแรมเมือง Geneva ประเทศสวิตเซอร์แลนด์”

 


 

1.)  Auteuil Manotel  

 

 

          เที่ยวทั้งทีต้องมีทะเล ถะเล ถะเล … แน่นอนค่ะที่พักแห่งนี้เค้าอยู่ติดริมน้ำซึ่งเดินเพียง 9 นาที ก็ถึงชายหาดจ้า หรือจะใกล้กว่านั้นต้องเดินไปทางฝั่งทะเลสาบ Lek Geneva แค่ 5 นาที นี่ไม่ได้บัฟกันหนา คือที่นี่ทำเลดีจริงอะไรจริงค่ะ อยู่ติดแม่น้ำชายหาดให้เต็มไปหมด เดินไปทางไหนก็เที่ยวได้สะดวกสบาย

 

 

           ทั้งในส่วนของที่พัก คือ ความหรูหราคลาสสิคไม่เป็นสองรองใครเลยค่ะคุณ โทนสีห้องมาแนวเย็นๆ น้ำเงินเทาขาว คลุมโทนให้เราอยู่แล้วรู้สึกสบายตัวดีทีเดียวค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีบริการในส่วนของห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำสไตล์ตุรกี และห้องออกกำลังกายให้เราไปฟิตแอนด์เฟิร์มได้ด้วย จัดไปค่ะ สวยๆ

 

 

ที่พักในเจนีวา (Geneva) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Genève-Cornavin railway station (Gare de Cornavin) เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) Warwick Geneva 

 

 

          Warwick Geneva ที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva) แค่ 300 เมตรเท่านั้นเองจ้า บรรยากาศดีสุดๆ แต่ที่พีคกว่านั้นคือ ห้องพักเกือบทั้งหมดมีหน้าต่างกระจกสีสามชั้นปรับแสงอัตโนมัติ โอ้วว OMG!!! นี่คือความเอาใจใส่ผู้เข้าพักโดยแท้ค่ะคุณ

          พูดถึงห้องหักแล้วก็เล่าสักหน่อยว่าความหรูหราระดับ 4 ดาวแห่งนี้มีหรือจะห้องธรรมดา ไม่มีจ้า ความกว้างขวาง ความหน้าต่างพร้อมวิวเมือง วิวภูเขา ยิ่งห้องมุมด้วยล่ะก็จัดกันไปแบบรอบทิศจ้า  ทั้งห้องน้ำที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบ และจากที่นี่เราจะได้เที่ยวที่ Flower Clock ที่ขึ้นชื่อ และช้อปปิ้งที่ Shopping Area Geneve แบบจากที่พักเดินถึงเลยล่ะค่ะคุณ

 

 

ที่พักในเจนีวา (Geneva) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Genève-Cornavin railway station (Gare de Cornavin) เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.) Ibis Styles Geneve Mont Blanc 

 

 

          Ibis Styles Geneve Mont Blanc จัดว่าเป็นโรงแรมที่ออกแบบตกแต่งสไตล์ลอฟ ที่ยังไง๊ยังไงก็ยังไม่ทิ้งความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Ibis ค่ะ เพราะลอฟครั้งนี้มาตัดกับสีสันสดใสของ Ibis เรียกว่าแตกต่างอย่างลงตัว เห็นที่นี่แล้วรับรองว่าเราจะรู้สึกสนุกสนานครึกครื้นพร้อมจะออกเที่ยวเลยทีเดียว

 

          แต่ในส่วนของห้องพักนั้นก็ยังมาในมาดของความคลุมโทน ขาวเทาของเตียงนอนหนานุ่มและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่สามารถให้ความผ่อนคลายแก้ชาวเราผู้เข้าพักเป็นอย่างยิ่งค่ะ

 

 

ที่พักในเจนีวา (Geneva) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0 /10 จาก Booking.com และ 9.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Genève-Cornavin railway station (Gare de Cornavin) เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

4.) Hotel des Alpes 

 

 

        Hotel des Alpes โรงแรมแห่งนี้เค้าตั้งอยู่กลางกรุงเจนีวาค่ะคุณ ติดชายหาดและริมน้ำเช่นกันเดินเท้าแค่ 8 นาทีก็ถึงแล้วจ้า เตรียมมาพบกับความฟินของบรรยากาศอันดีนี้ได้เลย รับรองไม่ผิดหวังทั้งยังเดินทางสะดวกเพราะจากที่พักยังอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟระหว่างรถไฟ Cornavin Train Station และ Lake Geneva  จากที่พักเดินไปยังสถานีเพียงไม่กี่ก้าวเองค่ะคุณ

