10 อันดับโรงแรมในเมืองซาลส์บวร์ก Salzburg เมืองแห่งเสียงดนตรี ประเทศ Austria

          เมืองแห่งนี้เคยเป็นเมืองแห่งเหมืองเกลือมาก่อน แต่ปัจจุบันเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ เพราะเมืองแห่งนี้เป็นบ้านเกิดของนักดนตรีชื่อดังโมสาร์ท (Mozart) และยังมีทัศนียภาพของแม้น้ำและแนวเทือกเขาอันสวยงาม และการท่องเที่ยวที่เราสามารถเดินถึงแหล่งท่องเที่ยวได้เกือบทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีในส่วนของโรงแรมที่นับว่าแต่ละที่นั้นสวยงามน่าอยู่ไม่แพ้กัน และวันนี้เราก็มีมาฝากอีกเช่นเคย จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันค่ะ

“10 อันดับโรงแรมในเมืองซาลส์บวร์ก Salzburg เมืองแห่งเสียงดนตรี ประเทศ Austria”

 


 

1.)  Hotel Sacher Salzburg 

 

 

          หากคิดจะเที่ยวในเมืองคลาสสิค ฟังเสียงดนตรีเพลินๆ เดินเที่ยวชิลๆ ต้องได้ที่พักดีๆ เหมาะๆ  อย่าง Hotel Sacher Salzburg แห่งนี้จ้า เค้าเป็นโรงแรมที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่มากค่ะคุณ ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำซาลส์ซักค์  Salzach ซึ่งเป็นจุดกลางเมืองที่มีทัศนียภาพงดงามคลาสสิค คุณๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศเมืองเก่าแบบจริงจังเลยล่ะ ที่สำคัญความงดงามของโรงแรมเค้าไม่แพ้ความงามของสิ่งแวดล้อมรอบๆ เลยจ้า เพราะการตกแต่งโรงแรมได้นำเอาความสง่างามและความหรูหรา เทียบเป็นคนก็คงต้องเป็นเจ้าหญิงผู้เลอโฉมและสง่างาม

          ทั้งในส่วนของห้องพักนั้นก็เช่นกันค่ะ จะเดินจะเหินไปทางไหนก็รู้สึกสัมผัสได้ถึงการเดินอยุ่ท่ามกลางความเป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้วจริงๆ จ้า  และความที่อยู่กลางเมืองทำให้เราสามารถเดินทัวร์ไปทั่วได้เลยสบายๆ ค่ะ เช่น  Mozart’s Residence , Mozart’s Birthplace , Mirabell Palace และอีกมากมาย

 

 

ที่พักในซาลส์บวร์ก (Salzburg) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Mozart’s Birthplace 300 เมตร , ห่างจาก Salzburg Central Station เพียง 1,100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 19,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

2.) H+ Hotel Salzburg 

 

 

          โรงแรม H+ Hotel Salzburg ถ้ามาที่นี่สิ่งแรกที่เราจะสัมผัสได้คือความทันสมัย และความเรียบง่ายค่ะ ทั้งในส่วนของห้องพักและพื้นที่ต่างๆ ก็เช่นกัน และหากพูดถึงห้องพักแล้วล่ะก็ มันช่างเป็นอะไรที่น่าอยู่มากๆ ความกว้างแบบกลางๆ กำลังอยู่สบาย เปิดผ้าม่านออกไปเป็นวิวเมือง หมุนตัวกลับเข้ามาเป็นห้องน้ำที่มาพร้อมอ่างอาบน้ำสุดหรู ที่ยกมาเสิร์ฟคุณๆ แบบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันจริงๆ เลยจ้า

           ทั้งในส่วนของการบริการอื่นๆ ก็ต้องยกให้ที่นี่ค่ะครบค่ะ ทั้งฟิตเนส สปา ซาวน่าร์ นับว่าเป็นศูนย์รวมความผ่อนคลายและยังอยู่ใจกลางเมืองแบบนี้ ไปเที่ยวจุดไหนก็สะดวกสบายค่ะ เพราะสิ่งพิเศษสุดๆของโรงแรมแห่งนี้คือทำเลที่ตั้งที่ตั้งอยู๋ติดกับ Salzburg Central Station สะดวกต่อการเดินทางแบบสุดๆ

