10 อันดับโรงแรมยอดนิยมย่านธาเมล (Thamel) ในเมืองกาฐมาณฑุ ( Kathmandu ) ประเทศเนปาล (Nepal)

10 อันดับโรงแรมยอดนิยมย่านธาเมล (Thamel) ในเมืองกาฐมาณฑุ ( Kathmandu ) ประเทศเนปาล (Nepal)

          เมืองกาฐมาณฑุ ( Kathmandu ) เป็นพื้นที่ที่เป็นหุบเขา ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมมรดกทางด้านวัฒนธรรมของเนปาลเอาไว้เป็นจำนวนมาก และที่สำคัญคือวัฒนธรรมเนวารีโบราณ ซึ่งจะมีชนเผ่าเนลอาศัยอยู่ที่หุบเขาแห่งนี้ และร่วมกันสร้างและรักษาวัฒนธรรมรวมไปถึงอารยธรรมต่างๆเอาไว้อย่างดี ซึ่งถ้าหากเราไปเที่ยวในย่านธาเมล ในเมืองแห่งนี้ก็ถือได้ว่าเราจะได้เรียนรู้และศึกษาศิลปะวัฒนธรรมรวมไปถึงอารยธรรมต่างๆ ของชาวเนปาลได้เป็นอย่างดีซึ่งรับรองเลยค่ะ ว่ามาที่นี่เราจะได้พบกับสถาปัตยกรรมที่แปลกตาไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอน รับรองว่าเราจะประทับใจที่นี่ไม่รู้ลืมเลยล่ะแต่ก่อนอื่นใด เราต้องจับจองที่พักกันก่อนกับ 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในย่านธาเมล ที่เรานำมาฝากกันวันนี้มีที่ไหนต้องปักหมุดบ้างไปชมกันค่ะ

“10 อันดับโรงแรมยอดนิยมย่านธาเมล (Thamel) ในเมืองกาฐมาณฑุ ( Kathmandu ) ประเทศเนปาล (Nepal)”

App TOPTENHOTEL application แอป รีวิว ท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว 438 x 365

1. Yatri Suites and Spa

          Yatri Suites and Spa เริ่มต้นกันที่โรงแรมระดับ 4 ดาวซึ่งออกแบบและตกแต่งในสไตล์อาหรับ ที่มีความสวยงามมากๆค่ะ นอกจากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องพักซึ่งเป็นห้องขนาดใหญ่กับ การปูพื้นด้วยไม้ปาเก้ แล้วยังใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แทบทุกชิ้นอีกด้วย พื้นที่ห้องขนาดกว้างขวางมาก Built in ผนังหัวเตียงด้วยผนังงานไม้ แล้วยังมีหน้าต่างบานกว้างให้เราชมทัศนียภาพภายนอกได้อีก ในส่วนของการใช้งานฟังก์ชั่นห้องต่างๆ มีหลากหลายให้เราเลือกใช้ตามรูปแบบที่เราต้องการค่ะ นอกจากนี้ยังมีบริการสปาอีกด้วย และที่สำคัญคือที่นี่อยู่ไม่ไกลจาก garden of Dreams ซึ่งเป็นสวนสาธารณะยอดนิยมเราใช้เวลาเดินจากโรงแรมเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น

 

 

 

รีวิวที่พักในย่านธาเมล กาฐมาณฑุ ( Thamel , Kathmandu ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.5/10 จาก Booking.com และ 8.5/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

2. Kumari boutique hotel

  

 

 

          Kumari boutique hotel มาต่อกันที่โรงแรมระดับ 3 ดาวที่นี่ ตกแต่งสไตล์บูติค ห้องพักสวยมากพื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้อย่างดี กับเตียงนอนขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับฟูกสีขาวหนานุ่ม ที่สำคัญคือผนังด้านหนึ่งของห้อง เป็นกระจกบานกว้างความสูงจากพื้นจรดเพดาน โดยไม่มีสิ่งกีดขวางมาบดบังทัศนียภาพภายนอกเลยล่ะ นอกจากนี้แต่ละห้องยังออกแบบและตกแต่งในสไตล์ต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ยังมีลานระเบียงบนชั้นดาดฟ้าซึ่งจัดเป็นสวนหย่อมขนาดเล็ก พร้อมกับเก้าอี้สนามให้เราใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วยส่วนใครที่ชอบการพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวเงียบสงบปักหมุดที่นี่รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

 

 

 

 

รีวิวที่พักในย่านธาเมล กาฐมาณฑุ ( Thamel , Kathmandu ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.6/10 จาก Booking.com และ 9.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

 

