10 อันดับโรงแรมเมือง Bern เมืองหลวงที่ถูกลืมแห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์

          กรุงเบิร์น (Bern) เมืองหลวงแห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลายคนอืาจไม่คุ้นชื่อเมืองแห่งนี้แต่กรุง Bern นั้นมีความโดดเด่นน่าประทับใจด้วยความที่เป็นเมืองเก่าสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยยุคกลาง ซึ่งได้ถูกอนุรักษ์ไว้จากอดีตกาลจนถึงยุคปัจจุบันที่แห่งนี้เค้ามีความสวยงามและแหล่งท่องเที่ยวเยอะมากควรค่าแก่การมาเรียนรู้มากๆ ค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราก็มีโรงแรมที่ดีงามมาฝากทุกท่านเช่นเคย ไปดูกันและอย่าลืมเช็คอินนะคะ

 

“10 อันดับโรงแรมเมือง Bern เมืองหลวงที่ถูกลืมแห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์”

 


 

1.) Hotel Schweizerhof Bern & THE SPA 

 

 

          Hotel Schweizerhof Bern & THE SPA, Bern, Switzerland โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเบิร์นเลยจ้า ไม่ต้องถามหาคามเก่าแก่เพราะแน่นอนว่าเค้าเปิดให้บริการมานานแล้วล่ะค่ะสำหรับที่นี่ ซึ่งยังคงความเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวเอาไว้ได้อย่างดี ที่พักหรูราด้วยการออกแบบตกแต่งด้วยเฟอร์ฯ แบบโมเดิร์น คลาสสิคปนๆ กัน สีที่ใช้ก็จะมาแนวคลุมโทนค่ะ ขาวน้ำตาลไล่โทนอ่อนกลางเข้า ไฟสลัวยิ่งทำให้บรรยากาศของห้องพักนั้นดูน่านอนเข้าไปอีก เพราะมันผ่อนคลายมากๆ เลยล่ะค่ะ มาในส่วนของห้องน้ำหรูหราพอๆ กับห้องนอนจ้า อ่างอาบน้ำก็ดีงามพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายทั้งฟิตเนส ซาวน่าร์ สปา ห้องอาบน้ำสไตล์ตุรกี เพียงเท่านี้ก็แทบไม่อยากออกไปไหนแล้วค่ะ ก็จะวนๆ อยู่แถวๆ ซาวน่าร์สปาอะไรเทือกนี้

 

 

ที่พักใน Bern (กรุงเบิร์น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bern Railway Station 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 15,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

2.) Hotel Savoy 

 

 

        Hotel Savoy มาต่อกันที่โรงแรมหรูที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของเบิร์นกันบ้างค่ะ Hotel Savoy แห่งนี้ให้บริการด้วยคุณภาพมาตรฐานระดับ 4 ดาวค่ะคุณ ไปดูที่ห้องพักกันเลยเพราะนี่ตื่นเต้นมากจ้า ก็เตียงนอนเค้าเป็นแบบเตียงเมมโมรีโฟมที่แสนจะหนานุ่มเด้งดึ๋งมาตั้งไว้ให้บริการกันแบบเต็มๆ และการตกแต่งของที่นี่มีเพียงสิ่งเดียวคือความโมเดิร์นค่ะ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและชัดเจนมากๆ ในเรื่องของการเดินทางก็สะดวกสบายจ้าเพราะว่าเค้าตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟสายหลักในระยะที่เดินถึงค่ะ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านไอทีอีกเพียบเช่น โต๊ะทำงานพร้อมแผงเชื่อมต่อ HDMI เป็นต้น แต่สาบานว่าจะหอบงานมา !!! คงไม่ค่ะ เพียงแต่ว่าเผื่อมีเหตุให้ต้องใช้งานแกเฉินเผื่อนายเรียกงานด่วนก็เท่านั้น ซึ่งเป็นการเตรียมการที่สุดยอดมากๆ ไว้บริการลูกค้าเจ้าค๊า

 

 

ที่พักใน Bern (กรุงเบิร์น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.0/10 จาก Booking.com และ 9.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bern Railway Station 400 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

3.) Am Pavillon Bed Breakfast 

 

 