 

ที่พักในซาลส์บวร์ก (Salzburg) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Mozart’s Birthplace 1,100 เมตร , ห่างจาก Salzburg Central Station เพียง 100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

3.) Austria Trend Hotel Europa Salzburg 

 

 

          วิวเมืองอันเงียบสงบ  วิวภูเขาที่อยู่ไกลออกไปไม่มากนัก ความสะอาดสวยงามของบ้านเมืองนี้ เราจะสัมผัสได้จากการมองวิวผ่านโรงแรม Austria Trend Hotel Europa Salzburg แห่งนี้ค่ะ  ความเรียบง่ายไสตล์บูติกเป็นสิ่งที่คลาสสิคและดึงดูดใจเราๆ ได้ไม่น้อยเลยค่ะคุณ

 

          ทั้งในส่วนของห้องอาหารแบบพาโนราม่า แหม่!! อะไรจะชิลเบอร์นี้ นั่งทานข้าวไปชมวิวไปมองทางไหนก็เจริญตาเจริญใจไปหมดจริงๆ ค่ะ   โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องอาหารบนชั้น 15  ขอบอกว่าเราจะได้ชมเมืองจากมุมบน โอ้โห!!! งานนี้ไม่ลองไม่ได้ดูไม่ได้ชมความคลาสสิคแบบนี้นะคะ และที่สำคัญทำเลโรงแรมแห่งนี้นั้นดีแสนดี ห่างจาก Salzburg Central Station เพียง 100 เมตร

 

 

ที่พักในซาลส์บวร์ก (Salzburg) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง :  ห่างจาก Salzburg Central Station เพียง  100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 8,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


4.) Altstadt Hotel Hofwirt 

 

 

          Altstadt Hotel Hofwirt ที่นี่ตั้งอยู่บนถนนคนเดิน Linzergasse ในศูนย์กลางของตัวเมือง Salzburg  ค่ะ และรับรองเลยว่าจากบรรยากาศและทำเลที่ตั้งกลางเมืองอย่างนี้เราจะต้องนึกถึงบรรยากาศความเป็นเมืองเก่าแน่นอน ซึ่งความเก่าก็จะนำความคลาสสิคมาให้นั่นเองล่ะจ้า

 

          สำหรับที่พักเค้าก็ตกแต่งแบบทันสมัย และยังมีหลงเหลือกลิ่นไอของความดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างลงตัวมากๆ และขอบอกเลยค่ะว่าห้องนอนน่ารักมากๆ ทีเดียวทั้งระเบียงห้องกว้างๆ นั้นเราสามารถออกไปยืนสูดาอกาศชมวิวได้แบบสำราญเลยล่ะ หากอยากเที่ยวก็ใกล้ๆ แถบนี้ค่ะ จัดไป ที่ St. Sebastian’s Church, Salzburg Baroque Museum, Salzburg Christmas Market และอื่นๆ อีกมากมายนับสิบที่ไม่ไกลจากที่พักจ้า

 

 

ที่พักในซาลส์บวร์ก (Salzburg) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Mozart’s Birthplace 700 เมตร , ห่างจาก Salzburg Central Station เพียง 1,000 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


5.) Motel One Salzburg Mirabell

 

 

          Motel One Salzburg Mirabell โรงแรมแห่งนี้เป็นอีกที่นึงที่มีทำเลอันดีงามพระรามแปดมากค่ะคุณ เพราะเค้าตั้งอยู่ ริมฝั่ง Salzach River ห่างจาก Mirabell Palace โดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที เท่านั้นจ้า ดังนั้นทัศนียภาพความงามของแม่น้ำ ความโรแมนติกของวิวอันสวยงามอย่างเมืองนี้จะไปไหนเสีย ในตัวโรงแรมเองเป็นโรงแรมขนาดกลางค่ะ อยู่สบายเชียวล่ะ

