10 อันดับโรงแรมในเมืองแห่งอารยธรรมโบราณเฟทิเย (Fethiye)

10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองแห่งอารยธรรมโบราณเฟทิเย (Fethiye)

          เมืองเมืองนี้ชื่อว่า “เฟทิเย  Fethiye” ค่ะสำหรับที่นี่เรียกว่าเป็นเมืองแห่งอารนธรรมโบราณของประเทศตุรกี และยังมีชายหาดต่างๆที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศตุรกี ทั้งทะเลสาบที่มีสีฟ้า นั่นก็คือ oludeniz หรือว่าจะเป็น kelebekler vadisi กับแหล่งผีเสื้อ ทั้งยังมีแนวต้นสนสวยๆ หรือว่าจุดชมพระอาทิตย์ตกดิน และอื่นๆอีกมากมายเลยทีเดียวค่ะ และถ้าจะมาเที่ยวที่นี่มาได้ทุกฤดูแต่ที่แนะนำมากที่สุดเห็นจะเป็นฤดูร้อนของทุกปีเพราะที่นี่จะมีเรือยอร์ชสุดหรูจอดเทียบท่าหรือว่าล่องลอยสวยๆอยู่ในแม่น้ำให้เราได้ชมกัน พูดถึงที่เที่ยวที่นี่มีเยอะแยะมากมายค่ะเอาเป็นว่าเรามาดูที่พักของเรากันก่อนดีกว่าว่า 10 โรงแรมยอดนิยมในเมืองแห่งนี้มีที่ไหนน่าพักกันบ้าง

 

“10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองแห่งอารยธรรมโบราณเฟทิเย (Fethiye)”

 


 

1.) Club & Hotel Letoonia – All Inclusive 

 

          Club & Hotel Letoonia – All Inclusive เริ่มจากที่แรกกันเลยค่ะสำหรับโรงแรม 5 ดาวแห่งนี้มาในแนวของรีสอร์ท luxury ซะด้วย ที่สำคัญไปกว่านั้นคือรีสอร์ทแห่งนี้อยู่ติดกับชายหาดเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้บริการอีกด้วยเรียกว่าว่ายน้ำไปชมวิวทะเลไปชิวๆ ค่ะ หรือว่าใครอยากใกล้ชิดธรรมชาติสามารถเดินลงไปที่ศาลากลางน้ำเป็นศาลาที่ทอดตัวลงไปในทะเล มีความเป็นส่วนตัวมากๆค่ะ มาดูในส่วนของห้องพักกันบ้าง ที่นี่ มีความเป็นรีสอร์ทดังนั้นห้องพักก็จะมาในสไตล์บ้านพักที่เป็นแนวคลาสสิคมีความ Modern ของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ กว้างขวางมากทีเดียวล่ะ พูดถึงบรรยากาศภายในของที่นี่เป็นบรรยากาศแบบสไตล์สวนหย่อม เขียวขจีโดยรอบบริเวณร่มรื่นมากๆเลยล่ะค่ะ ทำเลที่ตั้งของโรงแรมแห่งนี้ตั้งไกลออกมาจากใจกลางเมือง Fethiye ประมาณ 3 กิโลเมตร ทำให้ที่พักแห่งนี้อยูู่ในทำเลที่มีชายหาดส่วนตัวและเหมาะกับการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง ใครที่อยากพักผ่อนแบบเงียบสงบบรรยากาศดีต้องไม่พลาดที่นี่นะคะ

 

 

 

ที่พักในเฟทิเย (Fethiye , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 3,200 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

2.) Alesta Yacht Hotel 

          Alesta Yacht Hotel มาต่อกันที่ที่สองค่ะสำหรับที่นี่เรียกว่ามีชายหาดส่วนตัวดีตรงนี้แหละ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส ซาวน่าให้บริการอีกด้วยในส่วนของห้องพัก เรียกว่าเรียบหรูดูดีมีความคลาสสิคในสไตล์การตกแต่งค่ะส่วนของห้องนั่งเล่นสามารถเปิดหน้าต่างบานกว้างออกไปชมวิวเรือยอร์ชที่จอดอยู่ด้านนอกได้แบบชิวๆเลยล่ะ ห้องพักเองปูพื้นด้วยไม้ปาเก้แต่งด้วยโทนสีขาวทั้งยังมีห้องครัวเล็กๆให้เราทำอาหารได้อีกด้วย บรรยากาศดีๆคูๆแบบนี้อย่าพลาดนะคะ

 

 

ที่พักในเฟทิเย (Fethiye , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,200 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