          Am Pavillon Bed Breakfast สำหรับที่นี่ก็จะมีความเรียบง่ายตามสไตล์พาวินเลี่ยนค่ะคุณ ห้องปูพื้นด้วยไม้ ข้าวองที่นำมาประดับตกแต่งนั้นเรียกว่าน้อยชิ้นมากๆ ค่ะน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้หรู ด้วยเฟอร์ฯ คุณภาพห้องน้ำก็มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ ดังนั้นแล้วอยู่สบายหายห่วงแน่นอน เท่านี้ยังไม่พอนาจา เค้ายังมีห้องสมุดขนาดเล็ก และเลานจ์ ไว้บริการอีกด้วยล่ะ และสิ่งนี้ต้องถูกใจขาช้อปคอเที่ยวทุกคนเพราะแถบนี้เค้ามีร้านค้าร้านอาหารเพียบ รอให้บริการคุณๆ อยู่นะจ๊ะ

 

 

ที่พักใน Bern (กรุงเบิร์น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.4/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bern Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

4.) Hotel Bellevue Palace Bern 

 

 

          Hotel Bellevue Palace Bern มาดูกันต่อที่โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้กันบ้างค่ะ ต้องบอกว่าความดั้งเดิมมาพร้อมกับการตกแต่งแนวอาร์ตนูโวก็มา ใครนึกไม่ออกก็ลองนึกถึงความอาร์ตแบบสมัยเก่าดูค่ะ ความโรมันต่างๆ ก็ยังมีให้ดูมีมนต์ขลัง ห้องพักห้องนอนกว้างขวางมากกกกก บางห้องสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำ Aare River และเทือกเขาแอลป์ (Alps) มุมกว้างทีเดียว บางห้องพักมองเห็นวิว Old Town และยังมีวิวเทือกเขาอัลไพน์ หรือบางห้องก็หันหน้าเข้าหากันซึ่งตรงกลางระหว่างห้องนั้นมีลานระเบียงที่เรียกว่า Houses of Parliament ที่เราสามารถออกมานั่งๆ สูดอากาศได้ด้วยจ้า

 

 

ที่พักใน Bern (กรุงเบิร์น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bern Station 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

5.) Sorell Hotel Ador 

 

 

          Sorell Hotel Ador ต้องบอกว่าที่นี่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายในการเดินทางเพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Bern Main เดิน 3 นาทีถึง ในส่วนของห้องนอนนั้นก็เรียกว่าเป็นการตกแต่งแบบสมัยใหม่ค่ะมาใน โทนสีขาวสะอาดตา ห้องกว้างมากโดยรวมแล้วเจ้านี้เค้าตกแต่งแบบโมเดิร์นๆ มีความทันสมัย แถมยังมีห้องน้ำที่เรียกว่าหรูหรา และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากๆ จ้า

 

 

ที่พักใน Bern (กรุงเบิร์น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bern Station 200 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

6.) Metropole Easy City Hotel 

 

 

          Metropole Easy City Hotel สำหรับโรงแรม 3 ดาวแห่งนี้ค่ะ เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่กลางกรุงเบิร์นเช่นกัน แถมยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟ หอนาฬิกาอันเลื่องชื่อและเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่นะเจ้าคะ คุณๆ มาแล้วก็อย่างพลาดเชียวล่ะ ว่ากันที่ห้องพักค่ะ ก็เพราะว่าเป็นโรงแรมที่มีความชัดเจน การตกแต่งห้องก็เลยมาแนวดมเดิร์น สมัยใหม่เข้ากับบรรยากาศโรงแรม มากๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอยู่โดยรอบมางานนี้มิต้องกลัวอดเจ้าค๊า

 

 

ที่พักใน Bern (กรุงเบิร์น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.4/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bern Station 600 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 7,000 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

7.) Best Western Hotel Bern 

 

 

          Best Western Hotel Bern โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ค่ะ ตั้งอยู่ระหว่าง French Church และ Zytglogge Tower และอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Bern Main Station เพียงแค่เดินๆ ถ นาทีถึงเจ้าค๊า ใกล้มากๆ เลยทีเดียว ในส่วนของตัวโรงแรมออกแบบและตกแต่งในแนวอาร์ตนูโว คือมีความสวยงามและทันสมัยอยู่ในทีตัวด้วย มาทางด้านของห้องพักก็มีความทันสมัยไม่แพ้กันค่ะ แต่ละห้องก็ตกแต่งแต่ละแบบ เน้นความมีสีสันสนุกสนานของฟอร์นิเจอร์ เหลืองบ้าง ม่วงบ้าง สีอื่นๆ ก็ด้วย งานนี้เพียงวางกระเป๋าเข้าห้องแล้วก็รู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้นมาทีเดียวเชียว