3. Fairfield by Marriott Kathmandu

         Fairfield by Marriott Kathmandu ถัดมาเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวอีกเช่นกัน สำหรับที่นี่ให้บริการที่พักที่มีความหลากหลาย การออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ในสไตล์บูติกเช่นกัน พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เก้อย่างดี กับการให้บริการเตียงนอนขนาดใหญ่ ฟูกสีขาวหนานุ่ม Built in หัวเตียงด้วยไม้เนื้อแข็ง ทั้งยังมีกระจกบานกว้างเป็นผนังห้องด้านข้าง ให้เราชมทัศนียภาพและวิวเมืองอันสวยงามได้อีก นอกจากนี้ยังมีช็อปเล็กๆภายในโรงแรมให้เราช้อปปิ้งของกินจะได้อีกด้วยล่ะค่ะ

 

 

 

รีวิวที่พักในย่านธาเมล กาฐมาณฑุ ( Thamel , Kathmandu ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4. Oasis Kathmandu Hotel

          Oasis Kathmandu Hotel อีกหนึ่งโรงแรมที่เป็นโรงแรมยอดนิยมระดับ 3 ดาวให้บริการห้องพักซึ่ง กว้างขวางมากกับพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ ภายในห้องเป็นพื้นที่โล่งปูพื้นด้วยไม้ปาเก้ เตียงนอนหลากหลายรูปแบบให้บริการพร้อมกับฟูกหนานุ่ม และผนังห้องยังเป็นกระจกบานกว้างให้เราชมทัศนียภาพได้อีก นอกจากนี้ภายนอกโรงแรมยังเป็นพื้นที่สวนหย่อม ซึ่งมีความร่มรื่นพร้อมกับเก้าอี้สนามให้เราใช้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนและรับประทานอาหารได้ด้วยค่ะ

 

 

 

รีวิวที่พักในย่านธาเมล กาฐมาณฑุ ( Thamel , Kathmandu ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 , 4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

 

5. Norbulinka Boutique Hotel

          Norbulinka Boutique Hotel ที่นี่ออกแบบและตกแต่งในสไตล์บูติค มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การแต่งเพดานด้วยการเจาะผนังและมีการนำไม้เนื้อแข็งมาตกแต่งประดับประดาในสไตล์ Alpine แบบทางยุโรป กับพื้นที่ห้องว่างขวามีความโล่งโปร่งสบายในการใช้หน้าต่างกระจกบานกว้าง ให้เราชมทัศนียภาพภายนอกได้อีกด้วย นอกจากนี้แต่ละห้องยังมีส่วนห้องรับแขกอันกว้างขวาง พร้อมให้บริการตลอดค่ะ ที่สำคัญคือ โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมรวมไปถึงที่ท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรมอีกด้วย ส่วนกิจกรรมยอดนิยมสำหรับการพักผ่อนในโรงแรมแห่งนี้ก็คือการปั่นจักรยานชมเมือง เพราะที่นี่มีบรรยากาศที่ร่มรื่นและยังอยู่ไม่ไกลจากสวนหย่อมหลายแห่งอีกด้วยค่ะ

 

 

 

รีวิวที่พักในย่านธาเมล กาฐมาณฑุ ( Thamel , Kathmandu ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

 

6. Hotel Jampa

         Hotel Jampa โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวตกแต่งในสไตล์บูติก ความเรียบง่ายผสมผสานกับความสวยงาม ในแบบฉบับของชาวเนปาล จึงเป็นการผสมผสานงานไม้เนื้อแข็งเท่ากับเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ในส่วนของพื้นที่ห้องพักน่าอยู่มากๆ ค่ะ เพราะด้านนอกเป็นลานระเบียง ซึ่งปลูกต้นไม้เอาไว้ให้ความร่มรื่น ส่วนภายในห้องนั้นเป็นห้องขนาดกว้าง ปูพื้นด้วยไม้ปาเก้และยังมีเตียงนอนเป็นเตียงไม้ขนาดใหญ่ดีไซน์เฉพาะตัว มาพร้อมฟูกสีขาวหนานุ่ม และยังมีชุดเก้าอี้รับแขกจัดเตรียมเอาไว้ให้บริการในบรรยากาศสบายๆ นี้อีกด้วย สำหรับที่นี่ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เราจะประทับใจห้องพักมากๆ ไม่ว่าเราจะเลือกใช้บริการห้องพักแบบนี้ก็ตามค่ะ

 

 

รีวิวที่พักในย่านธาเมล กาฐมาณฑุ ( Thamel , Kathmandu ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 1,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

7. Kathmandu Grand Hotel

          Kathmandu Grand Hotelโรงแรมระดับ 3 ดาวกับความเป็นแกรนด์โฮเทล ซึ่งตั้งอยู่ใจกลาง เมืองธาเมล อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญใจกลางเมืองอีกด้วย ทางด้านห้องพักให้บริการห้องพักที่กว้างขวางพร้อมกับเตียงไม้ดีไซน์พิเศษหลากหลายขนาด พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้ มีการบุผนังหัวเตียงด้วยผนังกันเสียงรบกวน ทั้งยังมีหน้าต่างบานกว้างสำหรับเปิดรับชมทัศนียภาพได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีลานระเบียงซึ่งเป็นงานส่วนรวมพร้อมกับบรรยากาศวิวสวนบนชั้นดาดฟ้า เราสามารถชมวิวแบบพาโนรามาโดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่บรรยากาศโรแมนติกมากๆค่ะ