3.) Yeniceri City Hotel 

          Yeniceri City Hotel โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้อยู่ห่างจากชายหาดเพียง 100 เมตร บรรยากาศที่นี่สบายๆอบอุ่นแถมภายในยังออกแบบตกแต่งได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆด้วยล่ะค่ะ ในส่วนของห้องพักเรียกว่าตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมีความคลาสสิคในตัว ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละห้องเขาก็ออกแบบตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างกัน เรียกว่ามาคนละฟิว เลยทีเดียวล่ะ ส่วนของพื้นห้องบางห้องปูด้วยพรมหรูบางห้องปูด้วยไม้ปาเก้อย่างดีค่ะ และที่สำคัญคือขนาดห้องค่อนข้างกว้าง โล่งโปร่งสบายทั้งยังมีหน้าต่างบานกว้างให้เราเปิดชม วิวสวยๆทางจากวิวของ ทะเลและวิวเมืองนั่นเองค่ะ

 

 

ที่พักในเฟทิเย (Fethiye , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.9/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,800 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

4.) Hotel Unique 

 

          Hotel Unique (Adult Only – Boutique Class) ที่นี่อยู่กลางเมือง Fethiye เป็นโรงแรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากๆเลยล่ะค่ะโดยเฉพาะในสไตล์การตกแต่งห้องว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะในส่วนของห้องพัก ออกแบบสไตล์โมเดิร์นที่มีความเป็นแฟนตาซีนิดๆด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่เลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีความทันสมัย บางชิ้นแลดูเป็นเฟอร์นิเจอร์เก่าผสมผสานกันอย่างลงตัวมีความ Modern และ Classic ในเวลาเดียวกันเลยล่ะ พื้นห้องปูด้วยไม้เนื้อแข็งค่ะเฟอร์นิเจอร์เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวเพดานห้อง ออกแนวอัลไพน์นิดๆ พร้อมทั้งยังมีระเบียงส่วนตัวเราสามารถเปิดประตูหรือจะเรียกว่าหน้าต่างบานกว้างก็ได้ค่ะออกไปสูดอากาศจากระเบียงภายนอกได้แบบชิวๆเลยล่ะ ส่วนของด้านนอกโรงแรมเป็นวิวสวนหย่อมมีความร่มรื่นมากๆทั้งยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งมีลานระเบียงให้เรานั่งชมวิวอีกด้วย เรียกว่าสายฮิปสเตอร์ทั้งหลายรวมถึงสายอาร์ตต้องลงรักที่นี่แน่นอนค่ะ

 

 

ที่พักในเฟทิเย (Fethiye , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,500 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

5.) Hotel Doruk 

         Hotel Doruk มาต่อกันที่โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้บ้างค่ะ ที่นี่อยู่ติดกับ ด้านหน้าของชายหาด ซึ่งให้บริการทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ลานระเบียงกว้างๆสำหรับชมวิว ซึ่งเรียกว่าเป็นวิวทะเลที่อยู่เบื้องหน้าแบบใกล้ชิดเลยล่ะ ในส่วนของห้องพัก ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย อบอุ่นอยู่สบายหน้าทิ้งตัวมากๆค่ะ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้ ตกแต่งห้องด้วยสีเอิร์ธโทนมีความอบอุ่นละมุนละมุนอยู่ในนั้นแถมยังมีระเบียงส่วนตัวให้เราชมวิว ด้านนอกที่มีเรือยอร์ชจอดอยู่อย่างเป็นระเบียบสวยงามมากๆเลยค่ะ สำหรับที่นี่นับว่าห้องกว้าง อยู่สบายๆกำลังดีเลยล่ะค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องปักหมุดไว้เลยนะคะคุณ

 

 

ที่พักในเฟทิเย (Fethiye , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,500 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

6.) Downtown Fethiye Suites

 

          Downtown Fethiye Suites ที่นี่เป็นดาวน์เท่าที่ได้รับการ บูรณะซ่อมแซมและตกแต่งใหม่คราวนี้เต็มไปด้วยความ เรียบง่าย สะอาดน่าอยู่และมีความดูดีคลาสสิกมากๆอีกด้วยค่ะ บางห้องพักสามารถแบ่งห้องออกเป็นทั้งห้องนอนและห้องนั่งเล่นที่วางเฟอร์นิเจอร์สวยๆโมเดิร์นๆ พร้อมทั้งยังมีห้องครัวเล็กๆไว้ให้บริการ อีกด้วย แต่ละห้องมีหน้าต่างบานกว้างมีระเบียงห้องส่วนตัวให้เราสามารถเปิดชมวิว ด้านนอกได้แบบสบายๆเลยล่ะค่ะ

 

 

ที่พักในเฟทิเย (Fethiye , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 , 5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 900 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

7.) Minu Hotel

          Minu Hotel โรงแรมแห่งนี้ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแต่มีความคลาสสิคอยู่ในตัวโตนิเจอร์ที่ใช้ในห้องพักส่วนใหญ่ก็มาแนวโมเดิร์นค่ะพื้นห้องปูด้วยพรมลวดลายทันสมัยฟูกสีขาวหนานุ่มบนเตียงใหญ่เห็นแล้วอยากทิ้งตัวเลยทีเดียว ความหลากหลายของห้องพักทำให้สามารถเลือกใช้บริการได้แบบ จุใจเลยล่ะค่ะทั้งห้องเดี่ยวหรือว่าห้องรวม ในส่วนของห้องรับประทานอาหารเรียกว่าจัดได้อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านตัวเองเลยอ่ะคือมีความเรียบง่ายทันสมัยและมีความเป็นส่วนตัวมากๆค่ะ เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ไม่ควรพลาดในการเช็คอินเลยนะคะ