 

 

ที่พักใน Bern (กรุงเบิร์น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bern Station 700 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,800 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

8.) Hotel City am Bahnhof  

 

 

          Hotel City am Bahnhof ส่วนที่นี่ก็เรียกว่าทำเลดี๊ดีค่ะคุณคะ เพราะความที่เค้าตั้งอยู่กลางเมืองเบิร์น และยังอยู่ตรงข้ามกับ Central Station และเมืองโบราณแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม อ๊ะๆๆ พอบอกแหล่งช้อปปิ้งก็กะจะปักหมุดกันรัวๆๆ เลยใช่มั๊ยคะ จัดไปตามสะดวกจ่ะ มาดูที่ห้องพักกันก่อนค่ะ ซึ่งเป็นห้องที่พื้นที่ใช้สอยก็มากพอดูเรียกว่าอยู่สองคนกำลังดี สบายๆ การตกแต่งก็เป็นแบบเรียบง่าย มีความทันสมัยของเฟอร์ฯ อยู่มากเชียวล่ะ นอกจากนี้หากว่าคุณๆ มีแผนเที่ยวที่เมืองโบราณแหล่งอารยธรรมวัฒนธรรมต่างๆ เป็นหลักแล้วล่ะก็ แนะนำที่นี่เลยจ้า

 

 

ที่พักใน Bern (กรุงเบิร์น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.1/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bern Station 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

9.) Hotel National Bern

 

 

          Hotel National Bern เรียกว่าคลาสสิคตัวแม่ค่ะสำหรับโรงแรมแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเบิร์นอีกเช่นกัน จั่วหัวมาว่าเป็นตัวแม่ของความคลาสสิคก็เพราะว่าเค้าออกแบบและตกแต่งห้องพักได้แบบน่าอยู่มากมายจริงๆ ค่ะคุณ คือมีความคลาสสิคผสมผสานกับความดั้งเดิมแบบเก่าโบราณ ด้วยงานไม้ล้วนๆ เตียงนอนหนานุ่มสีขาววางอยู่กลางห้อง เฟอร์นิเจอร์ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ แค่สิ่งที่จำเป็นเท่านั้น ส่วนของห้องน้ำ ก็ดีงามพระรมแปด กว้างขวางสะอาดพร้อมสิ่งของอำนวยความสะดวกเพียบ รับรองว่ามาที่นี่ติดใจกลับไปแน่นอน

 

 

ที่พักใน Bern (กรุงเบิร์น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bern Station 300 เมตร 
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 5,200 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel

 


 

10) Bern Backpackers Hotel Glocke

 

 

         Bern Backpackers Hotel Glocke สำหรับที่สุดท้ายเค้ายกให้เป็นที่ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองทีเดียวเชียว ฟังแล้วขนลุก!!! เพราะรู้สึกถึงความมีเสน่ห์และดูมีมนต์ขลังค่ะ เราไปดูกันว่าข้างในเป็นยังไงบ้าง ขึ้นชื่อว่าเป็น Backpackers Hotel ก็ต้องมาพร้อมกับเตียงนอนสองชั้นค่ะคุณ ซึ่งของที่นี่เค้าน่าจะถูกใจขาเที่ยวบินเดี่ยวเป่าใบเดียวอยู่ เพราะความสะอาดเป็นสัดส่วน มีพื้นที่ส่วนตัวและส่วนรวมอย่างห้องนั่งเล่น ห้องครัวที่สามารถทำอาหารทานเองเมื่อไหร่ก็ได้แบบนี้ถูกใจวัยรุ่นค่ะ อย่าพลาดนะคะวัยรุ่นทั้งหลาย

 

 

ที่พักใน Bern (กรุงเบิร์น) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.3/10 จาก Booking.com และ 8.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Bern Station 900 เมตร , ติดกับ Bern Clock Tower
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 3,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

Hotels Combined topofhotel