10 อันดับโรงแรมใจกลางเมืองโบราณต้าหลี่ (Dali Ancient Town)

10 อันดับโรงแรมใจกลางเมืองโบราณต้าหลี่ (Dali Ancient Town) สัมผัสธรรมชาติและความเป็นเอกลักษณ์

 

              ขึ้นชื่อว่าเมืองโบราณต้าหลี่ เป็นอีกหนึ่งที่ที่เราไม่ควรพลาดห่างจะมาเที่ยวที่ประเทศจีนค่ะ คำว่า ต้าหลี่ในภาษาจีน หรือจะเรียกเป็นภาษาไทยใหญ่ ว่าแสหลวงหรือ มิถิลา เมืองต้าหลี่แห่งนี้ชื่อว่าเป็นเมืองโบราณที่อยู่ห่างจากเมืองคุนหมิงไปทางทิศตะวันตกเป็นระยะทาง 400 กิโลเมตรและที่สำคัญมีกำแพงล้อมรอบเมืองจีนทัศนียภาพและสถาปัตยกรรมสิ่งปลูกสร้างของที่นี่มีความเป็นเมืองโบราณโดยแท้เลยล่ะค่ะเราดูหนังจีนกำลังภายในยังไงที่นี่ก็มีสิ่งปลูกสร้างกันแบบนั้นเลยทีเดียวและที่สำคัญความเป็นวัฒนธรรมและอารยธรรมโบราณของที่นี่ยังมีอยู่ครบเลยล่ะค่ะโดยเฉพาะเวลาที่เราเดินเที่ยว ในตรอกซอกซอยหรือหมู่บ้านต่างๆของที่นี่เราจะได้สัมผัสความอบอุ่นของผู้คนจึงนับว่าที่นี่เป็นเมืองที่เราไม่ควรพลาดเลยทีเดียวนะค่ะดังนั้นแล้วช้าอยู่ใยไปจองที่พักกันค่ะ 10 อันดับโรงแรมที่เราจะนำมาฝากกันวันนี้รับรองว่า คุณจะประทับใจไม่รู้ลืมมเลยนะคะ

“10 อันดับโรงแรมใจกลางเมืองโบราณต้าหลี่ (Dali Ancient Town)”

 

 

TOPTENHOTEL Application

 


1.) Z.Garden

 

 

 

           โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่มีความร่มรื่นเขียวขจีสมชื่อจริงๆค่ะ โรงแรมน่ารักสไตล์โฮสเทลแห่งนี้ออกแบบและตกแต่งโดยใช้งานปูนสีขาวเป็นหลักผสมผสานกับงานไม้ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ โต๊ะไม้ขาเหล็ก สไตล์ลอฟท์ และยังมีสวนหย่อมที่ให้ความร่มรื่นและน่ารักมากๆเลยล่ะค่ะ จากที่นี่ สามารถเดินไปยัง South Gate of Dali Ancient Town หลายอย่างให้บริการพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอีกด้วย ในส่วนของห้องพัก ของที่นี่ค่ะเขาออกแบบตกแต่งสไตล์เรียบง่ายด้วยความที่อาคารที่นี่ออกแบบ มาเป็นอาคารชั้นเดียวเหมือนบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่เต็มไปด้วยความน่ารักห้องพักก็เช่นกันดังนั้นแล้วการอยู่อาศัยพักผ่อนในโรงแรมสวนแห่งนี้ซึ่งเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย และความโล่งโปร่งของพื้นที่ พร้อมกับการตกแต่งอย่างสบายตาก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากๆอีกด้วยล่ะค่ะ

 

 

 

         Z.Garden แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-14 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,590   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

2.) Dali Old Courtyard Boutique Inn

 

 