 

 

 

ที่พักในเฟทิเย (Fethiye , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com 
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,000 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 

 


 

8.) Yacht Bohéme Hotel

          Yacht Bohéme Hotel ที่นี่เป็นโรงแรมที่มีความทันสมัยมากๆเลยล่ะค่ะให้บริการเฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้น สำหรับโลเคชั่นก็ดีงามเพราะเขาตั้งอยู่กลางเมืองเลยทีเดียว การตกแต่งห้องมาในแนวโบฮีเมียน ไม่ว่าจะเป็นเตียงไม้เนื้อแข็งที่บิวท์อินฝั่งหัวเตียงเข้ากับผนังหัวเตียงไม่ว่าจะเป็นเชือกถักผ้าทอต่างๆในสไตล์โบฮีเมียนที่เอามาประดับและตกแต่งห้องนอนรวมไปถึงผ้าปูที่นอนผ้าห่มต่างๆก็ยังมาแนวโบฮีเมี่ยนอีกด้วย นอกจากนี้ค่ะยังมีระเบียงส่วนตัวพร้อมกับหน้าต่างบานกว้างเป็นประตูบานเลื่อนกระจกให้เราเปิดออกเพื่อ ออกไปยืนสูดอากาศจากริมระเบียงได้แบบชิวๆเลยล่ะ ถ้าจะให้พูดถึงสไตล์ของห้องพักที่นี่เรียกว่าบรรยายกันไม่หมดค่ะเพราะความโบฮีเมี่ยนมีอย่างหลากหลายและสำหรับที่นี่เขาก็ตกแต่งไว้หลายสไตล์มากๆมาแล้วมาเล่าพักที่นี่กี่ทีก็ไม่ซ้ำแบบกันเลยล่ะ

 

 

ที่พักในเฟทิเย (Fethiye , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.5/10 จาก Booking.com และ 9.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,100 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

9.) Orka Boutique Hotel 

          Orka Boutique Hotel สำหรับที่นี่ก็จะแตกต่าง และตกแต่งกันคนละแนวกับสไตล์เมื่อกี้เลยทีเดียวล่ะค่ะเพราะที่นี่เขามีความโมเดิร์นคลาสสิคและก็สมัยใหม่ ออกแนวเรียบหรูดูดีเหมาะสำหรับใครที่ชอบความหรูหราแบบคลาสสิคในส่วนของห้องพักเป็นห้องกว้างๆโล่งๆค่ะพื้นที่สามารถใช้สอยได้แบบสบายสบายเลยล่ะ พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้ ด้านในของห้องตกแต่งด้วยกระจกเกือบ 50% เลยล่ะทำให้ห้องดูกว้างและโล่งขึ้นทั้งยังมีหน้าต่างบานใหญ่และระเบียงส่วนตัวให้เราสามารถซื้อหรือภายนอกที่มีเรือยอร์ชจอดรออยู่ด้านนอกเพียบเลยล่ะค่ะบรรยากาศดีๆแบบนี้ เป็นใครจะไม่หลงรักนะคะ โดยเฉพาะตอนกลางคืนยิ่งโรแมนติกมากๆเลยล่ะนอกจากนี้แล้วทางโรงแรมยังให้บริการห้องซาวน่า อีกด้วยเช็คอินรัวๆเลยจ้า

 

 

ที่พักในเฟทิเย (Fethiye , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 2,000 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

10.) Mara Business Hotel

 

          โรงแรม Mara Business Hotel สำหรับที่นี่เป็นโรงแรมที่มีทำเลตั้งอยู่ใจกลางเมือง และที่สำคัญแทบจะติดชายหาดเลยล่ะค่ะ ที่นี่เป็นโรงแรมสไตล์ Business ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ มีความ Hi Class แต่เรียบหรูและดูดีมากๆ โดยเฉพาะในส่วนของห้องนอนที่เลือกใช้โทนสีขาวและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบทันสมัย ด้านนอกสามารถเดินเพียงไม่กี่ก้าวก็จะไปถึงริมชายหาดแล้วล่ะค่ะ เป็นอีกที่ที่เราไม่ควรพลาดค่ะ

 

 

ที่พักในเฟทิเย (Fethiye , Turkey) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.4/10 จาก Booking.com และ 7.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นที่ 1,000 บาท
จองห้องพัก Online ได้ทันที 

 


 

10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองแห่งอารยธรรมโบราณเฟทิเย (Fethiye)Booking.com