 

          แต่ว่าวิวริมแม่น้ำที่ว่านี่ช่างสวยงามสบายใจผ่อนคลายมากๆ เลยล่ะค่ะ หากเราได้ไปยืนริมระเบียงยาวของห้องอาหารแบบ out door แล้วมองไปที่แม่น้ำสูดหายใจเข้าลึกๆ ให้เต็มปอด แล้วผ่อนลมหายใจออกมาช้าๆ โอ้วววว OMG!!! ค่ะ จากที่นี่เรายังสามารถไปเที่ยวใกล้ๆ ได้ที่ Mirabell Palace , Müllner Brewery Pub และอื่นๆ อีกมากมาย ไม่เกิน 1 กม. ค่ะคุณ

 

 

ที่พักในซาลส์บวร์ก (Salzburg) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Mozart’s Birthplace 1,000 เมตร , ห่างจาก Salzburg Central Station เพียง 700 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 4,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

6.) Pension Jahn

 

 

          Pension Jahn เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีผู้เข้าพักมากมายเชียวล่ะค่ะสำหรับ Pension Jahn  แห่งนี้ เค้าบริหารที่นี่แบบธุรกิจครอบครัว ดังนั้นแล้วความกันเองๆ ก็มาจ้า ในส่วนของห้องพักที่นี่ก็ช่างน่ารักน่าชัง เตียงนอนแบบวางเข้ามุมไปก็เลยรู้สึกถึงความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัวค่ะ มากับเพื่อสองคนก็คนละเตียงเก๋ๆ พื้นห้องปูด้วยไม้ ห้องน้ำสะอาดที่มีพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกจ้า

 

          ทั้งนี้เค้าก็มีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือกใช้บริการด้วยนะคะ และหากพูดถึงการเดินทาง ที่นี่ก็นับว่าเป็นที่พักที่เราจะเดินทางได้สะดวกมากๆ ค่ะ เพราะตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Salzburg Main Train Station เพียง 300 เมตร เท่านั้นเองจ้า

 

 

ที่พักในซาลส์บวร์ก (Salzburg) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Salzburg Central Station เพียง 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

7.)  Altstadt Hotel Stadtkrug 

 

 

         Altstadt Hotel Stadtkrug สิ่งแรกที่คุณจะได้รับจากที่นี่คือบรรยากาศของความเป็นเมืองเก่าค่ะ เพราะจากสถาปัตยกรรมและการออกแบบตกแต่งโรงแรมแล้ว เราจะอยากพักที่นี่ซักเดือนนึงแบบไม่อยากให้มีกำหนดวันกลับก็ว่าได้เลยล่ะ เพราะอันดับแรก ที่นี่ตั้งอยู่บนอาคาร 700 ปี บนเนินเขา

 

          อันดับสองเราจะเห็นวิวของ  Salzburg ได้แบบพาโนราม่า และจากมุมบนอีกด้วยล่ะ อีกทั้งเค้ายังเป็นโรงแรมปลอดบุหรี่อีกด้วยนะเออ และความที่อยู่ในเขต Old Town เราจะได้กลิ่นไอของบรรยากาศความเก่าแก่ของตึกรามบ้านช่อง ถนนหนทางอีกด้วยค่ะ คลาสสิคและโรแมนติคมากๆ ทีเดียวค่ะคุณ

 

 

ที่พักในซาลส์บวร์ก (Salzburg) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Mozart’s Birthplace 200 เมตร , ห่างจาก Salzburg Central Station เพียง 1,000 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 6,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

8.) Star Inn Hotel Premium Salzburg Gablerbräu, by Quality 

 

 