         Dali Old Courtyard Boutique Inn ที่นี่ต้องบอกว่าเป็นโรงแรมเมืองเก่า สไตล์บูติคจึงมีความเก่า จริงๆค่ะเครื่องเก่าที่ว่านี้เป็นงานสถาปัตยกรรมการออกแบบตัวอาคารพื้นใช้งานไม้ทั้งหมดรูปแบบของการดีไซน์ยังมีกลิ่นอายของความเป็นศิลปะแบบจีน พูดง่ายๆว่าดีไซน์คล้ายโรงเตี๊ยมในหนังจีนที่เราดูกันตั้งแต่เด็กนั่นล่ะค่ะ ต่างกันตรงที่ว่าที่นี่มีความรู้รักกว่าเยอะเลยล่ะค่ะทั้งในส่วนของส่วนกลางโรงแรมที่มีอ่างน้ำขนาดใหญ่ใช้ความเย็นและความร่มรื่นท่ามกลางต้นไม้ขนาดสูง เอาแค่วิวก็ต้องเช็คอินแล้วล่ะค่ะ ไหนๆก็พูดถึงห้องพักกันสักหน่อยค่ะคุณที่นี่เป็นห้องที่กว้างมากๆด้วยการตกแต่งก็ยังมีความหรูหรา ความคลาสสิคเล็กๆ งานพื้นฝ้าเพดานเป็นงานไม้ พร้อมทั้งเตียงนอนขนาดใหญ่ นอนกันได้ 3-4 คนสบายๆเลยล่ะค่ะนอกจากนี้แล้วยังมี ผนังกระจกด้านข้างพร้อมประตูบานใหญ่ที่เราสามารถเปิดออกไปยังสวนด้านนอกได้อีกด้วยดังนั้นแล้วไม่พูดเยอะค่ะเช็คอินที่นี่รัวๆเลยค่ะคุณ

 

 

Dali Old Courtyard Boutique Inn แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-16 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,770   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

3.) Dali Ronglu Hotel

 

 

 

         Dali Ronglu Hotel โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวค่ะต้องบอกว่าการออกแบบดีไซน์ภายในมีการผสมผสานงานแบบจีนดั้งเดิมกับความเป็นสมัยใหม่ เริ่มกันตั้งแต่ห้องนอนที่มีความหรูหรา และพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ปูพื้นด้วยไม้ปาร์เก้ขัดมันอย่างดีและมีผู้มุ่งๆพร้อมกับที่นั่งกับพื้นสไตล์ญี่ปุ่นหลายอย่างใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความสวยงามหลากหลายเป็นงานไม้ซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่เลยล่ะค่ะการออกแบบในส่วนอื่นๆไม่ว่าจะเป็นห้องโถงระเบียง หรือว่าพื้นที่ในโซน Open Air ก็เป็นการตกแต่งด้วยไม้เกือบทั้งหลังนับว่าเป็นตัวอาคารที่ ต้องยอมรับเรื่องการดีไซน์เลยล่ะค่ะ เห็นที่นี่ว่าเป็นงานไม้แต่เรื่องของดีไซน์ส่วนของที่พักยังคง เป็นความสมัยใหม่ด้วยตัวอาคารที่ก่อสร้างด้วยปูนนั่นแหละค่ะและยังเพิ่มเติมความหรูหราของห้องพักด้วยการตกแต่งด้วยพื้นไม้ปาเก้และเตียงนอนขนาดใหญ่พร้อมกับหน้าต่างบานกว้างรอบทิศกันเลยทีเดียวดังนั้นแล้วเรื่องของการพักผ่อนห้องขนาดใหญ่ดีไซน์หรูไว้ใจที่นี่เลยค่ะ

 

 

Dali Ronglu Hotel แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ  1,740   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

4.) Dali Yunxi Boutique Inn

 

 

 

           ต่อกันที่โรงแรมสไตล์บูติกแห่งนี้กันบ้างค่ะ Dali Yunxi Boutique Inn ที่นี่ให้บริการด้วยคุณภาพระดับ 4 ดาว ซึ่งนอกจากจะมีความหรูหราแล้วยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอีกมากมายในเมืองโบราณแห่งนี้อีกด้วยกลับมาที่ตัวโรงแรมกันบ้างค่ะด้วยความที่เขาออกแบบและตกแต่ง แบบบูติคดังนั้นแล้วความโล่งโปร่งสบายและเหมาะแก่การพักผ่อนเอาคะแนนไปเลยเป็นขั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เป็นการผสมผสานงานบูติกกับงานไม้เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะรวมไปถึงห้องพักต่างๆด้วยเช่นกันมาที่นี่เรารับรองว่าคุณจะต้องประทับใจกับห้องพักแน่นอนเพราะห้องค่อนข้างกว้างและใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยและดีไซน์น่ารักๆ มีการนำงานไม้เข้ามาผสมผสานอีกเช่นกันค่ะคุณ