 

 

รีวิวที่พักในย่านธาเมล กาฐมาณฑุ ( Thamel , Kathmandu ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

8. Hotel Buddha

         Hotel Buddha มาต่อกันที่โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวอีกเช่นกัน ซึ่งเราจะประทับใจตั้งแต่แรกเริ่มก้าวเท้าเข้ามาพบกับบรรยากาศการออกแบบสถาปัตย์เลยล่ะ เพราะที่นี่เขาใช้การตกแต่งในแบบฉบับของเนปาลดั้งเดิม มีการวางภาพวาดซึ่งเป็นภาพวาด เศียรพระพุทธเจ้า ขนาดใหญ่ ซึ่งมีความสวยงามมากๆ ตัดกับฉากทางด้านหลังซึ่งเป็นอิฐบล็อกสีแดง และถือได้ว่าเป็นวัสดุหลักที่ใช้ในการปลูกสร้างตัวอาคาร และใช้ในการตกแต่งพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องโถงของโรงแรมนั่นเอง มาดูทางด้านห้องพักค่ะที่นี่ให้บริการห้องพักค่อนข้างกว้าง พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้ออกแบบและตกแต่งในสไตล์บูติค เตียงนอนขนาดใหญ่มาพร้อมชุดรับแขก และยังมีหน้าต่างพร้อมกับระเบียงส่วนตัวให้เราชมทัศนียภาพ ไปกับบรรยากาศผ่อนคลายสบายๆสไตล์เนปาลอีกด้วย ไฮไลท์ที่สำคัญของโรงแรมแห่งนี้ก็คือลานระเบียงสวนหย่อมขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม และเราใช้บริการเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้แบบสบายๆอีกด้วย

 

 

 

รีวิวที่พักในย่านธาเมล กาฐมาณฑุ ( Thamel , Kathmandu ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.6710 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

9. Kathmandu Eco Hotel

 

 

          Kathmandu Eco Hotel โรงแรมระดับ 3 ดาวแห่งนี้ เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความคึกคักใจกลางเมือง ให้บริการห้องพัก ซึ่งออกแบบและตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวค่ะ มีการวาดภาพสีน้ำมันบนผนังฝั่งปลายเตียงในแบบต่างๆ ซึ่งสะท้อนถึงศิลปะและวัฒนธรรมของชาวเนปาลได้เป็นอย่างดี การพักผ่อนหลับนอน ที่นี่จึงถือได้ว่าเราจะได้ซึมซับกับบรรยากาศของเมืองเนปานไปอีก ในส่วนของชั้นดาดฟ้าของตัวอาคารเป็นพื้นที่สำหรับนั่งรับประทานอาหาร บรรยากาศวิวสวนพร้อมกับชมวิวเมืองแบบพาโนรามาได้อีกด้วย นอกจากนี้ ที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากตลาด Thamell tourist Market ซึ่งเราใช้เวลาเดินจากโรงแรมไปเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น ที่สำคัญยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวรวมไปถึงวัดวาอารามต่างๆอีกด้วย และความพิเศษสุดๆของโรงแรมแห่งนี้นั่นก็คือมีบริการรับจากสนามบินมายังที่พักฟรี!!! เรียกได้ว่าคุ้มแสนคุ้มกันเลยทีเดียว

 

รีวิวที่พักในย่านธาเมล กาฐมาณฑุ ( Thamel , Kathmandu ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2 , 3   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 900 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

10. Hotel Yambu

 
          Hotel Yambu สุดท้ายกับโรงแรมขนาด 3 ดาว ซึ่งให้บริการห้องพักที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย พื้นห้องปูด้วยไม้ปาเก้กับขนาดห้องที่อยู่กำลังพอดี เตียงนอนขนาดใหญ่มาพร้อมกับชุดรับแขกขนาดย่อม แล้วยังมีหน้าต่างบานกว้าง สำหรับชมทัศนียภาพภายนอกอีกด้วย และที่นี่เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ได้รับความนิยมเนื่องจากห้องพักที่มีความสวยงามและมีความหลากหลายให้เลือกใช้บริการ ทั้งพื้นที่ด้านนอกยังเป็นลานระเบียง พร้อมกับชุดเก้าอี้นั่งรับประทานอาหารแบบสบายๆอีกด้วยค่ะ และจากที่นี่เรายังสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองธาเมลได้แบบสบายๆ อีกด้วย

 

 

รีวิวที่พักในย่านธาเมล กาฐมาณฑุ ( Thamel , Kathmandu ) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้ 1 , 2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 590 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

 

10 อันดับโรงแรมยอดนิยมย่านธาเมล (Thamel) ในเมืองกาฐมาณฑุ ( Kathmandu ) ประเทศเนปาล (Nepal)

 


Booking.com