        สำหรับโรงแรม Star Inn Hotel Premium Salzburg Gablerbräu, by Quality แห่งนี้เป็นอีกที่นึงที่คุณๆ จะต้องชื่นชอบและหลงใหลไปกับสถานที่ ห้องพักและบรรยากาศของเมืองค่ะ ห้องพักเค้าแบบว่าออกแบบและตกแต่งดีงามมากค่ะคุณ ดูใส่ใจรายละเอียดของผู้เข้าพักมาก ๆ

 

          นอกจากในห้องจะมีเตียงนอนแล้ว ข้างเตียง กลางทีวียังมีเก้าอี้เอนนอนตัวยาววางเรียงไว้ให้เราบันเทิงไปกับการดูทีวี เผื่อว่าแขกอาจจะไม่สะดวกนอนดูบนเตียงอะไรแบบนี้ โอ้โห!! จุดนี้เอาไปเต็มสิบค่ะคุณ  นอกจากนี้วิวด้านนอกยังเป็นเมืองเก่าสีขาวทั้งเมืองฉากหลังคือภูเขาเขียวขจี สวยงามเกินบรรยายค่ะ

 

 

ที่พักในซาลส์บวร์ก (Salzburg) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Mozart’s Birthplace 100 เมตร , ห่างจาก Salzburg Central Station เพียง 1,100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

9.) Hotel Wolf Dietrich 

 

 

        โรงแรม Hotel Wolf Dietrich แห่งนี้ มีความหรูหรามาก เค้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ อีกด้วยล่ะ ในส่วนของตัวโรงแรมมีสองอาคาร คือ Altstadthotel และ Residenz  ตั้งอยู่บนถนนแห่งทางเดินเท้าที่แสนจะเงียบสงบ มาดูที่ห้องพักกันบ้างค่ะ

 

          ถ้าเห็นห้องพักแล้วคุณจะหลงรักที่นี่แน่นอน เพราะเป็นห้องพักที่หรูหรามีความผู้ดีอยู่ในตัวทั้งข้างของเครื่องใช้อย่างเครื่องสุขภัณฑ์ในห้องนำที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี พื้นที่ห้องนอนมีการแบ่งส่วนอย่างเป็นระเบียบ พื้นห้องก็ปูด้วยไม่อีกเช่นกันจ้า โดยรวมแล้วจัดว่าที่นี่ดีงามสมกับความเป็นโรงแรมสี่ดาวเลยล่ะ และที่สำคัญการจะเที่ยวแต่ละที่จากที่พักเราสามารถเดินเท้าเที่ยวไดแบบไม่ต้องพึ่งรถเลยค่ะคุณ

 

 

ที่พักในซาลส์บวร์ก (Salzburg) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 7.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Mozart’s Birthplace 400 เมตร , ห่างจาก Salzburg Central Station เพียง 900 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ 

 


 

 

10.) Cityhotel Trumer Stube 

 

 

        โรงแรม Cityhotel Trumer Stube  ขนาด 3 ดาวแห่งนี้ได้รับการตกแต่งแบบดั้งเดิมร่วมสมัยค่ะทั้งมีความใหม่และความเป็น Old Town ในคราวเดียวกัน จากที่นี่วิวสวยมากๆ ค่ะคุณผู้ชม ทั้งยังห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ไม่มาก เดินทัวร์ก็ยังไหว Mirabell Palace และบ้านเกิดของ Mozart  ก็อยู่ไม่ไกล เดินเท้าเพียง 5 นาทีเท่านั้น และที่อื่นๆ ก็ใช้เวลาประมาณนี้ล่ะค่ะ

 

          มองด้านนอกโรงแรมที่นี่น่าจะเป็นที่นิยมในเรื่องของสถาปัตยกรรมอยู่ไม่น้อยค่ะ เพราะความที่ที่โรงแรมที่ตั้งอยู่ริมถนนทางเดินดังนั้นตึกรามบ้านช่องอาคารต่างๆ ก็จะเรียงติดกันยาวเป็นแพ สวยงามตามท้องเรื่องค่ะ ที่พักในซาลส์บวร์ก (Salzburg) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Mozart’s Birthplace 200 เมตร , ห่างจาก Salzburg Central Station เพียง 1,100 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