 

          ในส่วนของห้องพักนั้นไม่คลาสสิคไม่บูติคแต่เรียบง่ายด้วยพื้นไม้ปาเกต์พร้อมกับเตียงนอนหนานุ่มและแสงสลัวจากไฟในห้องนี่ก็ว่ามันช่างอบอุ่นซะจริง นอกจากนี้บางห้องยังมีระเบียงให้เราได้ชมธรรมชาติอีกด้วยจ้า ที่พักในเจนีวา (Geneva) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 7.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Genève-Cornavin railway station (Gare de Cornavin) เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

5.) Hotel Montana  

 

 

          Hotel Montana เป็นอีกหนึ่งที่ที่เราสามารถเดินจากที่พักไปถึงชายหาดโดยใช้เวลาแค่ ไม่ถึง 10 นาทีอีกเช่นกันค่ะสำหรับ  Hotel Montana  ซึ่งเป็นโรงแรมขนาด 3 ดาว ที่ห้องพักนั้นกว้างขวางตกแต่งเรียบง่ายรวมถึงห้องน้ำที่มาพร้อมกับของใช้ต่างๆ ครบค่ะ และยังมีอ่างสปาให้เรานอนแช่น้ำเพลินๆ อีกด้วยจ้า และที่คูล!!! กว่านั้นคือเค้ามีการติดตั้งฉนวนป้องกันเสียงรบกวนทุกห้องอีกด้วยล่ะค่ะคุณ คราวนี้เราก็เตรียมพักผ่อนแบบจริงจังกันได้ไร้เสียงรบกวนจากภายนอกแล้วจ้า

 

 

           นอกจากที่นี่จะอยู่ใกล้ชายหาดและอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Cornavin เพียงไม่กี่ก้าวแล้ว ยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวแบบเดินถึง ได้แก่ Bains des Pâquis , Flower Clock , Shopping Area Geneve จ้า ที่พักในเจนีวา (Geneva) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.9/10 จาก Booking.com และ 7.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Genève-Cornavin railway station (Gare de Cornavin) เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.)  Ibis Geneve Centre Lac 

 

 

            มาที่ Ibis Geneve Centre Lac กันบ้างค่ะ ที่นี่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Ibis ไว้เป็นอย่างดี ทั้งในส่วนของ Lobby ที่ยังคงมีกลิ่นไอของความชิคๆ คูลๆ น่านั่งเล่นมากๆ ค่ะ ทั้งมุมโซฟารับแขก มุม Internet , Lobby Bar  เหมือนมานั่งในร้านกาแฟชิลๆ ในวันที่ไม่เร่งรีบ มันช่างเป็นส่วนที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากๆ

 

            และในส่วนของห้องพักเองก็ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบทันสมัย เตียงนอนหนานุ่มกับไฟสีส้มทาให้ห้องดูอุ่นๆ สบายๆ น่านอนจริงจังมากค่ะ นอกจาก Ibis จะตั้งอยู่กลางเมืองแล้วยังอยู่ห่างจากน้ำพุ Jet d’Eau อันเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เพียง 800 เมตร จากที่พักเรายังสามารถชมบรรยากาศความสวยงามของน้ำพุได้ด้วย Wowww!!!! ที่พักในเจนีวา (Geneva) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Genève-Cornavin railway station (Gare de Cornavin) เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.) Hotel Bernina Geneva 

 

 

          หากจะหาโรงแรมทำเลทองต้องขอแนะนำที่นี่อีกที่ค่ะ Hotel Bernina Geneva เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ริมชายหาดแล้วยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟสายหลักเพียงเดินข้ามฝั่งไปเท่านั้นค่ะคุณ 5 นาทีไม่เกินนี้ นอกจากนี้ยังอยู่ติดกับสถานที่สำคัญหลายแห่งทั้งย่านธุรกิจ ย่านขนส่งและยังมีย่านการค้าของเมืองอีกด้วยล่ะ งานนี้เรียกว่าเที่ยวเพลินเกินห้ามใจแล้วค่อยกลับมาทิ้งกายพักที่ห้องพักสุดหรูแห่งนี้ค๊า