 

 

Dali Yunxi Boutique Inn แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ  720  บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

5.) 3 cottages of Deer INN

 

 

 

              ต้องบอกว่าที่นี่เป็นโรงแรมวิวสวนที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งเป็นอย่างดีเลยทีเดียวล่ะค่ะ ในส่วนของตัวอาคารเป็นการผสมผสานงานปูนอิฐสีเทาทรายจีนเข้ากับงานไม้เนื้อแข็ง ได้อย่างลงตัวและที่สำคัญค่ะมีงาน open Air และยังเป็นลานระเบียงให้เราสามารถนั่งชมวิวเมืองวิวทัศนียภาพที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาทุกทิศทางเลยล่ะ ในส่วนของห้องพักก็มีความใกล้ชิดธรรมชาติมากๆด้วยความที่ ที่นี่มีจุดเด่นในเรื่องของบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผ่อนคลายดังนั้นแล้ว ในห้องพักก็ยังมีลานระเบียงส่วนตัวขนาดกว้างมากสามารถเดินออกไปจากทางด้านของผนังกระจก บางใหญ่ความสูงจากพื้นจรดเพดานสู่ตัวระเบียงและนั่งชิลๆชมวิวสวนวิวเมืองวิวภูเขากันแบบสบายๆเลยล่ะค่ะ

 

3 cottages of Deer INN แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com 
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   1,270   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

6.) Mengyuanju Boutique Inn

 

 

 

              และโรงแรมขนาด 3 ดาวแห่งนี้เป็นอีกที่ที่เราไม่ควรพลาดค่ะงานออกแบบและตกแต่งมาใน วิวสวน ดังนั้นแล้วที่นี่จึงเป็นไปด้วยความร่มรื่นสบายตาแม้ว่าจะมองจากห้องพัก ก็ยังรู้สึกผ่อนคลายมากมายอีกด้วยพูดถึงห้องพักที่ออกแบบและตกแต่งแบบบูติกมีความเป็นงานโมเดิร์นเข้ามาผสมผสานด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้นั่นเองล่ะค่ะที่สำคัญถ้าด้านนอกของที่พักแต่ละชั้นล่างเป็นระเบียงยาว นานาเปิดโล่งสามารถมองเห็นวิวสวนด้านนอกได้สบายๆอีกด้วยล่ะค่ะ

 

 

Mengyuanju Boutique Inn แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com และ 9.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   600   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

7.) The Dragonfly Guesthouse

 

 

 

              ยังคงอยู่กันที่โรงแรมขนาด 3 ดาวที่การออกแบบสถาปัตย์ตัวอาคารเป็นงานสไตล์จีนดั้งเดิมผสมกับความเป็นสมัยใหม่ ดีไซน์ตัวอาคารทรงโค้งรอบทิศทางซื้อแน่นอนว่าตรงกลางเป็นถุงลมแบบ open Air เงยหน้าขึ้นไปมองเห็นท้องฟ้าสีครามก้อนเมฆสีขาวล่องลอยไปมาแบบบรรยากาศดีงามพระรามแปดมากจริงๆค่ะคุณ ในส่วนของห้องพักก็ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างดีแม้ว่าห้องจะไม่กว้างมากแต่เรียกว่าอยู่สบายๆไม่อึดอัดพร้อมกับเตียงนอนขนาดใหญ่ที่ให้บริการและยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลยแหละจ้า

 

 

The Dragonfly Guesthouse แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   425   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

8.) Simon’s Travelling With Hotel

 

 

 

              โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมขนาด 3 ดาวเช่นกันค่ะคุณซึ่งเขาออกแบบและตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมีความทันสมัยมากมายด้วยการดีไซน์ที่พัก ในหลายๆห้องให้เป็นห้องกระจกดังนั้นแล้วความกระจกรอบทิศแม้กระทั่งส่วนหนึ่งของเพดานใช้เราสามารถนอนมองดาวในยามค่ำคืนกันแบบเต็มไปด้วยบรรยากาศของความโรแมนติกจริงๆค่ะคุณ ดังนั้นแล้วคู่รักทั้งหลายห้ามพลาดนะคะและในส่วนของห้องพักยังมีอีกหลากหลายดีไซน์ให้เราเลือกสรรกันแบบจุใจเลยทีเดียวและภาพการตกแต่งที่นี่มีความเป็นงานโมเดิร์น ลอฟท์ แน่นอนว่างานไม้งานเหล็กงานปูน ดิบๆอาร์ตๆ ผสมผสานกันอย่างลงตัวทีเดียวค่ะคุณสายอาร์ตสาย Loft ทั้งหลายห้ามพลาดนะคะ

 

Simon’s Travelling With Hotel แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   640   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

9.) The Jade Emu International Guesthouse

 

 

 

              สัมผัสที่นี่ขนาดว่าเป็นที่ที่เราจะสามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างสะดวกเพราะเขาตั้งอยู่ห่างจากประตูทิศตะวันตกของเมืองโบราณต้าหลี่โดยใช้เวลาเดินเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นนับว่าเป็น Guest House ที่ทำเลดีงามมากๆรวมไปถึงภายในเกสเฮ้าส์เองยังมีลาย ด้านนอกอย่างกว้างขวางในเราสามารถนั่งเล่นได้แบบสบายๆในพื้นที่ที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้นั่นเองค่ะ ซึ่งสถาปัตยกรรมการออกแบบดีไซน์ของตัวอาคารเป็นงานดีไซน์ในแบบจีนผสมผสานกับความเป็นงานสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ห้องพักกว้างขวางเน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นค่ะคุณ รับรองว่าปักหมุดที่นี่เราจะประทับใจในทุกส่วน ของโรงแรมแห่งนี้เลยทีเดียวล่ะค่ะ

 

The Jade Emu International Guesthouse แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ  380  บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

10.) Dali Five Elements Hostel

 

 

 

              สุดท้ายกับโฮสเทลระดับ 3 ดาวที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีและความร่มรื่นของบรรยากาศสวนภายนอกโรงแรมแห่งนี้กันบ้างค่ะที่นี่ออกแบบและตกแต่งอย่างน่ารักค่ะคุณ โดยเฉพาะเรื่องความสบายผ่อนคลายในสวนสวยต้องยกให้เขาเลยล่ะค่ะใครที่อยากบอกลาจากความวุ่นวายมาพักผ่อนอย่าเงียบสงบ เช็คอินที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอนทางบ้านของห้องพักก็ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามและน่ารักมากๆบรรยากาศในห้อง ยังคงมีความใกล้ชิดธรรมชาติค่ะด้วยการปูเสื่อฟังทอซึ่งเป็นเสือแบบญี่ปุ่น และเฟอร์นิเจอร์ ที่เน้นความเป็นธรรมชาติรวมไปถึงภาพวาดสีน้ำมันต่างๆที่นำมาใช้ตกแต่งทำให้ห้องพักเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากๆและนอกจากนี้ยังมีห้องออกกำลังกายเป็นห้องโยคะ พร้อมกับหน้าต่างกระจกบานใหญ่รอบทิศเล่นโยคะไปก็ชมวิวเมืองวิวภูเขากันไปคุณ โดยรวมแล้วดีงามพระรามแปดไม่ควรพลาดนะคะ

 

 

Dali Five Elements Hostel แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้  1-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   432   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

บรรยากาศอันสงบเงียบแฝงด้วยความอบอุ่นและความเป็นเอกลักษณ์  ต้าหลี่ยังรอให้คุณมาสัมผัสอยู่นะค่ะ

“10 อันดับโรงแรมใจกลางเมืองโบราณต้าหลี่ (Dali Ancient Town)”

 

Booking.com