 

           พูดถึงห้องพักที่นี่เค้ากว้างขวาง โอ่อ่า มาเสิร์ฟพร้อมกับสิ่งอหนวยความสะดวกครบครัน แล้วจะลืมความเป็น 3 ดาวไปเลยล่ะ ที่พักในเจนีวา (Geneva) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.8/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

 

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Genève-Cornavin railway station (Gare de Cornavin) เพียง 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,000 – 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.) Résidence Genève Centre 

 

 

          โรงแรม Résidence Genève Centre แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Cornavin Train Station เพียงแค่ 450 เมตร เท่านั้นเองค่ะ แถมยังอยู่ใกล้ชายหาดแค่ปลายนิ้วเท่านั้น และถึงแม้ว่าจะเป็นโรงแรม 2 ดาว แต่คุณภาพมาเต็มเปี่ยมหยั่งกะโรงแรมไฮเอ็นเลยจ้า

 

          มาดูกันที่ห้องพัก ก็กว้างขาวเตียงนอนหนานุ่มขนาดคิงไซส์ พร้อมโต๊ะทำงาน ไมโครเวฟ และหน้าต่างบ้านใหญ่เอาไว้เปิดดูดาวยามค่ะดื่มด่ำกับบรรยากาศอันเงียบสงบของเมือง แถมในส่วนของห้องน้ำยังสะอาดสะอ้านข้าวของเครื่องใช้ก็มาเต็มจ้า แบบนี้ไม่เรียกไฮเอ็นก็ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้วนา

 

ที่พักในเจนีวา (Geneva) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.1/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Genève-Cornavin railway station (Gare de Cornavin) เพียง 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9.)  Hotel Lido

 

 

          Hotel Lido นับว่าเป็นโรงแรมที่ตกแต่งแบบคลาสสิคค่ะ คลาสสิคด้วยเฟอร์เก่า และเป็นโรงแรม 2 ดาวที่มีความ สะอาดน่าอยู่มากๆ อีกด้วยค่ะคุณ นอกจากนี้ยังเป็นโรงแรม  2 ดาวที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ  Cornavin Train Station และติดกับริมฝั่งทะเลสาบ  Lake Geneva เพียง 300 เมตรเท่านั้นเองค่ะ ใกล้มั๊กมาก

 

          และที่พีคกว่านั้นคือเป็นโรงแรมขนาด 2 ดาวที่ติดฉนวนกันเสียงอีกด้วยจ้า รับรองว่าเต็มหลับเต็มตื่นชัวร์ กับห้องพักที่ออกแบบด้วยความเรียบง่าย อยู่สบายอีกแล้วจ้า ห้องน้ำเค้าสะอาดมากเชียวล่ะ พร้อมอ่างอาบน้ำให้ลงนอนแช่ได้เล้ย ที่พักในเจนีวา (Geneva) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com

 

การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Genève-Cornavin railway station (Gare de Cornavin) เพียง 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

10.)  City Hostel Geneva 

 

 

          City Hostel Geneva หากจะว่ากันที่เรื่องทำเลแล้วล่ะก็ ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน เพราะที่นี่อยู่ห่างจากแม่น้ำ Lake Geneva เพียง 750 ทั้งยังอยู่ติดกับสถานีรถไฟอีกด้วยเรียกว่าเดินทางสะดวกสบายทีเดียวเชียวล่ะ

 

          ในส่วนของโรงแรมออกแบบตกแต่งแบบกันเองๆ จ้า เหมือนบ้านเลยทีเดียว มีบริการทั้งห้องครัวส่วนกลาง และเลานจ์อันโอ่อ่ากว้างขวางไว้บริการชาวเราอีกด้วยล่ะจ้า ที่สำคัญไปกว่านั้นคือการเดินทาง ฟรี!!!! ด้วยบัตรโดยสารรถสาธารณะที่ทางโรงแรมแจกให้ สำหรับการเดินทางในกรุงเจนีวา และยังมีส่วนลดในการเข้าชม Red Cross Museum อีกด้วยจ้า ห้ามพลาดๆ

 

 

ที่พักในเจนีวา (Geneva) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.1/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานีรถไฟ Genève-Cornavin railway station (Gare de Cornavin) เพียง 600 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้อง 2 คนห้องละ 3,400 บาท  (แบบ Dorm 1,300 บาทต่อคน)
จองโรงแรม ราคาพิเศษ